Siêu máy tính AI có thể nâng giá trị vốn hóa của Tesla lên hơn 1.200 tỷ USD
Morgan Stanley dự báo rằng, hệ thống AI “Dojo” của Tesla - được sử dụng để huấn luyện ô tô không người lái - có thể mang lại cho công ty lợi thế trước các nhà sản xuất ô tô đối thủ.
Tesla cho hay công ty dự kiến đầu tư hơn 1 tỷ USD vào siêu máy tính Dojo, một hệ thống công suất cao sử dụng hàng nghìn chip tùy chỉnh có thể xử lý số lượng lớn cảnh quay video được ô tô thu thập. Tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành (CEO) của Tesla, đã nói rằng phần mềm không người lái sẽ tăng đáng kể giá trị cho những chiếc ô tô của ông, mặc dù sự xuất hiện của những chiếc Tesla tự hành tốn nhiều thời gian hơn dự đoán trước đó.- Từ khóa :
- Siêu máy tính AI
- Tesla
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Tesla bị điều tra về sử dụng quỹ công ty cho dự án bí mật
08:09' - 04/09/2023
Các công tố viên Mỹ, Ủy ban Giao dịch chứng khoán (SEC), cơ quan quản lý thị trường đang tiến hành điều tra Tesla.
-
Chuyển động DN
Tesla dự kiến đầu tư vào vật liệu sản xuất pin xe điện tại Indonesia
09:42' - 16/08/2023
Tesla cho biết về kế hoạch đầu tư vào vật liệu sản xuất pin lithium tại Indonesia với khoản đầu tư lớn.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Ngành gỗ Việt tìm đường thoát “mác” gia công
16:31'
Xuất khẩu gỗ vượt 17 tỷ USD mỗi năm, song doanh nghiệp gỗ và nội thất Việt Nam đang đứng trước yêu cầu nâng cao giá trị gia tăng, sáng tạo và tuân thủ quốc tế để bứt phá trong chuỗi giá trị toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Tokyu mở rộng dự án đô thị tại Việt Nam, tăng gấp 6 lần nguồn cung nhà ở
07:00'
Theo Nikkei Asia, tập đoàn đường sắt và bất động sản Nhật Bản Tokyu đang mở rộng dự án Thành phố Mới Bình Dương, đặt mục tiêu nâng nguồn cung nhà ở lên 18.000 căn vào năm 2040, gấp 6 lần hiện nay.
-
Doanh nghiệp
Khánh thành Nhà máy Unitex 3.379 tỷ đồng tại Tây Ninh
21:50' - 23/01/2026
Ngày 23/1, Công ty cổ phần Sợi Thế Kỷ khánh thành Nhà máy sản xuất sợi tổng hợp và vải thành phẩm Unitex tại Tây Ninh, quy mô 10 ha, công suất 75.000 tấn/năm, góp phần thúc đẩy công nghiệp địa phương.
-
Doanh nghiệp
Cú hích nâng sức cạnh tranh doanh nghiệp Việt
20:31' - 23/01/2026
Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Đại học RMIT Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Nhiều hãng hàng không Hàn Quốc cấm sử dụng sạc dự phòng trên máy bay
12:40' - 23/01/2026
Mặc dù hành khách được phép mang sạc dự phòng vào khoang máy bay, nhưng phải để trong một túi riêng, cất giữ trong tầm tay cá nhân và không được đặt trong khoang hành lý phía trên.
-
Doanh nghiệp
Vietjet mở bán vé đường bay Hà Nội - Shizuoka (Nhật Bản) với ưu đãi giảm 20%
16:07' - 22/01/2026
Vietjet dành tặng chương trình ưu đãi giảm 20% giá vé Deluxe (chưa bao gồm thuế, phí), áp dụng cho tất cả hành khách đặt vé trên các đường bay Nhật Bản và nhập mã HELLOSHIZUOKA.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines dự kiến khai thác hơn 1.300 chuyến bay đêm dịp Tết
15:04' - 22/01/2026
Việc tăng cường bay đêm của Vietnam Airlines được triển khai trong bối cảnh ngành hàng không Việt Nam đồng loạt tối ưu phương án khai thác dịp Tết
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Quảng Ninh duy trì thu nhập và thưởng Tết 2026 ổn định
09:28' - 22/01/2026
Theo báo cáo tổng hợp của Sở Nội vụ Quảng Ninh, nhìn chung các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh duy trì mức lương, thu nhập đảm bảo cao hơn mức lương tối thiểu vùng theo quy định.
-
Doanh nghiệp
Các công nghệ phát thải carbon thấp trong sản xuất nhiên liệu và hóa chất
21:57' - 21/01/2026
Ngày 21/1, Petrovietnam, VPI đã phối hợp với nhà bản quyền công nghệ Topsoe Sdn tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề “Chuyển dịch năng lượng: Các công nghệ phát thải carbon thấp”.

Logo của Tesla tại Hawthorne, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN