Số ca mắc COVID-19 tại Malaysia lập kỷ lục mới
Cụ thể, theo Bộ Y tế Malaysia, bộ này đã ghi nhận 24.599 ca mắc mới COVID-19, mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này, đưa tổng số ca mắc tới nay ở Malaysia là 1.640.843 ca.
Nguyên nhân là do tình hình dịch bệnh bên ngoài Thung lũng Klang (gồm thủ đô Kuala Lumpur, bang Selangor và một phần của bang Nigeri Sembilan).
Ba bang ghi nhận kỉ lục mới về số ca mắc COVID-19 là Sabah với 3.487 ca, Johor với 2.785 ca và Penang với 2.078 ca, trong đó bang Johor lần đầu vượt ngưỡng 2.000 ca/ngày, còn bang Penang lần thứ 2 vượt ngưỡng này.
Trong khi đó, tại Campuchia báo Khmer Times ngày 26/8 dẫn lời Bộ Y tế Campuchia cho biết lý do khiến thống kê chính thức về số ca mắc mới COVID-19 hàng ngày ở nước này thường thấp hơn dự kiến và không tương ứng với số liệu của các tỉnh cộng lại là vì thống kê trên đã không tính đến số ca mắc mới tại các tỉnh sau 6 giờ chiều hôm trước.Bộ Y tế Campuchia đã nhận ra sai số này và đang tìm cách để đưa ra con số thống kê hàng ngày phù hợp hơn.
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 26/8, Bộ Y tế Campuchia ra thông cáo xác nhận có 6 ca tử vong và 423 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua, bao gồm 111 ca nhập cảnh và 312 ca lây nhiễm cộng đồng.
Tính từ đầu mùa dịch đến nay, Campuchia phát hiện tổng cộng 90.958 ca mắc COVID-19, trong đó 86.993 người đã khỏi bệnh và 1.841 người tử vong.
Cũng theo bộ trên, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 và số ca nhiễm biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 tại các tỉnh tiếp tục tăng, đặc biệt tại 8 tỉnh giáp biên giới Thái Lan, thành phố Stung Treng (tỉnh Stung Treng) tiếp tục phong tỏa cho đến hết tháng 8/2021 và tỉnh Siem Reap đã phải xác lập “Vùng Vàng đậm” để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
Tối 25/8, chính quyền thủ đô Phnom Penh ra thông báo tiếp tục hạn chế các hoạt động nghề nghiệp và kinh doanh có nguy cơ làm lây nhiễm COVID-19 ở mức cao thêm 14 ngày, từ 0 giờ ngày 27/8 đến 9/9/2021.
Theo đó, các trường học chưa được mở cửa trở lại, cấm tụ tập trên 15 người (trừ một số trường hợp đặc biệt), các rạp chiếu phim, bảo tàng, khu vui chơi, cơ sở mát xa, quán bar, karaoke, sòng bạc, phòng tập gym, câu lạc bộ thể thao, các cơ sở kinh doanh đồ uống có cồn tiếp tục ngừng hoạt động./.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Malaysia nới lỏng quy định giãn cách xã hội với người tiêm vaccine ngừa COVID-19
18:29' - 20/08/2021
Kể từ ngày 21/8, Malaysia bắt đầu nới lỏng một số quy định giãn cách xã hội đối với những người đã hoàn thành tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19
-
Kinh tế xã hội
Malaysia: Số ca mắc mới COVID-19 cao chưa từng thấy
16:31' - 18/08/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 18/8, Malaysia thông báo ghi nhận thêm 22.242 ca mắc mới COVID-19 - mức cao nhất kể từ trước đến nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Một dải non sông - Một tầm vóc Việt Nam vươn xa
08:10'
Có những ngày đi qua lịch sử mà dư âm còn vang mãi trong mỗi nhịp đập của dân tộc. Ngày 30/4 là một ngày như thế. Từ kháng chiến trường kỳ, đất nước bước ra trong niềm vui đoàn tụ, non sông một dải.
-
Kinh tế xã hội
Nắng vàng cuối tháng Tư tôn vinh dấu ấn lịch sử giữa lòng TP. Hồ Chí Minh
08:10'
Hướng tới kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), nắng vàng như làm nổi bật vẻ đẹp các công trình, di tích lịch sử tiêu biểu của Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế xã hội
Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina thăm, gặp gỡ cộng đồng người Việt ở Posadas
08:09'
Hiện cộng đồng người Việt tại Argentina có khoảng 50 gia đình, sinh sống chủ yếu tại Buenos Aires và Posadas, trong đó Posadas là nơi tập trung đông nhất.
-
Kinh tế xã hội
Sơn La: 100 ngày đêm thần tốc gieo mầm tương lai nơi biên cương
08:08'
Từ trung tâm tỉnh Sơn La, hướng về các xã vùng biên giới Phiêng Khoài, Xuân Nha, Lóng Sập, các công trường xây dựng Trường nội trú liên cấp Tiểu học - Trung học cơ sở đang được thi công khẩn trương.
-
Kinh tế xã hội
Sa Đéc thay da đổi thịt sau 51 năm ngày giải phóng
08:07'
Ngay sau ngày đất nước thống nhất, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Sa Đéc bắt tay ngay vào kiến thiết, xây dựng. Hiện, Sa Đéc đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới và được công nhận đô thị loại II.
-
Kinh tế xã hội
Mỹ: Đảng Dân chủ chiếm ưu thế trong cuộc đua vào Hạ viện trước bầu cử giữa kỳ
08:07'
Trong số 1.000 cử tri được hỏi, 50% cho biết sẽ ủng hộ ứng cử viên Dân chủ, 40% chọn ứng cử viên Cộng hòa và 10% vẫn chưa quyết định.
-
Kinh tế xã hội
Iran cảnh báo sẽ có “hành động quân sự chưa từng có”
07:53'
Ngày 29/4, Iran cảnh báo sẽ có “hành động quân sự thực sự và chưa từng có” nếu Mỹ tiếp tục phong tỏa và bắt giữ các tàu liên quan đến Iran trên các tuyến hàng hải quốc tế, đặc biệt tại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế xã hội
Khai mạc Lễ hội mùa hè Sa Pa năm 2026
07:50'
Tối 29/4, tại trung tâm Khu du lịch quốc gia Sa Pa (Lào Cai), Lễ hội mùa hè Sa Pa 2026 chính thức khai mạc.
-
Kinh tế xã hội
Thành phố Hồ Chí Minh công bố chỉ tiêu vào lớp 10 công lập
07:48'
Theo đó, 176 trường trung học phổ thông công lập của Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tuyển 117.355 chỉ tiêu lớp 10, trong số đó có 2.310 chỉ tiêu lớp 10 chuyên.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Selango, Malaysia. Ảnh: THX/TTXVN