SoftBank dự định huy động hơn 7 tỷ USD thông qua bán trái phiếu

20:27' - 01/07/2021
BNEWS Tập đoàn tài chính SoftBank Group lên kế hoạch huy động khoảng 7,3 tỷ USD thông qua việc bán trái phiếu bằng đồng ngoại tệ.

Đây sẽ là khoản nợ nước ngoài lớn nhất từ trước đến nay của nhà đầu tư công nghệ Nhật Bản này.

SoftBank ngày 30/6 cho biết sẽ phát hành tám loại trái phiếu, một nửa bằng đồng USD và phần còn lại bằng đồng euro, trong đợt bán trái phiếu ra nước ngoài đầu tiên kể từ năm 2018.

Những trái phiếu này sẽ được cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức nước ngoài ở bên ngoài Nhật Bản và Mỹ.

Trái phiếu bằng đồng USD kỳ hạn 5 năm có mức lãi suất 4%/năm, còn trái phiếu bằng đồng euro kỳ hạn 5 năm được áp dụng mức lãi suất 2,875%/năm.

Thời gian phát hành hai loại trái phiếu này dự kiến vào ngày 6/7.

SoftBank cho hay số tiền huy động được sẽ được dùng để trả nợ và phục vụ  “các mục đích chung của công ty, gồm duy trì trạng thái tiền mặt để mua lại các trái phiếu chưa thanh toán trong vòng hai năm tới và các khoản đầu tư mới”.

Tập đoàn SoftBank đã ra mắt quỹ Vision Fund đầu tiên vào năm 2017, với số vốn gần 100 tỷ USD. Vision Fund 2 gần đây đã tăng gấp đôi số tiền phân bổ lên 40 tỷ USD khi đẩy mạnh đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI).

Masayoshi Son, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của SoftBank Group, cho biết ông đang tập trung vào việc tăng gấp đôi số lượng các công ty khởi nghiệp được Vision Fund hỗ trợ lên khoảng 500 công ty.

100% vốn của Vision Fund 2 do SoftBank cung cấp. Thông qua bán trái phiếu, SoftBank đặt mục tiêu huy động tiền mặt cho các khoản đầu tư bổ sung.

Giám đốc tài chính Yoshimitsu Goto của SoftBank cho biết nhu cầu của nhà đầu tư rất lớn, cao gấp đôi số lượng trái phiếu phát hành./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục