Sống sót thần kỳ sau 24 ngày lênh đênh trên biển nhờ chai sốt cà chua

18:41' - 24/01/2023
BNEWS Một người đàn ông quốc tịch Dominica đã sống sót thần kỳ sau một gần một tháng lênh đênh trên biển chỉ nhờ chút sốt cà chua cầm hơi.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Mỹ và Caribe, ông Elvis Francois vừa được Hải quân Colombia giải cứu sau khoảng 24 ngày trôi dạt trên một chiếc thuyền buồm ở vùng biển Caribe.

 

Người đàn ông 47 tuổi này kể rằng mình không có thức ăn, tất cả những gì ông tìm thấy trên thuyền là một chai sốt cà chua, ít bột tỏi và vài viên gia vị Maggi. Để sống sót, ông trộn tất cả với nước.

Trong một video do Hải quân Colombia công bố, người đàn ông này cho hay mình làm công việc sửa chữa thuyền buồm tại cảng trên đảo Saint Martin. Do điều kiện thời tiết bất lợi, Francois cùng con thuyền bị cuốn trôi ra biển từ tháng 12 năm ngoái trong khi không có bất kỳ kiến thức nào về hàng hải.

Điện thoại di động mất tín hiệu, Francois nỗ lực điều khiển tàu và sử dụng các thiết bị trên tàu, song tất cả đều không mang lại kết quả.

Trong 24 ngày lênh đênh không biết đâu là bờ, những gì ông có thể làm chỉ là chờ đợi và chờ đợi trong vô vọng. Không có ai để chuyện trò, không biết mình đang ở đâu, không biết phải làm gì, Francois đã khắc tín hiệu kêu cứu lên thân thuyền và mong một phép màu.

Francois từng nhìn thấy những chiếc thuyền khác đi ngang qua và cố gắng vẫy họ, thậm chí đốt lửa trên thuyền để gây chú ý, nhưng không ai nhìn thấy ông.

Đến ngày 15/1, ông nhìn thấy một máy bay du lịch hạng nhẹ bay ngang qua và ông đã dùng gương phản chiếu ánh mặt trời gửi thành công tín hiệu kêu cứu.

Phi công đã điều khiển máy bay bay vòng lại và sau đó báo Hải quân Colombia giải cứu an toàn Francois./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục