Tăng tốc triển khai sáng kiến thành phố thông minh Singapore - Thâm Quyến

17:41' - 17/06/2020
BNEWS Singapore và Tung Quốc đã ký kết 8 biên bản ghi nhớ (MOU), nhằm hỗ trợ thực hiện Sáng kiến Thành phố Thông minh Singapore-Thâm Quyến (SCI) đã được nhất trí vào năm ngoái.

Ngày 17/6, tại cuộc hội đàm trực tuyến bên lề cuộc họp đầu tiên của Ủy ban Thực thi chung giữa Bộ Truyền thông và Thông tin Singapore (MCI) và Chính quyền thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc, hai bên đã ký kết 8 biên bản ghi nhớ (MOU), nhằm hỗ trợ thực hiện Sáng kiến Thành phố Thông minh Singapore-Thâm Quyến (SCI) đã được nhất trí vào năm ngoái.
Với mục đích kết nối các hệ sinh thái kinh doanh và tăng cường kết nối giữa Singapore với thủ phủ công nghệ Thâm Quyến của Trung Quốc, SCI sẽ cho phép doanh nghiệp và người dân hai thành phố được tiếp cận và khai thác những cơ hội sẵn có trong Khu vực Vịnh Lớn Quảng Đông-Hong Kong-Macau và khu vực Đông Nam Á.
Trong số các MOU được ký kết có MOU cho việc thiết lập một Trung tâm doanh nghiệp vừa và nhỏ châu Á, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong tháng 7/2020.

Trung tâm này sẽ kết nối khoảng 4 triệu doanh nghiệp Trung Quốc (thành viên hệ sinh thái doanh nghiệp YiQiYe) với 50 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Singapore chuyên về cung cấp các mặt hàng văn phòng và trang thiết bị bảo hộ.
Các MOU khác bao gồm các lĩnh vực kết nối kỹ thuật số như trao đổi thương mại, định danh kỹ thuật số và quản lý dữ liệu, cũng như phát triển nguồn nhân lực.
Sự hợp tác sâu sắc hơn giữa Singapore và Thâm Quyến sẽ góp phần tăng cường hiểu biết giữa doanh nghiệp hai phía.

Một cuộc khảo sát do công ty công nghệ tài chính OneConnect tiến hành đầu năm 2020 cho thấy hơn một nửa số doanh nghiệp Trung Quốc được hỏi thể hiện sự quan tâm đến việc mua sắm phần cứng công nghiệp, thực phẩm chế biến và các sản phẩm khác từ phía Singapore, nhưng không biết công ty nào đáng tin cậy.
MOU về SCI nói trên được MCI ký kết với Chính quyền thành phố Thâm Quyến bên lề cuộc họp Hội đồng hợp tác song phương Singapore-Trung Quốc (JCBC) lần thứ 15 vào tháng 10/2019. Singapore dự kiến sẽ là nước tổ chức cuộc họp JCBC năm nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục