SK Group và Masan đầu tư 345 triệu USD vào The CrownX
Ngày 11/11, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (MSN) và SK Group (SK) đã công bố ký kết thỏa thuận mua lại cổ phần của The CrownX (TCX) với tổng giá trị tiền mặt là 345 triệu USD, trong đó SK Group đầu tư 340 triệu USD (Giao dịch). Sau Giao dịch, tỉ lệ sở hữu của Masan và SK tại The CrownX lần lượt là 85,0% và 4,9%. Trong thời gian sắp tới, Masan có thể sẽ gia tăng tỉ lệ sở hữu tại TCX.
Theo Masan, sau khi cải thiện lợi nhuận thành công tại WinCommerce (WCM) và ghi nhận chuỗi bán lẻ này có quý đầu tiên đạt lãi ròng (Quý 3/2021), ưu tiên trong thời gian tới của Masan là tăng tốc mở rộng mô hình mini-mall tại TCX.Mô hình này là một phần trong chiến lược “Point of Life”, tích hợp WinMart+ (nhu yếu phẩm), kiosk Phúc Long (trà và cà phê), dược phẩm và Techcombank (tiện ích tài chính) và Mobicast (nhà mạng di động mới) vào một nền tảng khách hàng thân thiết.Masan cho biết, các cửa hàng thí điểm theo mô hình mini-mall đã gặt hái các kết quả thành công bước đầu với lưu lượng khách hàng gia tăng và lợi nhuận cải thiện rõ rệt. Ban Điều Hành đang xây dựng kế hoạch trung hạn để tái mở rộng quy mô trên toàn quốc, đồng thời duy trì có lợi nhuận thông qua các chỉ số chính như: Gia tăng mức đóng góp của danh mục nhãn hàng riêng, chiếm 20-25% doanh số kênh bán lẻ hiện đại;Thúc đẩy xu hướng mua sắm nhu yếu phẩm trên kênh online, đặt mục tiêu kênh online đóng góp trên 5% vào tổng doanh thu hay đạt 50.000 đơn hàng/ngày; Hợp tác với 2.000 - 3.000 đối tác bán lẻ truyền thống của Masan Consumer Holdings để thúc đẩy mô hình nhượng quyền của WCM;Phát triển chương trình khách hàng thân thiết và hệ thống thanh toán thông qua ví di động (mobile wallet) nhằm mang đến giá trị dài hạn cho người tiêu dùng, đồng thời duy trì mô hình thu hút khách hàng mới có chi phí thấp.
Ông Danny Le, Tổng Giám đốc Masan Group chia sẻ: “Thỏa thuận đầu tư của SK đã khẳng định niềm tin vững chắc vào sự thành công của mô hình “mini-mall” trên quy mô toàn quốc, góp phần mang đến các giá trị vượt trội cho người tiêu dùng mỗi ngày. Bước nhảy vọt tiếp theo của Masan là thúc đẩy phát triển nền tảng khách hàng thân thiết và tăng tốc số hóa để phục vụ trọn vẹn nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng, từ sản phẩm đến dịch vụ trên cả kênh offline và online.”Ông Woncheol Park, Giám đốc đại diện của SK South East Asia Investment cho biết: “Chúng tôi tin tưởng vào chiến lược tăng trưởng của Masan khi nhân rộng mô hình “mini-mall” và nền tảng tiêu dùng của Tập đoàn sẽ gặt hái các kết quả thành công rực rỡ, mang lại lợi ích to lớn cho người tiêu dùng, đối tác và cổ đông.”Giao dịch phụ thuộc vào phê duyệt phù hợp theo điều lệ của doanh nghiệp. Masan đặt mục tiêu sẽ khép lại vòng huy động vốn với giá trị từ 200 lên 300 triệu USD vào TCX trước cuối năm nay. Credit Suisse (Singapore) Limited đóng vai trò là đơn vị tư vấn tài chính cho Masan Group./.- Từ khóa :
- masan
- tập đoàn masan
- sk group
- The CrownX
- winmart+
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Masan MEATLife hợp tác chiến lược với De Heus, dồn lực cho thịt mát
16:08' - 08/11/2021
Từ một công ty thuần túy về nông nghiệp, Masan MEATLife (MML) đã nhanh chóng chuyển đổi mô hình kinh doanh, phục vụ các sản phẩm thịt mát theo công nghệ châu Âu.
-
Thị trường
Masan khai trương thêm cửa hàng mini-mall tại Thanh Xuân Complex
15:25' - 08/11/2021
Ngày 8/11, cửa hàng mini-mall tích hợp VinMart+, Techcombank, Phúc Long, Reddi chính thức khai trương tại chung cư Thanh Xuân Complex, Hà Nội.
-
Doanh nghiệp
De Heus mua lại mảng sản xuất thức ăn chăn nuôi của Masan
10:43' - 07/11/2021
De Heus Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận chiến lược với Masan MEATLife, theo đó De Heus sẽ kiểm soát 100% mảng hoạt động sản xuất thức ăn chăn nuôi MNS Feed.
-
Doanh nghiệp
Doanh thu của Masan Group tăng cao nhờ lĩnh vực nào?
11:29' - 28/10/2021
Theo báo cáo công bố, 9 tháng năm 2021, doanh thu thuần Masan Group đạt 64.801 tỷ đồng, tăng trưởng 16,5% so với mức 55.618 tỷ đồng vào cùng kỳ năm trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Giải pháp tối ưu cho các khách hàng sử dụng điện lớn
14:56' - 29/04/2026
Ngày 29/4, tại Tây Ninh, Sở Công Thương phối hợp Công ty Điện lực Tây Ninh cùng các đơn vị tổ chức hội thảo “Năng lượng bền vững - Giải pháp tối ưu cho khách hàng sử dụng năng lượng trọng điểm”.
-
Doanh nghiệp
Vietjet chia sẻ chiến lược mở rộng quy mô mạng bay quốc tế
09:51' - 28/04/2026
Hãng hàng không Vietjet tập trung mở rộng mạng bay quốc tế tới các thị trường trọng điểm như châu Âu và Hoa Kỳ.
-
Doanh nghiệp
Cần Thơ muốn mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc
19:21' - 25/04/2026
Cần Thơ luôn xem Hàn Quốc là đối tác ưu tiên hàng đầu và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp thành viên VKBIA đến tìm hiểu, đầu tư.
-
Doanh nghiệp
Petrolimex bắt đầu pha chế quy mô lớn xăng E10 từ hôm nay 25/4
14:15' - 25/04/2026
Tổng Giám đốc Petrolimex Lưu Văn Tuyển cho biết, đến thời điểm này Tập đoàn đã sẵn sàng về cơ sở hạ tầng, nguồn cung và tổ chức thực hiện.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Hàn Quốc tăng tốc đầu tư vào trung tâm dữ liệu – lưới điện – điện hạt nhân tại Việt Nam
09:25' - 25/04/2026
SK cho biết đã ký các biên bản ghi nhớ (MOU) với chính quyền tỉnh Nghệ An và Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia Việt Nam (NIC) nhằm xây dựng hệ sinh thái AI.
-
Doanh nghiệp
PTC3 chủ động phòng ngừa sự cố điện dịp lễ và mùa khô 2026
19:29' - 24/04/2026
Trước nhu cầu điện tăng cao dịp lễ và mùa khô 2026, PTC3 triển khai đồng bộ phương án vận hành, tăng phối hợp và chủ động phòng ngừa sự cố, giữ ổn định hệ thống truyền tải.
-
Doanh nghiệp
Intel dự báo doanh thu vượt kỳ vọng
15:18' - 24/04/2026
Tập đoàn Intel ngày 23/4 đưa ra dự báo doanh thu quý II/2026 vượt kỳ vọng của Phố Wall, nhờ nhu cầu bùng nổ đối với bộ vi xử lý máy chủ được sử dụng cho trí tuệ nhân tạo trong các trung tâm dữ liệu.
-
Doanh nghiệp
PVOIL có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới
11:21' - 24/04/2026
Ngày 24/4, ông Dương Mạnh Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã được Đại hội đồng cổ đông PVOIL bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị PVOIL.
-
Doanh nghiệp
Masan bước vào chu kỳ tăng trưởng mới với “Đại Kết Nối”
10:28' - 24/04/2026
Ngày 24/4, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HoSE: MSN) cùng hai công ty thành viên Masan Consumer (HoSE: MCH) và Masan MEATLife (HNX-UPCoM: MML) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026.

Các cửa hàng mini-mall tích hợp kiosk Phúc Long, dịch vụ ngân hàng Techcombank, dược phẩm Phano là một phần trong chiến lược Point of Life của Masan. Ảnh: Khánh Vy/BNEWS
Cửa hàng mini-mall mới khai trương của Masan. Ảnh: Khánh Vy/BNEWS