SK Telecom cung cấp công nghệ mạng di động 5G cho Rakuten Nhật Bản
Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp viễn thông di động của Hàn Quốc ký kết hợp đồng cung cấp công nghệ 5G với một hãng viễn thông nước ngoài.
Theo hợp đồng này, SK Telecom sẽ cung cấp cho Rakuten thiết kế mạng 5G, giải pháp tối ưu hóa chất lượng mạng 5G, các công nghệ như ăng-ten 5G, tần số vô tuyến. Trong năm ngoái, Rakuten đã được cấp phép trở thành nhà mạng di động thứ tư tại Nhật Bản.Vốn là một doanh nghiệp thương mại điện tử lớn nhất tại Nhật Bản. Trong thời gian tới, hãng có kế hoạch lập công ty con để bắt đầu dịch vụ mạng di động băng thông rộng thế hệ thứ 4 LTE, rồi sau đó thương mại hóa dịch vụ mạng 5G từ tháng 6/2020.
Trong một diễn biến khác, ngày 30/9 vừa qua, hãng điện tử Samsung cũng đã ký kết hợp đồng cung cấp thiết bị trạm thu phát sóng 5G cho KDDI, doanh nghiệp viễn thông di động lớn thứ hai của Nhật Bản. Gần đây, các nhà mạng của Nhật Bản đang tích cực tăng đầu tư về công nghệ 5G, nhằm triển khai dịch vụ 5G trước thềm Thế vận hội Tokyo vào tháng Bảy năm sau./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Samsung và SK Telecom hợp tác sản xuất TV 8K sử dụng mạng 5G
07:28' - 09/09/2019
Samsung Electronics Co. và nhà cung cấp mạng di động SK Telecom Co. của Hàn Quốc nhất trí hợp tác phát triển TV 8K dựa trên mạng 5G để đa dạng hóa nội dung có sẵn trên các TV có độ phân giải cao nhất.
-
Doanh nghiệp
SK Telecom hợp tác với Nokia và Ericsson phát triển mạng 6G
16:41' - 16/06/2019
Nhà mạng di dộng hàng đầu của Hàn Quốc SK Telecom Co. ngày 16/6 cho biết đã đồng ý hợp tác với hai nhà sản xuất thiết bị viễn thông của châu Âu để nâng cấp chất lượng mạng 5G và phát triển mạng 6G.
-
Chứng khoán
SK Telecom và Microsoft ký hợp tác phát triển 5G, AI
12:40' - 13/05/2019
SK Telecom và Microsoft đã ký một bản ghi nhớ để kết hợp “sức mạnh” của đôi bên, cùng triển khai các ứng dụng IoT ở các nhà máy thông minh và phát triển các nền tảng AI.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tập trung nguồn lực để đóng điện máy biến áp 220kV Trạm biến áp 500kV Đức Hòa trước ngày 10/10/2025
21:05' - 18/09/2025
Phó Tổng giám đốc EVNNPT Nguyễn Ngọc Tân yêu cầu tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành đóng điện máy biến áp 220kV Trạm 500kV Đức Hòa trước 10/10/2025, bảo đảm cung cấp điện Tây Ninh.
-
Doanh nghiệp
Kết nối Việt Nam- UAE mở rộng thị trường Trung Đông
18:38' - 18/09/2025
Ông Elisa Alhammadi - Phó Đại sứ UAE tại Việt Nam cho biết, trong bối cảnh UAE và Việt Nam tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng, việc bổ trợ lẫn nhau là con đường tất yếu.
-
Doanh nghiệp
Số phận TikTok tại Mỹ: Vẫn còn nhiều lo ngại từ giới lập pháp
16:21' - 18/09/2025
Một nhà lập pháp cấp cao của đảng Cộng hòa đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về thỏa thuận khung với Trung Quốc do Tổng thống D.Trump công bố hôm 16/9 nhằm giữ cho TikTok tiếp tục hoạt động tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
TikTok Food Fest 2025 tôn vinh ẩm thực Việt qua sáng tạo và kết nối cộng đồng
11:53' - 18/09/2025
Ngày 19 và 20/9 tại Dinh Độc Lập, TikTok tổ chức sự kiện “TikTok Food Fest 2025 – Đa Tầng Mỹ Vị” nhằm vinh tinh hoa ẩm thực Việt Nam thông qua sáng tạo, trải nghiệm và sự gắn kết cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh muộn hơn 3 giờ để cấp cứu hành khách
10:44' - 18/09/2025
Hãng hàng không quốc gia khẳng định luôn ưu tiên đảm bảo an toàn và sức khỏe cho hành khách trong mọi tình huống.
-
Doanh nghiệp
Microsoft cam kết đầu tư 30 tỷ USD vào nước Anh
09:43' - 18/09/2025
Tập đoàn công nghệ Microsoft vừa công bố kế hoạch đầu tư 30 tỷ USD vào nước Anh trong bốn năm, trong đó một nửa số tiền sẽ được sử dụng cho cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Doanh nghiệp
Vĩnh Long và tham vọng dẫn đầu thương mại điện tử ĐBSCL
09:40' - 18/09/2025
Tỉnh Vĩnh Long đang triển khai chương trình phát triển thương mại điện tử, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường và tăng chuỗi giá trị cho sản phẩm, hàng hóa của tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam trước làn sóng cải cách thuế GST tại Ấn Độ
08:27' - 18/09/2025
Từ tháng 1-7/2025, xuất khẩu của Việt Nam sang Ấn Độ đạt 5,94 tỷ USD, tăng 10,7% và tiếp tục xuất siêu. Nhiều mặt hàng như sắt thép, dệt may, sản phẩm nhựa sẽ được hưởng lợi từ hệ thống thuế mới.
-
Doanh nghiệp
Kết nối dòng vốn vào công nghiệp ven biển Lâm Đồng
08:26' - 18/09/2025
Theo định hướng phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Lâm Đồng sẽ có khoảng 34 khu công nghiệp với quy mô khoảng 18.838 ha.