Số ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng, Thái Nguyên thắt chặt nhiều hoạt động

19:15' - 02/11/2021
BNEWS Trước diễn biến phức tạp của dịch, thành phố Thái Nguyên đã khẩn trương có nhiều giải pháp ứng phó. Cụ thể, thành phố đã cho toàn bộ học sinh các cấp học nghỉ học để thực hiện công tác truy vết.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên), ổ dịch COVID-19 trên địa bàn đã tăng lên 8 ca, tập trung tại các phường Trung Thành, Phú Xá, Hương Sơn.


Như vậy, chỉ trong 3 ngày từ 31/10 đến nay, toàn tỉnh Thái Nguyên đã ghi nhận 11 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong số đó có 3 trường hợp tại huyện Đồng Hỷ và 8 trường hợp tại thành phố Thái Nguyên.
Đây là những trường hợp di chuyển về Thái Nguyên từ các địa phương khác và có diễn biến dịch tễ rất phức tạp, liên quan đến nhiều trường học trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Biện pháp khoanh vùng, truy vết thần tốc đã được các cấp ngành, địa phương khẩn trương thực hiện với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Đến thời điểm này, lực lượng chức năng đã xác định được gần 200 trường hợp F1 liên quan đến Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sam sung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên và trên 300 F1 là học sinh, giáo viên của Trường Trung học Phổ thông Chu Văn An. Hiện công tác truy vết vẫn đang tiếp tục được thực hiện.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch, thành phố Thái Nguyên đã khẩn trương triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Cụ thể, thành phố đã cho toàn bộ học sinh các cấp học nghỉ học để thực hiện công tác truy vết. Đồng thời, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người nơi công cộng và các trụ sở cơ quan, đơn vị tại 7 phường có liên quan đến các ca dương tính. Trên toàn thành phố thực hiện tạm dừng tổ chức các hoạt động sự kiện, lễ hội, văn nghệ, thể thao , hoạt động tôn giáo tín ngưỡng tập trung đông người… và tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; tạm dừng các hoạt động dạy thêm, học thêm, lớp năng khiếu… (trừ trường hợp tổ chức học trực tuyến); tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ gồm karaoke, quán bar, vũ trường, quán phục vụ đồ uống vỉa hè, cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử, khu vui chơi giải trí, xông hơi, massage, dịch vụ cắt tóc gội đầu, spa, làm đẹp... từ 17 giờ ngày 2/11/2021. Các nhà hàng, quán ăn, cơ sở lưu trú… phải đảm bảo giãn cách, có tấm chắn và có danh sách quản lý khách hàng.
Từ khi nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch, dừng hoạt động các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch, tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận trên 1.500 người dân trở về, trong đó đã phát hiện các ca mắc COVID-19. Như vậy, tính đến thời điểm này, Thái Nguyên đã ghi nhận 40 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 22 ca trong cộng đồng, 11 ca trong khu cách ly tập trung người nhập cảnh và 7 ca trở về từ các tỉnh phía Nam./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục