SK hynix chi 1,05 tỷ USD xây dựng tổ hợp chế tạo chất bán dẫn

18:08' - 28/03/2019
BNEWS Dự án sẽ giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của SK hynix nói riêng và Hàn Quốc nói chung trên thị trường thị trường chất bán dẫn toàn cầu. Dự án này, được kỳ vọng sẽ tạo ra khoảng 170.000 việc làm.

Nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ hai của Hàn Quốc SK hynix Inc. ngày 28/3 công bố một kế hoạch trị giá 1.200 tỷ won (1,05 tỷ USD) để hỗ trợ các nhà thầu phụ và các dự án nghiên cứu và phát triển (R&D) của những nhà thầu này, giữa lúc đại dự án xây dựng tổ hợp chế tạo chất bán dẫn của SK hynix vừa được Chính phủ Hàn Quốc thông qua.

SK hynix mới đây nhận được sự chấp thuận của Seoul đối với dự án xây dựng tổ hợp chế tạo chất bán dẫn, bao gồm bốn nhà máy tại Yongin, phía Nam thủ đô Seoul, với tổng trị giá 120.000 tỷ won (khoảng 105 tỷ USD).

Dự án sẽ giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của SK hynix nói riêng và Hàn Quốc nói chung trên thị trường thị trường chất bán dẫn toàn cầu. Dự án này, được kỳ vọng sẽ tạo ra khoảng 170.000 việc làm, dự kiến được khởi công vào năm 2022 và hoàn tất vào quý IV/2024.

SK hynix cho biết trong tổng số 1.200 tỷ won nói trên, hãng sẽ dành 800 tỷ won để hỗ trợ các nhà thầu phụ và hoạt động R&D của các nhà thầu này trong 10 năm tính từ năm 2022.

Khi dự án được hoàn thành, Yongin sẽ là "căn cứ địa" chế tạo DRAM và các sản phẩm chip nhớ thế hệ tiếp theo của SK hynix. Trong khi đó, Incheon, cách thủ đô Seoul 80 km về phía Nam, sẽ là trụ sở R&D và DRAM, và Cheongju, cách Seoul 137 km, sẽ là một trung tâm về chip nhớ flash NAND của SK hynix.

Ngày 22/3, phát biểu tại cuộc họp cổ đông thường niên ở Incheon, Giám đốc điều hành SK hynix Inc., ông Lee Seok-hee, cho rằng mảng chip nhớ của hãng sẽ gặp nhiều thách thức trong thời gian tới, giữa bối cảnh bất ổn ngày càng gia tăng trong nền kinh tế toàn cầu và mặt hàng chip nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) và chip nhớ flash NAND rớt giá sau giai đoạn siêu bùng nổ kéo dài hai năm.

SK hynix Inc. đạt doanh thu kỷ lục 40.400 tỷ won (35,7 tỷ USD) trong năm 2018, nhờ nhu cầu toàn cầu tăng mạnh về các sản phẩm chip sử dụng cho máy chủ dữ liệu và điện thoại thông minh cao cấp.

>>> Trung Quốc đề xuất nhập khẩu chất bán dẫn từ Mỹ với giá trị 200 tỷ USD

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục