Singapore khai trương tổ hợp bệnh viện-khách sạn 5 sao đầu tiên
Đây là tổ hợp đầu tiên gồm cả bệnh viện và khách sạn trong cùng một tòa nhà đi vào hoạt động ở Singapore cũng như khu vực.
Với chi phí xây dựng hơn 800 triệu SGD được xây ngay trên nhà ga tàu điện ngầm Farrer Park MRT, Bệnh viện Farrer Park, với 220 giường bệnh, kết hợp với Trung tâm Y tế Farrer Park và khách sạn 5 sao One Farrer đã tạo thành tổ hợp được gọi là Connexion.
Bệnh viện hiện có hơn 300 bác sĩ nhiều chuyên ngành, từ ung thư đến nhãn khoa. Đây cũng là bệnh viện tư đầu tiên có bản ghi nhớ (MOU) về đào tạo bác sĩ với trường đại học y ở Singapore.
Bệnh viện Farrer Park được trang bị hiện đại với những công nghệ mới nhất, theo đó bác sĩ điều trị có thể tiếp cận thông tin theo thời gian thực về tình trạng bệnh nhân, như hình ảnh chẩn đoán và kết quả xét nghiệm thông qua máy tính bảng và các thiết bị di động, từ đó có thể đưa ra quyết định kịp thời và nhanh chóng, dù ở bất kì đâu.
Ngoài ra, để bổ sung nguồn thực phẩm sạch cho bệnh nhân cũng như khách ở, tòa nhà cũng có tới 15 vườn rau, củ, quả ngoài trời, đồng thời là không gian xanh bên ngoài tòa nhà để bệnh nhân đi dạo và nghỉ dưỡng.
Trao đổi với phóng viên TTXVN, Tiến sĩ Timothy Low, Giám đốc điều hành Bệnh viện Farrer Park, cho hay với việc chính thức khai trương Bệnh viện Farrer Park, giờ đây người bệnh chỉ mất khoảng 1 phút để đi từ nơi ở đến thẳng phòng khám.
Bên cạnh đó, hệ thống camera cho phép truyền trực tiếp hình ảnh các ca phẫu thuật đến phòng khách sạn, qua đó giảm tâm lí lo lắng và chờ đợi của thân nhân người bệnh.
Theo Tiến sĩ Low, bệnh viện Farrer Park hiện trong quá trình thảo luận với nhiều bệnh viện tại Việt Nam về hợp tác đào tạo, gửi chuyên gia đến Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, đồng thời tiếp nhận bác sĩ từ Việt Nam để đào tạo, qua đó thiết lập một mạng lưới liên kết giữa các bệnh viện.
Hơn 400 quan khách đã đến dự lễ khai trương Bệnh viện Farrer Park, trong đó có cựu Thủ tướng Goh Chok Tong.Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Y tế Singapore Gan Kim Yong khẳng định, với việc đưa vào hoạt động bệnh viện tư nhân mới nhất, Singapore đang tiến gần hơn đến một hệ thống y tế quốc gia hợp nhất, trong đó khu vực tư nhân đóng một vai trò đáng kể.
Hiện khu vực tư nhân chiếm gần 20% công suất giường bệnh đồng thời có số lượng bệnh nhân ngoại trú lớn tại Singapore./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Singapore dự báo tăng trưởng 1,9%
05:33' - 17/03/2016
Trước những diễn biến mới nhất, các nhà phân tích đã cắt giảm dự báo tăng trưởng của nền kinh tế Singapore từ 2,2% xuống còn 1,9% trong năm 2016.
-
Kinh tế Thế giới
Lao động Singapore mất việc làm do kinh tế suy giảm
15:08' - 15/03/2016
Số liệu thống kê mới nhất của Bộ Nhân lực Singapore (MOM) cho biết nhiều người lao động đã bị mất việc làm trong năm 2015 do kinh tế suy giảm, mặc dù tỷ lệ thất nghiệp của nước này vẫn ở mức thấp.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore, Nhật Bản hợp tác quản lý không lưu khu vực châu Á-TBD
07:30' - 11/03/2016
Cơ quan hàng không dân dụng Singapore (CAAS) và Cục hàng không dân dụng Nhật Bản (JCAB) vừa ký bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy quản lý không lưu (ATM) trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore lần thứ 3 liên tiếp "vô địch" về đắt đỏ nhất thế giới
17:43' - 10/03/2016
Theo kết quả khảo sát thường niên của Economist Intelligence Unit (EIU) - cơ quan nghiên cứu kinh tế thuộc tạp chí The Economist, Singapore lần thứ ba liên tiếp "vô địch" về đắt đỏ nhất thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.

Singapore khai trương tổ hợp bệnh viện-khách sạn 5 sao đầu tiên. Ảnh: Greatnewplaces
Bệnh viện Farrer Park được trang bị hiện đại với những công nghệ mới nhất. Ảnh: Greatnewplaces