Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc "để mắt" tới các doanh nghiệp Việt Nam
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Cơ quan điều hành Sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc (KRX) ngày 19/1 cho biết đã thành lập nhóm làm việc gồm các chuyên gia tài chính và pháp lý với nhiệm vụ thu hút các công ty lớn của Việt Nam đăng ký niêm yết trên KRX trong thời gian tới.
Một nhóm làm việc tương tự cũng được thành lập hướng tới các công ty lớn của Indonesia.
Mỗi nhóm làm việc sẽ có trách nhiệm soạn thảo kế hoạch hành động, tổ chức các buổi giới thiệu và cung cấp các dịch vụ tư vấn cho các công ty tiềm năng. Trước mắt, các nhóm này sẽ tập trung thu hút các công ty có vốn đầu tư nước ngoài làm ăn thành công tại Việt Nam và Indonesia, sau đó nhân rộng ra các công ty khác. Trước đó, từ ngày 15/1, KRX cũng đã tiến hành khảo sát các quy định về pháp lý, chế độ kế toán, vấn đề sở hữu nhà nước… tại Việt Nam và Indonesia liên quan đến việc các công ty trong nước phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) và tiến hành niêm yết trên thị trường chứng khoán nước ngoài. Ngoài ra, KRX cũng có kế hoạch hợp tác với các công ty tài chính bản địa nhằm giải quyết các trở ngại có thể phát sinh trong quá trình các công ty tại hai nước này tiến hành niêm yết cổ phiếu trên KRX. KRX nhận định Việt Nam và Indonesia là hai thị trường lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á với tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định và có nhiều công ty lớn có thể tiến hành niêm yết thành công trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc, qua đó nâng cao vị thế của KRX trên thị trường tài chính quốc tế. Ngoài ra, động thái này cũng nhằm mục đích đa dạng hóa các thị trường mục tiêu cũng như tạo thêm sức thu hút đối với các công ty ở các quốc gia khác. Theo thống kê của KRX, trong năm 2015, đã có 128 công ty nước ngoài tiến hành niêm yết thành công trên thị trường chứng khoán nước này và chỉ số chứng khoán KOSPI của Hàn Quốc cũng đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 13 năm qua./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ LĐTBXH nói gì về vụ 59 du khách Việt "mất tích" ở Hàn Quốc?
21:14' - 19/01/2016
Một quan chức của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho rằng trước hết, phải tìm ra những người đã mất tích để xem các hành khách này bỏ trốn theo tổ chức, đường dây hay rủ nhau mất tích.
-
Hàng hoá
Thị trường Việt Nam sắp đón dâu tây tươi Hàn Quốc
14:03' - 19/01/2016
Các cơ quan kiểm dịch của Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt thỏa thuận về các điều kiện kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm đối với dâu tây tươi của Hàn Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Tìm thấy thêm 9 người Việt “mất tích” ở đảo Cheju của Hàn Quốc
13:16' - 17/01/2016
Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Cheju cho biết chiều 16/1, họ đã tìm thấy thêm 9 du khách Việt tại hai nhà nghỉ ở phường Hannim trên hòn đảo du lịch này.
-
Tài chính
Vốn ngoại "tháo chạy" khỏi các thị trường tài chính Hàn Quốc
21:49' - 14/01/2016
Tháng 12/2015, tổng số tiền mà các nhà đầu tư nước ngoài rút khỏi thị trường tài chính Hàn Quốc là 3.850 tỷ won (3,2 tỷ USD), đưa 2015 trở thành năm "chảy máu vốn" mạnh nhất ở Hàn Quốc kể từ năm 2008.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng công bố chi tiết thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung
09:50'
Mỹ và Trung Quốc đạt thỏa thuận hạ nhiệt căng thẳng thương mại, theo đó Mỹ giảm thuế hàng hóa và Trung Quốc tạm dừng hạn chế đất hiếm và nam châm.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế thế giới tuần qua: Nhiều điểm sáng trong hợp tác và kinh tế toàn cầu
09:48'
Những sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua như Hội nghị Cấp cao APEC 2025 tại Hàn Quốc, Hội nghị Cấp cao ASEAN tại Malaysia, cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc...
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ miễn một số chip Nexperia khỏi lệnh cấm xuất khẩu
07:35'
Trung Quốc ngày 1/11 cho biết sẽ miễn trừ một số loại chip máy tính của hãng Nexperia khỏi lệnh cấm xuất khẩu được áp đặt sau tranh cãi với các quan chức Hà Lan gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: GDP suy giảm lần đầu tiên trong 6 quý
07:31'
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyko, ngày 1/11, Bộ Kinh tế, thương mại và công nghiệp Nhật Bản công bố số liệu khảo sát cho thấy nền kinh tế nước này đã suy giảm trong quý từ tháng 7-9/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Bế tắc ngân sách đe dọa an ninh lương thực của 42 triệu người Mỹ
06:30'
Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, các hộ gia đình sẽ được truy lĩnh trợ cấp sau khi lệnh tạm dừng được dỡ bỏ và ngân sách liên bang được cấp lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế nhập khẩu 50% đối với xe tải, 10% với xe buýt
17:50' - 01/11/2025
Từ ngày 1/11, Chính phủ Mỹ bắt đầu áp dụng mức thuế bổ sung 25% đối với các loại xe tải hạng trung, hạng nặng và linh kiện, qua đó nâng tổng mức thuế nhập khẩu đối với các phương tiện này lên 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội Pháp bác bỏ thuế tài sản giữa lúc căng thẳng ngân sách gia tăng
14:29' - 01/11/2025
Chính phủ Pháp đang chịu sức ép phải thông qua dự luật ngân sách trước cuối năm nhằm kiềm chế thâm hụt và nợ công tăng vọt, nhưng nỗ lực này bị cản trở bởi tình trạng bế tắc chính trị kéo dài.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Tổng thống D. Trump đình chỉ đàm phán thương mại với Canada
11:55' - 01/11/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ bất kỳ khả năng nối lại đàm phán thương mại với Canada, chỉ một tuần sau khi ông đột ngột ngưng các cuộc đối thoại.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan dự báo tiêu cực về xuất khẩu gạo năm 2026
08:24' - 01/11/2025
Xuất khẩu gạo trắng của Thái Lan giảm 43% xuống còn 2,9 triệu tấn, vì Ấn Độ nối lại xuất khẩu, nguồn cung gạo toàn cầu tăng và việc tạm dừng nhập khẩu của các nước như Indonesia và Philippines.
