Singapore ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới cao nhất trong ngày

20:10' - 05/04/2020
BNEWS Ngày 5/4, Bộ Y tế Singapore đã xác nhận thêm 120 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đây là mức tăng các ca nhiễm mới cao nhất được thông báo trong một ngày ở quốc gia Đông Nam Á này. Số lượng các ca nhiễm bệnh mới nói trên thể hiện tốc độ gia tăng tới 60% so với 75 trường hợp được xác nhận trong ngày 4/4, mức tăng cao nhất trước đó.

Đến nay, Singapore đã ghi nhận tổng cộng 1.309 ca mắc COVID-19, trong đó có 6 trường hợp tử vong.
Trước tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Chính phủ Singapore đã quyết định đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu từ 7/4 và đóng cửa trường học từ ngày 8/4, đồng thời triển khai thêm các biện pháp hạn chế đi lại để ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng.

Theo đó, các nơi làm việc sẽ phải đóng cửa bắt đầu từ ngày 7/4, trừ một số dịch vụ thiết yếu và các ngành kinh tế chủ chốt. Các siêu thị, trung tâm dịch vụ ăn uống công cộng, bệnh viện, ngân hàng, giao thông công cộng sẽ tiếp tục được duy trì.

Các trường học từ tiểu học đến đại học sẽ chuyển sang học trực tuyến tại nhà từ ngày 8/4. Các trường mẫu giáo, trung tâm giữ trẻ sẽ dừng hoạt động. Các trường tư thục cũng sẽ phải đóng cửa hoặc chuyển sang học trực tuyến. Thời gian áp dụng quy định trong 1 tháng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục