Singapore triển khai 5 giải pháp mở rộng đầu tư ra nước ngoài.

07:31' - 04/03/2020
Bnews Để tận dụng tốt các cơ hội có được từ các thoả thuận thương mại tự do, Singapore sẽ triển khai đồng bộ 5 biện pháp nhằm giúp các doanh nghiệp mở rộng đầu tư ra nước ngoài.
Bộ trưởng Công thương Chan Chun Sing. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, phát biểu tại quốc hội ngày 3/3, Bộ trưởng Công thương Chan Chun Sing cho biết hiện Singapore có 25 hiệp định thương mại tự do với các nền kinh tế thế giới, chiếm 85% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu và mang lại cơ hội tiếp cận hàng tỷ khách hàng cho các doanh nghiệp Singapore.

Để tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp, nhất là trong giai đoạn khó khăn hiện nay do tác động tiêu cực của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Singapore sẽ triển khai đồng bộ 5 biện pháp. Thứ nhất, gia hạn gói hỗ trợ tiếp cận thị trường thêm 3 năm, tới 31/3/2023, theo đó hỗ trợ tối đa 100.000 SGD (khoảng 71.916 USD) cho doanh nghiệp đầu tư vào một thị trường mới ở ngoài nước.

Thứ hai, gia hạn chương trình giảm thuế lợi tức gấp đôi với các doanh nghiệp đầu tư ra nước ngoài thêm 5 năm, tới 31/12/2025. Thứ ba, triển khai Sáng kiến Grow Digital hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ mở rộng kinh doanh ở nước ngoài thông qua các kênh điện tử để tiếp cận thêm khách hàng.

Thứ tư, chính phủ phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore triển khai Sáng kiến GlobalConnect@SBF, một trung tâm tư vấn quốc tế, cung cấp dịch vụ hỗ trợ tiếp cận thị trường cho các công ty mới, bắt đầu từ tháng 4/2020. Cuối cùng, chính phủ sẽ hỗ trợ các sinh viên trẻ mới tốt nghiệp tìm kiếm cơ hội làm việc ở môi trường nước ngoài cho các công ty của Singapore, trước mắt tại các thị trường Đông Nam Á, Trung Quốc hoặc Ấn Độ./.
Xem thêm:

>>Hiệp định Thương mại Tự do ASEAN-Canada: Tiềm năng và Lợi ích

>>Anh sắp công bố các mục tiêu trong đàm phán thương mại với Mỹ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục