Singapore trở thành điểm đến hàng đầu của giới doanh nhân toàn cầu
Trong Báo cáo Tài sản Doanh nhân Toàn cầu năm 2025 do HSBC công bố ngày 29/9, có 15% doanh nhân lựa chọn Singapore là điểm đến hàng đầu cho tài sản của họ, vượt Vương quốc Anh và Thụy Sĩ (mỗi nước chỉ 11%).
Singapore cũng dẫn đầu bảng xếp hạng về điểm đến được lựa chọn để định cư, với 12% doanh nhân chọn quốc gia này.Gần ba phần năm trong số 3.000 doanh nhân được khảo sát tại 15 thị trường cho biết, họ đang đa dạng hóa tài sản ra quốc tế. Hơn một nửa đang cân nhắc chuyển hướng kinh doanh ra nước ngoài, trong khi gần một nửa khác có kế hoạch mở rộng hoạt động sang các thị trường mới.
Ông Tommy Leung, Giám đốc Ngân hàng Tư nhân Toàn cầu phụ trách khu vực Nam Á của HSBC, nhận định rằng vị thế của Singapore với tư cách là một trung tâm đáng tin cậy đối với giới doanh nhân và tài sản đang ngày càng được khẳng định vững chắc. Theo ông, điều này xuất phát từ lợi thế chiến lược của quốc gia này - vừa là cửa ngõ vào khu vực châu Á, vừa là đầu mối kết nối quốc tế quan trọng.Báo cáo cũng cho thấy chỉ khoảng 20% doanh nhân tại Singapore cân nhắc việc chuyển tài sản ra nước ngoài. Đồng thời, nhóm doanh nhân này có tỷ lệ chuyển nơi cư trú ra nước ngoài thấp nhất so với các quốc gia khác.
Báo cáo cũng chỉ ra rằng sức hấp dẫn của Singapore đối với các doanh nhân trong khu vực đã góp phần quan trọng trong việc duy trì lực lượng doanh nhân tại quốc gia này.
HSBC cho biết, có tới 63% doanh nhân tại Singapore đang sinh sống tại nhiều thị trường khác nhau, vượt mức trung bình toàn cầu là 56%, phản ánh rõ nét tầm vươn ra quốc tế mạnh mẽ của quốc đảo này.Báo cáo cũng nêu rõ Singapore là quốc gia thu hút lượng tài sản lớn nhất từ các nước láng giềng, đặc biệt là Indonesia và Malaysia.
- Từ khóa :
- singapore
- doanh nhân
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Singapore ngừng đăng ký mới xe chạy xăng từ năm 2030
08:44'
Singapore sẽ ngừng đăng ký xe chạy xăng mới vào năm 2030, hướng tới sử dụng hoàn toàn xe năng lượng sạch vào năm 2040.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành dược phẩm Singapore đối mặt với bất ổn khi Mỹ áp thuế 100%
08:24'
Ngành dược phẩm Singapore đối mặt với bất ổn khi Mỹ áp thuế 100% trong bối cảnh nước này ngày càng tập trung vào sản xuất dược phẩm xuất khẩu và Mỹ là một thị trường quan trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Cột mốc mới của Singapore trong lĩnh vực hàng không dân dụng quốc tế
06:24' - 29/09/2025
Singapore vừa ghi dấu ấn đặc biệt khi tái đắc cử vào Hội đồng Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) với số phiếu cao kỷ lục.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đẩy mạnh thu hút nhân tài công nghệ nước ngoài
15:08'
Ngày 1/10, Trung Quốc chính thức triển khai chương trình thị thực (visa) mới nhằm thu hút các nhân tài nước ngoài trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Bồ Đào Nha siết chặt quy định nhập cư đối với người nước ngoài
14:34'
Quốc hội Bồ Đào Nha ngày 30/9 đã thông qua luật nhập cư sửa đổi, đặt ra các quy định mới về nhập cảnh, cư trú và đoàn tụ gia đình đối với công dân nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ chính thức đóng cửa lần đầu tiên sau 6 năm
13:05'
Vào lúc 0h ngày 1/10 theo giờ Mỹ (11 giờ cùng ngày theo giờ Việt Nam), Chính phủ Mỹ bắt đầu ngừng hầu hết các hoạt động, đánh dấu lần đóng cửa thứ 15.
-
Kinh tế Thế giới
Nga gia hạn lệnh cấm xuất khẩu nhiên liệu
11:20'
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 30/9, Chính phủ Nga thông báo đã gia hạn các biện pháp hạn chế xuất khẩu đối với xăng và dầu diesel cho đến cuối năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ vẫn để ngỏ khả năng đàm phán vô điều kiện với Triều Tiên
11:07'
Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn để ngỏ khả năng đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un "mà không đặt ra bất kỳ điều kiện tiên quyết nào.
-
Kinh tế Thế giới
Những hệ lụy của việc Chính phủ Mỹ đóng cửa đối với nền kinh tế
11:05'
Thượng viện Mỹ đã bác bỏ cả hai dự luật do hai đảng đề xuất nhằm duy trì hoạt động của Chính phủ trước thời hạn ngân sách hết hiệu lực vào 0 giờ ngày 1/10.
-
Kinh tế Thế giới
Đại học Harvard chi 500 triệu USD để dàn xếp với chính quyền
09:54'
Tổng thống Mỹ D.Trump: ĐTổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính quyền của ông gần đạt được thỏa thuận với Đại học Harvardại học Harvard chi 500 triệu USD để dàn xếp với chính quyền
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp "đào coin" đổ xô đến Brazil
08:45'
Các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử đang đổ xô đến Brazil để tận dụng nguồn điện năng tái tạo dư thừa.
-
Kinh tế Thế giới
Giá bán lẻ tại Anh tăng cao nhất trong 18 tháng
08:44'
Giá hàng hóa trong các cửa hàng tại Anh trong 12 tháng tính đến tháng 9/2025 đã tăng 1,4%, cao hơn mức 0,9% trong tháng trước đó và là mức tăng cao nhất kể từ tháng 3/2024.