Số người tử vong do cúm gia tăng tại Nga
Theo bà Yakovleva, hầu hết những trường hợp tử vong kể trên là do không tiêm phòng đầy đủ, cũng như tới các trung tâm y tế để điều trị quá muộn sau khi phát hiện nhiễm virus cúm.
Bà Yakovleva đặc biệt cảnh báo virus cúm A/H1N1 có nguy cơ lây lan mạnh ở Nga, có thể làm tổn thương đường hô hấp trên, làm thay đổi thành phần máu sau khi tăng khả năng đông máu và tạo thành các cục máu đông.
Đại diện Bộ Y tế Nga khuyến cáo để điều trị hiệu quả virus trên, điều quan trọng là khi phát hiện nhiễm virus cúm, người bệnh cần được sử dụng các loại thuốc chống cúm.
Các chủng virus cúm gây bệnh tại Nga cũng thường xuyên thay đổi. Năm ngoái, ban đầu virus cúm A/H1N1 hoành hành, tiếp đó là sự bùng phát của chủng virus cúm A/H3N2, tới cuối năm dịch cúm chủ yếu do virus tuýp B gây ra.
Trong khi đó, chỉ 3 tuần vừa qua, quốc gia láng giềng Gruzia cũng ghi nhận 3 trường hợp tử vong do nhiễm virus A/H1N1. Điều đáng nói, cả ba bệnh nhân tử vong trên đều xuất hiện biến chứng bệnh phức tạp và tới bệnh viện khi tình trạng bệnh quá nặng.
Theo số liệu của Bộ Y tế Gruzia, trong giai đoạn từ năm 2009-2012 có 35 người đã tử vong do nhiễm virus A/H1N1, còn trong những năm gần đây cũng xuất hiện một số trường hợp tử vong do virus này./.
- Từ khóa :
- bệnh cúm
- virus cúm A/H1N1
- Nga
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Ngành chế biến gan ngỗng lao đao vì cúm gia cầm
16:15' - 21/01/2016
Ngành công nghiệp chế biến gan ngỗng nổi tiếng của Pháp lại tiếp tục đối mặt với một thách thức khác khi dịch cúm gia cầm hoành hành.
-
Hàng hoá
Dập ổ dịch cúm gia cầm H5N6
15:11' - 20/01/2016
Ổ dịch cúm gia cầm H5N6 được phát hiện tại đàn gà của gia đình bà Triệu Thị Vân, thôn Kéo Phị A, xã Bằng Hữu, huyện Chi Lăng từ ngày 8/1.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Nhiều trang trại chăn nuôi tạm ngừng hoạt động vì cúm gia cầm
11:12' - 15/01/2016
Bộ Nông nghiệp Pháp yêu cầu một số trang trại gia cầm ở Tây Nam nước này tạm ngừng nuôi ngỗng và vịt ít nhất cho đến cuối tháng 5 tới nhằm dập tắt dịch cúm gia cầm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc hoàn thành sớm mục tiêu thu hút FDI giai đoạn 2021-2025
20:37' - 18/07/2025
Trung Quốc đã hoàn thành sớm mục tiêu thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) theo Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 (2021-2025).
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan dự kiến chịu mức thuế quan Mỹ tương đương các nước trong khu vực
16:08' - 18/07/2025
Thái Lan dự kiến sẽ nhận được mức thuế quan của Mỹ gần bằng mức thuế áp dụng cho các quốc gia khác trong khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hiện loại đất hiếm mới
15:37' - 18/07/2025
Các nhà địa chất Trung Quốc vừa phát hiện một mỏ lớn chứa khoáng vật đất hiếm chưa từng được biết đến trước đây tại khu tự trị Nội Mông, miền Bắc nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ đang làm chao đảo các công xưởng tại Trung Quốc
14:57' - 18/07/2025
Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump làm đảo lộn chuỗi cung ứng toàn cầu, các nhà sản xuất Trung Quốc đang phải chạy đua để thích ứng.
-
Kinh tế Thế giới
EU thông qua gói trừng phạt thứ 18 nhằm vào Nga
14:52' - 18/07/2025
EU đã chính thức thông qua gói trừng phạt thứ 18 nhằm vào Nga liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine. Đây được đánh giá là một trong những gói biện pháp cứng rắn nhất từng được EU áp dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Larry Ellison trở thành người giàu thứ hai thế giới
11:02' - 18/07/2025
Nhà sáng lập Oracle, ông Larry Ellison đã “soán ngôi” Giám đốc điều hành (CEO) Meta của ông Mark Zuckerberg và trở thành người giàu thứ hai thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba ứng phó với khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất trong 30 năm
10:11' - 18/07/2025
Trong phiên họp thứ 5 Quốc hội khóa X diễn ra trong ngày 16-17/7, Chính phủ Cuba đã công bố hàng loạt biện pháp nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất trong 30 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Giá thực phẩm tăng cao do biến đổi khí hậu
09:34' - 18/07/2025
Tháng Sáu vừa qua, lạm phát tại Bỉ đã trở lại mức gần như bình thường, khoảng 2%. Với cơ chế điều chỉnh lương theo chỉ số giá tiêu dùng, người tiêu dùng lẽ ra không phải chịu tác động mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Mỹ Latinh tăng 7,1% trong năm 2024
08:15' - 18/07/2025
Theo báo cáo mới công bố của Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe (CEPAL), dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào khu vực này đã đạt 188,962 tỷ USD trong năm 2024, tăng 7,1% so với năm 2023.