Sơn Nam thuê xe VinFast từ GSM làm taxi điện MaiLove tại Nghệ An
Trước mắt, 50 chiếc VinFast VF 5 trong tổng số 305 xe thuê từ GSM sẽ được Sơn Nam đưa vào vận hành ngay, tiến tới thay thế dần cho dàn xe xăng hiện tại.
Theo hợp đồng ký kết giữa hai bên, Công ty Sơn Nam sẽ thuê 255 xe VinFast VF 5 và 50 xe VinFast VF e34 từ Công ty GSM để vận hành dịch vụ taxi điện MaiLove tại Nghệ An. Công ty Sơn Nam (tiền thân là Công ty TNHH Mai Linh Nghệ An, trước đây được biết đến nhiều với thương hiệu Open Taxi) cũng sẽ là đối tác độc quyền của GSM tại Nghệ An để triển khai dịch vụ taxi điện, qua đó thúc đẩy xu hướng giao thông xanh, góp phần đưa Nghệ An thành một trong những Tỉnh Thành Xanh của cả nước.
Được sơn đồng bộ màu xanh cốm nổi bật, taxi điện MaiLove sẽ mang đến cho người dân Nghệ An một lựa chọn di chuyển văn minh, hiện đại, thân thiện với môi trường. Dàn ô tô điện VinFast với ưu điểm không mùi, không ồn, không phát thải, được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ lái và giải trí thông minh sẽ mang đến cho khách hàng những chuyến đi an toàn, êm ái, đồng thời giúp đơn vị vận hành tiết kiệm đáng kể chi phí so với xe xăng.
Khách hàng tại Nghệ An có thể đặt xe và trải nghiệm dịch vụ taxi điện MaiLove qua tổng đài 02383 57 57 57, hoặc trực tiếp vẫy xe màu xanh cốm trên đường tương tự taxi truyền thống. Dự kiến trong năm nay, GSM cũng sẽ tích hợp dịch vụ gọi taxi điện MaiLove trên nền tảng đa dịch vụ thuần điện Xanh SM, giúp khách hàng có thể dễ dàng đặt xe qua ứng dụng để biết trước số tiền phải trả và thanh toán bằng nhiều hình thức đa dạng hơn.
Phát biểu tại lễ bàn giao xe và khai trương dịch vụ taxi điện MaiLove, ông Hồ Chương - Tổng Giám đốc Công ty Sơn Nam cho biết: “Hợp tác với Công ty GSM là một bước ngoặt lớn trong lộ trình phát triển của Sơn Nam cả ở hiện tại và tương lai. Taxi điện sẽ đưa đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ trong sử dụng dịch vụ taxi ở phong cách phục vụ, văn hóa phục vụ, đồng thời tiếp nối truyền thống văn hóa doanh nghiệp của Sơn Nam, nâng cao chất lượng dịch vụ, làm tiền đề cho những thay đổi ở tương lai. Từ năm 2024, phương tiện đầu tư mới của Sơn Nam là xe ô tô điện, phấn đấu trở thành đơn vị đầu tiên của tỉnh Nghệ An trong lĩnh vực kinh doanh vận tải sử dụng 100% phương tiện năng lượng xanh.”
Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc GSM toàn cầu chia sẻ: “GSM luôn chào đón và sẵn sàng đồng hành cùng Công ty Sơn Nam và các đơn vị kinh doanh vận tải nói chung, góp sức đẩy mạnh quá trình xanh hóa và thay đổi diện mạo giao thông công cộng trên toàn quốc. GSM cũng sẽ chia sẻ nền tảng và tài nguyên, hỗ trợ Công ty Sơn Nam phát triển toàn diện về hệ thống, quy trình vận hành, đào tạo nhân sự để đảm bảo chất lượng dịch vụ 5 sao như cách thức GSM đã triển khai thành công tại 35 tỉnh thành trên cả nước, trong đó 29 tỉnh thành GSM tự vận hành và có 6 tỉnh thành các đối tác vận hành”.
Hợp tác giữa GSM và Sơn Nam trong việc triển khai dịch vụ taxi điện MaiLove tại Nghệ An một lần nữa khẳng định xu hướng nhất quán của các doanh nghiệp vận tải trong việc chuyển đổi sang sử dụng các phương tiện xanh, hướng tới giảm phát thải ròng và thay đổi diện mạo giao thông đô thị trên cả nước.
Tính đến nay, bên cạnh thương hiệu taxi Xanh SM do GSM tự vận hành, đã có 27 doanh nghiệp, đơn vị đối tác hợp tác chuyển đổi xe điện cùng VinFast và GSM, đưa tổng số xe taxi điện của các thương hiệu trên cả nước lên hơn 20.000 xe, thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi xanh trong giao thông tại Việt Nam.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
VinFast có doanh số bán xe tăng 35%
10:36' - 19/01/2024
Công ty TNHH VinFast Auto (Công ty) đã chính thức công bố tổng số xe được giao trong quý 4 và cả năm 2023.
-
Ô tô xe máy
Hãng ô tô lớn thứ hai Hàn Quốc điều chỉnh hoạt động tại Thái Lan
09:50' - 19/01/2024
Kia Corp., nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai Hàn Quốc dự định thành lập một công ty con bán hàng tại Thái Lan nhưng lại tạm dừng kế hoạch thành lập một nhà máy lắp ráp tại nước này.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam và Lotteria hợp tác triển khai dự án sử dụng xe điện giao hàng
15:49' - 18/01/2024
Sáng 18/1 Công ty Honda Việt Nam (HVN) và Lotteria Việt Nam (Lotteria) chính thức hợp tác triển khai dự án sử dụng xe điện giao hàng bằng xe điện Benly e:.
-
Ô tô xe máy
Tesla hạ giá bán xe Model Y ở châu Âu
11:24' - 18/01/2024
Hãng xe điện Tesla đã giảm giá bán mẫu Model Y ở thị trường châu Âu, trong đó có Đức, một tuần sau khi hãng này cũng giảm giá bán ở thị trường Trung Quốc trước nhu cầu xe điện không chắc chắn.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Ford và các hãng đối thủ tung chương trình khuyến mại ô tô
07:45' - 07/04/2025
Khi Tổng thống Donald Trump áp thuế 25% đối với ô tô nhập khẩu, Ford Motor đã nhanh chóng triển khai chương trình khuyến mại xe "Từ nước Mỹ, dành cho nước Mỹ" cho người tiêu dùng Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Công nghiệp ô tô Mexico bị cuốn vào vòng xoáy bất ổn vì thuế quan mới của Mỹ
08:28' - 06/04/2025
Ngành công nghiệp ô tô Mexico bắt đầu cuốn vào vòng xoáy bất ổn sau khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố các chính sách thuế mới.
-
Ô tô xe máy
Jaguar Land Rover tạm dừng xuất khẩu xe sang Anh và Mỹ
07:31' - 06/04/2025
Theo báo The Times, hãng sản xuất ô tô Jaguar Land Rover, thuộc sở hữu của tập đoàn Tata Motors (Ấn Độ), sẽ tạm dừng xuất khẩu ô tô sản xuất tại Vương quốc Anh sang Mỹ trong một tháng.
-
Ô tô xe máy
Chi tiết Honda HR-V 2025 phiên bản hybrid đầu tiên tại Việt Nam
12:02' - 05/04/2025
Honda Việt Nam đã chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp mới của mẫu SUV đô thị HR-V thế hệ thứ 2, với điểm nhấn là phiên bản sử dụng động cơ hybrid lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam – HR-V e:HEV RS.
-
Ô tô xe máy
Hai “ông lớn” ô tô Hàn Quốc đạt doanh số kỷ lục tại Mỹ
09:05' - 05/04/2025
Hai “ông lớn” trong sản xuất ô tô Hàn Quốc là Hyundai Motor và Kia đã phá kỷ lục về doanh số tại Mỹ, tăng trưởng tháng thứ 6 liên tiếp trước khi Tổng thống Donald Trump áp dụng thuế nhập khẩu ô tô.
-
Ô tô xe máy
Hyundai Palisade ưu đãi 50% lệ phí trước bạ trong tháng 4
19:59' - 04/04/2025
Chiều 4/4, Hyundai Thành Công quyết định tung ra chương trình ưu đãi cho mẫu SUV cỡ lớn Hyundai Palisade bằng việc hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, không phân biệt năm sản xuất.
-
Ô tô xe máy
Mercedes-Benz G 580 EQ Edition One điện off-road ra mắt Việt Nam
16:04' - 04/04/2025
Ngày 4/4, Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu mẫu xe thuần điện off-road đầu tiên thuộc dòng G-Class huyền thoại Mercedes-Benz G 580 EQ EDITION ONE với giá dự kiến 8,680 tỷ đồng.
-
Ô tô xe máy
Tập đoàn ô tô đa quốc gia tạm dừng hoạt động 2 nhà máy tại Mexico
13:43' - 04/04/2025
Stellantis cho biết nhà máy của hãng tại thành phố Saltillo, bang miền Bắc Coahuila dự kiến đóng cửa đến ngày 13/4, nhà máy tại thành phố Toluca, bang Mexico sẽ đóng cửa đến ngày 4/5 tới.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam ra mắt SUV HR-V hybrid và công bố giá xe máy điện mới
12:19' - 04/04/2025
Sáng 4/4, Honda Việt Nam ra mắt mẫu ô tô HR-V e:HEV RS phiên bản nâng cấp lần đầu tiên sử dụng động cơ hybrid hoàn toàn mới, đồng thời công bố giá bán hai mẫu xe máy điện ICON e: và CUV e:.