BNEWS Ngành điện đã liên kết với các ngân hàng triển khai thanh toán không dùng tiền mặt, đa dạng hóa các kênh thanh toán để tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng trong thanh toán tiền điện.
Nhằm tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng trong thanh toán tiền điện, Công ty Điện lực Điện Biên (PC Điện Biên) - thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã liên kết với các Ngân hàng và tổ chức trung gian triển khai thanh toán không dùng tiền mặt, đa dạng hóa các kênh thanh toán.
Từ khi áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, hàng tháng gia đình anh Phạm Hồng Hà, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên không phải đến điểm thu tiền điện cố định để nộp tiền như trước. Anh cho biết: “Khi được nhân viên Điện lực tư vấn, hướng dẫn cách đăng ký thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng BIDV thông qua hình thức trích nợ tự động, tôi thấy việc thanh toán rất nhanh chóng, dễ dàng và có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, việc thanh toán này còn an toàn, chính xác, không cần lo lắng quên lịch thanh toán tiền điện…”
Hiện nay, PC Điện Biên đang thực hiện liên kết hợp tác với 5 ngân hàng: BIDV, Agribank, Vietinbank, ABBank, LienVietPost và 8 ví điện tử: MoMo, Vimo, VNPay, ZaloPay, VNPT Pay, Viettel Pay, Payoo, Paytech. Ngoài ra, khách hàng có thể thanh toán qua các ví điện tử với nhiều chương trình ưu đãi… Nhờ đó, đa dạng kênh thanh toán cho khách hàng lựa chọn, đặc biệt là nâng cao tính an toàn.Do Điện Biên là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, nên tỷ lệ khách hàng ở các huyện, thị xã thanh toán bằng tiền mặt còn phổ biến. Để nâng cao chất lượng dịch vụ và thiết lập các kênh thanh toán đa dạng, tháng 9/2021 Công ty Điện lực Điện Biên đã mở rộng hợp tác với Bưu Điện tỉnh Điện Biên qua kênh thu hộ (VIETNAM POST) đến đầu năm 2022 Công ty thực hiện chuyển 100% quầy thu của Điên lực sang Bưu điện tỉnh. Đồng thời Công ty cũng vận động các dịch vụ HTKDĐ đang ký kết với Điện lực chuyển sang hợp tác với Bưu điện trong công tác thu hộ tiền điện. Kết quả đến tháng 8/2023 số lượng khách hàng thanh toán qua Bưu điện bình quân một tháng khoảng 53.000 khách hàng chiếm 38,37% tổng số khách hàng thu được trong tháng và chiếm 52,82% tổng số khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt.
Ngoài ra, từ khi Tập đoàn Điện lực Việt Nam và ví điện tử ZaloPay chính thức triển khai dịch vụ thanh toán tiền điện bằng nền tảng QR code trên hóa đơn hằng tháng, Công ty Điện lực Điện Biên đã nhanh chóng triển khai, giúp khách hàng thanh toán một cách đơn giản, dễ dàng và an toàn. Việc áp dụng rộng rãi dịch vụ “Hóa đơn điện tử ứng dụng QR code” là minh chứng cho việc không ngừng cải tiến, tiếp tục đưa dịch vụ điện đến với khách hàng ngày càng thuận lợi, công khai, minh bạch.
Tất cả thực hiện trên cơ sở ứng dụng công nghệ hiện đại. Từ đó, góp phần đẩy mạnh việc xây dựng nền kinh tế số. Theo đó, khách hàng chỉ cần mở ứng dụng Payoo, MOMO, Vietcombank …chọn mục “Quét mã QR” và thực hiện thao tác quét mã QR in trên hóa đơn. Sau đó, khách hàng kiểm tra toàn bộ thông tin hiển thị và tiến hành xác nhận thanh toán. Với tính năng này, khách hàng có thể thanh toán ngay tại nhà mà không cần đến các điểm thu hộ. Ngoài ra, không cần nhập thủ công mã khách hàng hay số tiền, thay vào đó, tất cả các thao tác chỉ là quét QR code có trên hóa đơn. Điều này vừa giúp đơn giản hóa quá trình thanh toán, vừa đảm bảo tính chính xác về số tiền so với việc nhập số liệu bằng tay.
Hiện nay, Công ty Điện lực Điện Biên đã hợp tác với các ngân hàng, tổ chức trung gian thanh toán tiền điện triển khai trên địa bàn và 56 Dịch vụ bán lẻ điện năng. Mục tiêu là để thực hiện việc thu tiền điện trong điều kiện thường xuyên đảm bảo tỷ lệ ở mức trên 99,8%/năm.
Bên cạnh đó, hiện nay đang có hơn 100 nghìn khách hàng (72,64% hóa đơn và 92,80% doanh thu) đang thực hiện thanh toán qua các Ngân hàng, tổ chức trung gian. Tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt tại các khu vực trung tâm thành phố, thị trấn, thị xã ngày một tăng cao. Tuy nhiên, tại các khu vực vùng sâu, vùng xa tỷ lệ này vẫn còn thấp./.Tin liên quan
PC Hà Tĩnh triển khai sớm các dự án đầu tư xây dựng năm 2024
Công ty đã lập kế hoạch tiến độ thực hiện các dự án với các mốc thời gian cụ thể để hoàn thành các dự án theo kế hoạch EVNNPC trước Quý I/2024.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpKhởi động triển khai hợp đồng EPC Dự án nâng cấp, mở rộng nhà máy Lọc dầu Dung Quất
BSR và Liên danh Nhà thầu EPC Chengda - BPE và các bên đang khẩn trương triển khai hợp đồng EPC Dự án nâng cấp, mở rộng nhà máy Lọc dầu Dung Quất.
-
Doanh nghiệpĐối thoại doanh nghiệp, thúc đẩy giải quyết hồ sơ hoàn thuế
Ngày 25/8, Thuế TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị gặp gỡ, trao đổi với cộng đồng doanh nghiệp về công tác hoàn thuế.
-
Doanh nghiệpLên phương án vận hành hệ thống điện dịp Quốc khánh 2/9
NSMO lên phương án vận hành an toàn hệ thống điện dịp Quốc khánh 2/9, đảm bảo cân đối nguồn điện và sẵn sàng đáp ứng khi phụ tải tăng cao.
-
Doanh nghiệpGỡ nút thắt vốn cho startup và doanh nghiệp nhỏ và vừa
Theo ông Phạm Huỳnh Quang Hiếu, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, vốn vẫn là điểm nghẽn lớn nhất của startup và doanh nghiệp nhỏ và vừa.
-
Doanh nghiệpCông ty Truyền tải điện 1 cần đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao hiệu quả quản lý vận hành
Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Quang Trung yêu cầu Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, hiện đại hóa vận hành để đảm bảo lưới điện miền Bắc an toàn, tin cậy.
-
Doanh nghiệp100 doanh nghiệp tư nhân nộp ngân sách 390.700 tỷ đồng
PRIVATE 100 năm 2026 ghi nhận 100 doanh nghiệp tư nhân nộp ngân sách 390.700 tỷ đồng; trong đó, Tập đoàn Công nghệ CMC tiếp tục góp mặt trong Top 10.
-
Doanh nghiệpBố trí gần 1.000 ca trực sẵn sàng xử lý sự cố điện dịp 2/9
EVNNPC bố trí gần 1.000 ca trực sẵn sàng xử lý sự cố điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân trong toàn kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
-
Doanh nghiệpKhởi công nhà máy gia vị hữu cơ 126 tỷ đồng tại Cao Bằng
Nhà máy chế biến, bảo quản và xuất khẩu gia vị hữu cơ DACE Cao Bằng được khởi công ngày 24/8 với vốn đầu tư 126 tỷ đồng, công suất 50.000 tấn nguyên liệu/năm, liên kết với hơn 3.000 hộ dân địa phương.
-
Doanh nghiệpESG cho doanh nghiệp nhỏ và vừa: Gỡ khó từ tư duy đến thực tiễn vận hành
Những quy định mới từ các hiệp định thương mại đòi hỏi hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp cần đạt chuẩn về chất lượng mà còn phải minh bạch về dấu chân carbon, trách nhiệm xã hội và năng lực quản trị.











