Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy tại Oakland tiếp tục tăng

08:25' - 05/12/2016
BNEWS Giới chức thành phố Oakland, California, Mỹ ngày 4/12 cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn bùng phát trong một bữa tiệc tổ chức tại một nhà kho vào đêm 2/12 đã lên đến 33 người.
Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa tại hiện trường vụ cháy kho hàng ở Oakland. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, cảnh sát trưởng hạt Alameda, Ray Kelly cho biết số người thiệt mạng có thể sẽ tiếp tục gia tăng do lực lượng chức năng mới chỉ lục soát được 35% diện tích khu nhà kho bị sập xuống sau đám cháy.

Thân nhân của những người thiệt mạng đã được yêu cầu cung cấp mẫu ADN để giúp cho việc xác định danh tính nạn nhân.

Khói bốc lên trong vụ cháy kho hàng ở Oakland. Ảnh: Getty Imag/TTXVN

Khu nhà kho trên đã được hoán cải thành một studio nghệ thuật và là nơi cư trú trái phép thường xuyên của hàng chục vị khách vãng lai.

Bên trong khu nhà kho được ngăn thành nhiều phòng với rất nhiều đồ gỗ và các tác phẩm nghệ thuật, cùng mạng dây điện chằng chịt và hầu như không có lối thoát trong tình huống khẩn cấp.

Nỗi đau mất người thân, bạn bè trong vụ hỏa hoạn. Ảnh: AP/ TTXVN

Hàng xóm xung quanh từng phàn nàn về tình trạng rác thải sinh hoạt chất đống bên ngoài ngôi nhà, cũng như sự xuất hiện của nhiều người lạ mặt.

Đám cháy bùng phát vào lúc 23h30 ngày 2/12 theo giờ địa phương khi nhà kho đang được sử dụng để tổ chức một buổi trình diễn ca nhạc với sự tham dự của khoảng 100 người.

Đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân sau vụ hỏa hoạn. Ảnh: AP/ TTXVN

Mặc dù lực lượng cứu hỏa đã ngay lập tức có mặt để dập tắt đám cháy và tìm kiếm các nạn nhân, nhưng hầu như không thể làm gì do lửa lan quá nhanh và căn nhà có nguy cơ đổ sập.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra làm rõ./. 

>>> Cháy rừng nghiêm trọng tại Mỹ, hơn 50 người thương vong

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục