Siêu bão Hagibis: Thủ tướng Nhật Bản cam kết bảo vệ người vô gia cư
Vụ việc gây bức xúc trong dư luận và bị báo giới chỉ trích này, đã xảy ra tại trại lánh nạn quận Taito phía Đông của thủ đô Tokyo khi bão Hagibis đổ độ vào khu vực thủ đô và khu vực lân cận.
Trong tuyên bố đưa ra, ông Abe khẳng định các trại lánh nạn đều có trách nhiệm tiếp nhận tất cả mọi người cần trợ giúp. Theo ông, 2 người vô gia cư trong trường hợp nói trên phải được tiếp nhận vào trại lánh nạn. Thủ tướng Nhật Bản nhấn mạnh ông sẽ có biện pháp để ngăn chặn tình trạng này tái diễn.
Trong khi đó, người phát ngôn của trại lánh nạn ở Taito giải thích lý do việc ban quản lý trại từ chối tiếp nhận 2 người vô gia cư nói trên là do các trại lánh nạn ở đây được phân bổ cho cư dân tại khu vực này.
Trong khi các cơ quan chức năng Nhật Bản đang nỗ lực khắc phục hậu quả của cơn bão Hagibis, truyền thông Nhật Bản đưa tin số nạn nhân thiệt mạng trong cơn bão vừa qua đã lên tới gần 70 người, trong khi còn hàng chục người mất tích. Theo số liệu báo cáo của Chính phủ, có khoảng 1.100 người ngủ vạ vật ở khắp nơi tại thủ đô Tokyo, tương đương 1/4 người vô gia cư trên cả nước.
Bão Hagibis, cơn bão thứ 19 trong mùa mưa bão năm nay ở Nhật Bản, đã mang đến lượng mưa lớn kỷ lục, gây vỡ đê tại nhiều con sông ở các tỉnh Nagano, Fukushima, Ibaraki, dẫn tới ngập lụt và sạt lở đất tại 11 quận. Nhà chức trách dự báo phải đến ngày 16/10 mới khôi phục được gần 90% hệ thống điện tại những khu vực bị ảnh hưởng./.
Xem thêm:>>Thông tin mới nhất về số nạn nhân do siêu bão Hagibis ở Nhật Bản
>>Siêu bão Hagibis: Thủ tướng Nhật Bản chỉ đạo huy động tối đa hỗ trợ người dân thiệt hại
- Từ khóa :
- bão ở nhật bản
- siêu bão ở nhật bản
- bão Hagibis
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Siêu bão Hagibis: Nguy cơ gia tăng thiệt hại về người
08:18' - 14/10/2019
Theo số liệu cập nhật đến thời điểm này, ít nhất 35 người đã thiệt mạng và gần 20 người mất tích vì siêu bão Hagibis.
-
Kinh tế & Xã hội
Siêu bão Hagibis: Đại sứ quán Việt Nam triển khai biện pháp bảo hộ công dân tại Nhật
06:35' - 14/10/2019
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đang tích cực triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi siêu bão Hagibis.
-
Kinh tế & Xã hội
Siêu bão Hagibis: Một lượng rác thải sau khử xạ ở Nhật Bản bị cuốn trôi
22:02' - 13/10/2019
Rác thải phát sinh trong hoạt động khử nhiễm xạ liên quan tới sự cố hạt nhân ở Fukushima năm 2011 đã bị nước lũ cuốn trôi xuống một con sông gần đó sau khi siêu bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ chìm tàu Panama do bão Hagibis: Một thủy thủ Việt Nam đã được cứu
19:16' - 13/10/2019
Chiều 13/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết một trong hai thủy thủ Việt Nam trên tàu chở hàng Panama bị chìm trên vịnh Tokyo đã được cứu sống.
-
Kinh tế & Xã hội
Siêu bão Hagibis: Có 2 thủy thủ Việt Nam trên tàu hàng Panama bị chìm
17:39' - 13/10/2019
Theo Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG), một tàu chở hàng của Panama đã bị chìm ở vịnh Tokyo vào tối 12/10, thời điểm siêu bão Hagibis đổ bộ vào khu vực này.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Đà Nẵng tổng lực làm sạch tuyến ven biển sau bão số 13
13:32'
Ngay sau bão số 13, Đà Nẵng đã đồng loạt ra quân, huy động hơn 1.000 người cùng hàng chục phương tiện, thiết bị cơ giới triển khai thu dọn cát và rác thải trên toàn tuyến ven biển.
-
Đời sống
Tịnh Khê (Quảng Ngãi) bắt tay dựng lại nhà cửa cho dân sau bão số 13
12:32'
Sáng 7/11, ngay sau khi cơn bão số 13 đi qua, các lực lượng chức năng xã biển Tịnh Khê, tỉnh Quảng Ngãi đã ra quân hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả.
-
Đời sống
Nghĩa tình mùa bão lũ: Công an và nhà hảo tâm về với người dân Huế
10:45'
Vừa qua, Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng các nhà hảo tâm đã trực tiếp đến thành phố Huế trao 500 triệu đồng tiền mặt và 2.000 phần quà gồm nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu, góp phần hỗ trợ người dân.
-
Đời sống
Bão số 13: Lực lượng chức năng Đắk Lắk khẩn trương khắc phục hậu quả trong đêm
07:29'
Sau khi đổ bộ, bão số 13 gây nhiều thiệt hại tại Đắk Lắk, làm một người chết, hàng chục nhà tốc mái, nhiều khu vực ngập sâu, lực lượng chức năng đang khẩn trương ứng cứu.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 7/11
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 7/11 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 7/11, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 11, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Huế lên phương án di dời trên 3.000 hộ dân vùng ven biển, đầm phá
16:00' - 06/11/2025
Huế lên phương án di dời 3.038 hộ với gần 10.000 người khỏi khu vực ven biển, đầm phá, sạt lở xung yếu để ứng phó với bão số 13.
-
Đời sống
Người dân Quảng Ngãi di dời đến các nơi tránh trú sớm
15:06' - 06/11/2025
Ứng phó bão số 13, tỉnh Quảng Ngãi lên kịch bản di dời 27.000 hộ dân. Công tác di dời dân được các địa phương trong tỉnh khẩn trương thực hiện.
-
Đời sống
Khánh Hòa tạm ngừng các hoạt động tour, tuyến tham quan du lịch
14:35' - 06/11/2025
Trước diễn biến phức tạp của bão số 13, ngành du lịch Khánh Hòa đã chủ động dừng các tour biển đảo, di tích, tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách.
-
Đời sống
Giữ hồn văn hóa Khmer qua nghi lễ Cúng Trăng truyền thống
13:45' - 06/11/2025
Lễ Cúng Trăng là một trong những nghi lễ quan trọng, mang đậm bản sắc văn hóa và đời sống tinh thần của đồng bào Khmer.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại khu vực ngập lụt ở tỉnh Nagano, Nhật Bản ngày 14/10/2019. Ảnh: THX/TTXVN