Sony nâng dự báo lợi nhuận tài khóa 2019-2020
Sony Corp, hãng sản xuất thiết bị điện tử và giải trí của Nhật Bản, ngày 4/2 đã nâng triển vọng lợi nhuận của hãng trong tài khóa 2019-2020 (kết thúc vào cuối tháng 3/2020), nhờ doanh số bán thiết bị cảm biến hình ảnh dùng cho điện thoại thông minh tăng mạnh.
Theo đó, Sony nâng mức dự báo lợi nhuận kinh doanh tài khóa 2019-2020 thêm 5% lên 880 tỷ yen (8,1 tỷ USD), so với mức dự báo đạt 878,49 tỷ yen của 22 nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát của Refinitiv.
Trong quý III tài khóa này (từ tháng 10-12/2019), lợi nhuận của Sony đã giảm 20% so với cùng kỳ tài khóa trước, xuống còn 300,1 tỷ yen, song vẫn cao hơn mức dự báo 271,07 tỷ yen của giới phân tích.
Giám đốc Tài chính của Sony, ông Hiroki Totoki nói rằng nhu cầu đối với thiết bị cảm biến hình ảnh đã tăng mạnh và dù các nhà máy của hãng hoạt động hết công suất, Sony vẫn không thể đảm bảo đủ hàng dự trữ theo kế hoạch.
Tuy nhiên, ông cho hay hoạt động xuất khẩu mặt hàng này có thể bị gián đoạn nếu sự lây lan nhanh của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) buộc các hãng sản xuất điện thoại thông minh phải đóng cửa nhà máy tại Trung Quốc trong một thời gian kéo dài.
Theo ông Totoki, dịch bệnh do nCoV có thể tác động xấu đến chuỗi cung ứng phần cứng cho máy chơi game PlayStation cũng như nhiều thiết bị đồ điện tử tiêu dùng khác của Sony./.
- Từ khóa :
- Sony Corp
- Sony
- lợi nhuận
- nhật bản
- game PlayStation
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận ròng của BP giảm mạnh trong năm 2019
16:41' - 04/02/2020
Ngày 4/2, Tập đoàn năng lượng BP của Anh cho biết lợi nhuận ròng trong năm 2019 của tập đoàn này đã giảm mạnh xuống còn 4 tỷ USD do giá dầu thấp.
-
Chuyển động DN
Nhiều công ty công nghệ Trung Quốc vẫn duy trì hoạt động giữa tâm dịch
20:44' - 03/02/2020
“Gã khổng lồ” viễn thông Huawei Technologies Co Ltd của Trung Quốc ngày 3/2 cho biết đã nối lại hoạt động sản xuất .
-
Chuyển động DN
Hong Kong (Trung Quốc) tạm đóng 10 trạm qua lại với đại lục
18:43' - 03/02/2020
Hong Kong (Trung Quốc) thông báo tạm thời đóng cửa 10 trong số 13 trạm kiểm soát với Trung Quốc đại lục nhằm ngăn chặn lây lan dịch do virus corona.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Giải thưởng Doanh nhân Xuất sắc ASEAN vinh danh nữ Anh hùng Lao động của Việt Nam
20:43' - 19/10/2025
Giải thưởng Doanh nhân Xuất sắc ASEAN 2025 được trao cho Anh hùng Lao động Thái Hương - Nhà Sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á.
-
Chuyển động DN
Tăng tốc 2 dự án truyền tải cấp bách tại Lai Châu
20:41' - 19/10/2025
Phó Tổng giám đốc EVNNPT yêu cầu NPTPMB và các ban chuyên môn của EVNNPT phối hợp chặt chẽ để đẩy nhanh tiến độ, đáp ứng mục tiêu, chỉ đạo của Tập đoàn.
-
Chuyển động DN
EVNNPT đề nghị Nghệ An bàn giao mặt bằng dự án điện nhập khẩu từ Lào trong tháng 10
13:05' - 18/10/2025
EVNNPT làm việc với UBND tỉnh Nghệ An để đẩy nhanh bàn giao mặt bằng cho hai dự án đường dây 220kV Tương Dương – Đô Lương và Đô Lương – Nam Cấm, nhằm kịp tiến độ nhập khẩu điện từ Lào.
-
Chuyển động DN
Tăng trưởng người dùng ChatGPT chững lại
12:58' - 18/10/2025
Sau nhiều tháng bùng nổ toàn cầu, ứng dụng ChatGPT trên thiết bị di động đang cho thấy dấu hiệu “hạ nhiệt”, khi lượng người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) không còn tăng mạnh như trước.
-
Chuyển động DN
Alibaba cam kết đầu tư hơn 50 tỷ USD vào AI trong ba năm tới
18:59' - 17/10/2025
Tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba vừa tuyên bố sẽ đầu tư hơn 50 tỷ USD vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) trong vòng ba năm tới.
-
Chuyển động DN
Đóng điện thành công máy biến áp 220kV do MEEPOWER sản xuất tại Trạm Bình Tân
08:00' - 17/10/2025
Đây là dấu mốc quan trọng của Công ty Cổ phần sản xuất Máy biến áp truyền tải MEE (MEEPOWER) khi chính thức gia nhập thị trường MBA 220kV tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
TSMC báo lãi kỷ lục nhờ nhu cầu chip AI và iPhone tăng mạnh
22:00' - 16/10/2025
Lợi nhuận quý III/2025 của TSMC tăng 39%, đạt 14,7 tỷ USD, mức cao nhất từ trước đến nay, nhờ nhu cầu bùng nổ chip AI và iPhone, bất chấp căng thẳng thương mại Mỹ – Trung leo thang.
-
Chuyển động DN
Nvidia và Microsoft góp mặt trong thương vụ mua trung tâm dữ liệu 40 tỷ USD
09:56' - 16/10/2025
Liên danh do công ty BlackRock dẫn đầu, gồm Nvidia và Microsoft đang tiến hành mua lại công ty chuyên về trung tâm dữ liệu Aligned Data Centers từ tập đoàn Macquarie với giá 40 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
OpenAI lập kế hoạch huy động hơn 1.000 tỷ USD
07:46' - 16/10/2025
Financial Times (FT) ngày 15/10 đưa tin OpenAI đang xây dựng kế hoạch 5 năm thực hiện cam kết chi tiêu hơn 1.000 tỷ USD để thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo (AI).