SoftBank đạt lợi nhuận 12 tỷ USD sau giai đoạn thua lỗ

22:12' - 11/08/2020
BNEWS Đây là một thông tin tích cực đối với nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) SoftBank Group Masayoshi Son.

Công ty viễn thông SoftBank Group ngày 11/8 thông báo đạt lợi nhuận ròng 1.260 tỷ yen (12 tỷ USD) trong quý II/2020 sau giai đoạn thua lỗ trước đó khi doanh nghiệp này bán các tài sản để khôi phục tình hình tài chính trong lúc cổ phiếu của các công ty công nghệ tăng giá.
Đây là một thông tin tích cực đối với nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) SoftBank Group Masayoshi Son khi ông đang phải đối mặt với những “phàn nàn” ngày càng nhiều từ các cổ đông xung quanh vấn đề công ty làm ăn thua lỗ.

Trước đó, SoftBank đã khởi động một kế hoạch nhằm bán 41 tỷ USD tài sản để cung cấp tài chính cho việc mua lại cổ phiếu của công ty này sau khi ông Son cho rằng cổ phiếu doanh nghiệp đã được định giá thấp hơn thực tế. Kế hoạch này cũng nhằm giảm mức nợ vay của SoftBank và tăng lượng tiền mặt dự trữ.
Sau khi sáng lập SoftBank, ông Son đã đưa doanh nghiệp này từ một công ty viễn thông lúc ban đầu trở thành một "đại gia" công nghệ và đầu tư lớn với việc sở hữu cổ phần ở một số doanh nghiệp khởi nghiệp hàng đầu ở Thung lũng Silicon – trung tâm công nghệ của Mỹ.
Tuy vậy, chiến lược rót vốn đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp, bao gồm công ty chia sẻ không gian văn phòng WeWork, của ông Son đã không nhận được sự ủng hộ khi các nhà phân tích cho rằng những công ty trên được định giá quá cao và thiếu các mô hình kinh doanh có lãi một cách rõ ràng.
Về phần mình, ông Son đã khẳng định chiến lược trên là hợp lý và danh mục đầu tư của SoftBank đang đủ đa dạng để ứng phó với tình hình kinh tế khó khăn hiện nay song thừa nhận  những thách thức khi công ty này thông báo mức lỗ ròng 8,9 tỷ USD trong tháng 5/2020./.

>>Lợi nhuận của SoftBank có thể giảm 75% trong quý II/2020


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục