BNEWS Trong tháng Bảy số vụ phá sản của doanh nghiệp Nhật Bản đã giảm xuống mức thấp nhất trong 50 năm, nhờ sự hỗ trợ tài chính từ chính phủ và các ngân hàng.
Công ty nghiên cứu tín dụng khu vực tư nhân Tokyo Shoko Research, có trụ sở tại Nhật Bản, cho biết trong tháng Bảy số vụ phá sản của doanh nghiệp Nhật Bản đã giảm xuống mức thấp nhất trong 50 năm, nhờ sự hỗ trợ tài chính từ chính phủ và các ngân hàng.
Theo Tokyo Shoko Research, trong tháng trước, có 476 công ty phá sản, giảm 40% so với cùng kỳ năm trước, giữa bối cảnh Chính phủ Nhật Bản tăng cường cấp vốn cho doanh nghiệp do sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19.
Công ty này cho biết số nợ phải trả của các doanh nghiệp là 71,5 tỷ yen (647 triệu USD), giảm 30% so với cùng kỳ năm trước.
Số doanh nghiệp phá sản trong tháng trước thấp hơn kỷ lục của tháng 7/1990 (482 doanh nghiệp phá sản) và là mức thấp nhất cho tháng Bảy trong 50 năm qua.
Tuy nhiên, với tình trạng đại dịch COVID-19 kéo dài làm suy yếu nguồn tài chính của doanh nghiệp, các nhà phân tích dự báo số vụ phá sản của doanh nghiệp sẽ không duy trì ở mức thấp trong dài hạn./.
Tin liên quan
Brazil công bố kế hoạch giải quyết vấn đề nợ của chính phủ
Các quan chức cho biết các khoản nợ lớn nhất sẽ được thanh toán thành nhiều đợt để tránh làm thâm hụt ngân sách gia tăng mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chínhChưa xác định thời gian vận hành chính thức sàn giao dịch tài sản mã hóa
Việt Nam đang tiến gần hơn tới việc hình thành thị trường tài sản mã hóa có kiểm soát khi 5 doanh nghiệp đã được chấp thuận về nguyên tắc để chuẩn bị thành lập sàn giao dịch.
-
Tài chínhChuyển trọng tâm từ “lập quy hoạch” sang “tổ chức thực hiện quy hoạch”
Ngày 13/8, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến, tập huấn pháp luật về Quy hoạch giữa Bộ Tài chính với các bộ, ngành và Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
-
Tài chínhHàn Quốc: Doanh thu của các công ty tư vấn đầu tư tăng mạnh
Trong tổng doanh thu phí, nhóm doanh nghiệp kinh doanh đồng thời nhiều lĩnh vực như công ty quản lý tài sản, công ty chứng khoán và ngân hàng chiếm phần lớn.
-
Tài chínhJICA phát hành trái phiếu nông nghiệp hỗ trợ các nước đang phát triển
JICA dự kiến phát hành lượng trái phiếu kỳ hạn hai năm trị giá từ 10 tỷ đến 15 tỷ yen, tương đương 63 - 94 triệu USD.
-
Tài chínhRò rỉ dữ liệu tại Sampro TV, hàng nghìn thông tin tài khoản ngân hàng bị lộ
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 9/8 đã xảy ra sự cố rò rỉ thông tin cá nhân trên ứng dụng Sampro TV, trong đó có dữ liệu tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng của người dùng.
-
Tài chínhChính sách thuế tiếp sức doanh nghiệp nhỏ và vừa
Nhiều chính sách giảm, gia hạn và miễn thuế đang giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm chi phí, cải thiện dòng tiền và có thêm nguồn lực phục hồi, đầu tư.
-
Tài chínhTác nhân AI khởi đầu chu kỳ mới của thị trường tiền điện tử
Hiện nay, một số doanh nghiệp lớn nhất của ngành này cho rằng các tác nhân AI là thế hệ người dùng tiếp theo.
-
Tài chínhThuế TP. Hồ Chí Minh đưa AI vào đôn đốc nợ
Thuế TP. Hồ Chí Minh chính thức đưa tổng đài ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào vận hành, hướng tới tự động hóa việc đôn đốc nợ thuế, thông báo cưỡng chế và hỗ trợ người nộp thuế 24/7.
-
Tài chínhChuyên gia quốc tế đánh giá tích cực về tiền đồng của Việt Nam
Tiền đồng của Việt Nam dự kiến sẽ duy trì ổn định trong nửa cuối năm 2026, với tỷ giá giữa tiền đồng Việt Nam và USD dao động trong khoảng 25.700 - 26.600 đồng/USD.










