Sony phát triển thiết bị cảm biến hình ảnh có chức năng AI đầu tiên trên thế giới

07:30' - 15/05/2020
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 14/5, hãng Sony thông báo đã phát triển thiết bị cảm biến hình ảnh có cài đặt trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới.
Trụ sở tập đoàn Sony tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 1/2/2019. Ảnh: Kyodo/ TTXVN

Thiết bị cảm biến hình ảnh có độ lớn khoảng 1 cm, sẽ phân tích hình ảnh trên dòng thời gian thực. Máy quay được lắp thiết bị này có thể dùng trong các cửa hàng để kiểm soát lượng khách, tình trạng hàng hóa bày bán tại cửa hàng..., giúp giảm tải công việc quản lý và cắt giảm nhân sự.

Ngoài ra, thiết bị này cũng có thể sử dụng trong công tác phòng chống lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khi đưa ra cảnh báo về tình trạng tập trung đông người...

Sony cho biết việc phân tích hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo thông qua môi trường trung gian là mạng internet đã được phát triển và ứng dụng trên thế giới, tuy nhiên, thiết bị cảm biến hình ảnh được cài đặt sẵn chức năng AI là kỹ thuật lần đầu tiên trên thế giới và được kỳ vọng sẽ hiệu quả trong việc bảo mật thông tin cá nhân khi các dữ liệu máy quay thu được không cần chuyển tải, lưu giữ trên các máy chủ.

Hãng Sony hiện đang chiếm lĩnh thị trường thế giới trong lĩnh vực cảm biến hình ảnh. Hãng này dự kiến sẽ bán thiết bị này cho các nhà sản xuất thiết bị máy quay Nhật Bản trong thời gian tới./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục