Số ca tử vong do dịch COVID-19 tại Mỹ vượt 700.000

08:35' - 03/10/2021
BNEWS Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 2/10 tiếp tục kêu gọi người dân đi tiêm phòng COVID-19 khi nước này ghi nhận tổng số ca tử vong vì đại dịch vượt qua con số 700.000 người.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trong một tuyên bố do Nhà Trắng công bố, Tổng thống Joe Biden kêu gọi: “Nếu bạn chưa tiêm, hãy đi tiêm phòng. Nó có thể cứu sống bạn và cuộc sống của những người bạn yêu thương. Nó sẽ giúp chúng ta đánh bại COVID-19 và cùng nhau tiến về phía trước với tư cách là một quốc gia”.

Tổng thống Biden khẳng định người Mỹ sẽ nhớ tới cột mốc đau thương khi 700.000 người Mỹ đã thiệt mạng do COVID-19 và sẽ tưởng nhớ mỗi ngày những người đã mất vì đại dịch, tuy nhiên Mỹ sẽ không bị tê liệt vì nỗi buồn.

Theo Tổng thống Biden, các loại vaccine hiện nay đều an toàn, miễn phí và có thể tiếp cận dễ dàng và Mỹ đã đạt được tiến bộ phi thường trong cuộc chiến chống lại COVID-19 trong 8 tháng qua nhờ vaccine.

Ông nhấn mạnh: "Hàng trăm nghìn gia đình đã được cứu giúp khỏi nỗi đau không thể chịu được mà quá nhiều người Mỹ đã phải trải qua trong đại dịch này".

Mỹ ghi nhận dấu mốc đáng buồn trên trong bối cảnh vẫn đang tiếp tục vật lộn với làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới do biến thể delta nguy hiểm có khả năng lây lan cao.

Theo số liệu của trường Đại học Johns Hopkins, tổng số ca tử vong vì COVID-19 tại Mỹ tính đến ngày 2/10 là 700.504 trường hợp.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết tính tới nay gần 65% tổng dân số Mỹ đã nhận được ít nhất một liều vaccine trong khi gần 56% đã được tiêm chủng đầy đủ.

Tháng trước, Tổng thống Joe Biden đã công bố sắc lệnh, theo đó Bộ Lao động Mỹ yêu cầu các doanh nghiệp có hơn 100 nhân viên sẽ phải bắt buộc tiêm phòng hoặc kiểm tra hàng tuần.

Động thái này đánh dấu nỗ lực mới nhất của chính quyền nhằm thúc đẩy người dân đi tiêm phòng trên toàn quốc.

Một số công ty cũng đã thực hiện việc bắt buộc tiêm vaccine. Ngoài ra, chính quyền Mỹ cũng đã bắt đầu tiến hành tiêm liều bổ sung vaccine của Pfizer cho những người từ 65 tuổi trở lên, cũng như những người trưởng thành có nguy cơ nhiễm virus cao hơn do tình trạng sức khỏe hoặc tính chất công việc của họ.

Theo dữ liệu của CDC, 4,74 triệu người đã được tiêm liều tăng cường.

Tổng thống Biden cũng đã tiêm mũi vaccine thứ 3 được truyền hình trực tiếp từ Nhà Trắng vào ngày 27/9./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục