SPMB ứng dụng điều hành dự án qua phần mềm Zoom Clound Meetings

16:31' - 02/06/2021
BNEWS Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam đã ứng dụng nhiều công nghệ để điều hành, quản lý các dự án do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia giao.

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) về việc đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ mới vào quản lý, nâng cao hiệu quả đầu tư xây dựng, tăng hiệu quả, năng suất lao động, thời gian qua, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) đã ứng dụng nhiều công nghệ để điều hành, quản lý các dự án do EVNNPT giao.

Một trong những ứng dụng SPMB áp dụng có hiệu quả chính là phần mềm Zoom Cloud Meetings.

Phần mềm Zoom Cloud Meetings một trong những ứng dụng hội họp trực tuyến được ưa chuộng hiện nay. Với điều kiện là người dùng cần phải trang bị máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh, đồng thời cũng cần phải kết nối wifi hoặc 3G để có thể sử dụng.

Khi tham gia các cuộc họp, mỗi cá nhân có thể tắt micro trên thiết bị của mình để không làm ảnh hưởng đến tiếng động chung của những người được kết nối với nhau.

Ngoài ra, phần mềm này còn có thể quay video HD, thu âm và nhiều chức năng khác cũng như hỗ trợ số lượng người tham gia lên đến hàng trăm người. Việc sao lưu bản ghi cuộc họp trên đám mây sẽ cho phép những ai không thể tham dự cuộc họp trực tuyến đều có thể kiểm tra và xem lại trên đó, kể cả người đã tham dự cũng như thuận tiện trong việc lưu trữ làm tài liệu.

Ngay từ những ngày đầu năm 2020, khi toàn xã hội phải thực hiện giãn cách theo chỉ đạo của Chính phủ, để phòng chống dịch bệnh COVID – 19 bùng phát đợt đầu tiên, SPMB đã và đang triển khai nhiều dự án trọng điểm như: Dự án nâng công suất các trạm biến áp (TBA) 500kV: Vĩnh Tân, Di Linh, Mỹ Tho, các đường dây 500kV: Sông Hậu - Đức Hoà, Mỹ Tho - Đức Hoà… để kịp thời giải tỏa công suất nguồn điện tại các Trung tâm điện lực, các nhà máy điện sử dụng năng lượng tái tạo (gió, điện mặt trời) vào hệ thống truyền tải điện Quốc gia.

Các dự án này tăng cường khả năng đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho toàn miền Nam cũng như cả nước.

Với tầm quan trọng của các dự án, EVN và EVNNPT đã yêu cầu SPMB phải điều hành, đảm bảo tiến độ các dự án trọng điểm trên.

Để tháo gỡ những khó khăn trong điều hành tiến độ các dự án, SPMB đã chủ động nghiên cứu, tìm kiếm nhiều giải pháp để thực hiện thay thế các cuộc họp như dùng thư điện tử (E-mail), hội nghị truyền hình, điện thọai di động, hoặc tạo các Group công việc trên phần mềm Zalo… nhưng hầu hết các giải pháp nêu trên mang lại hiệu quả chưa cao.

Qua nghiên cứu, SPMB đã áp dụng phần mềm Zoom Cloud Meetings. Nhờ vậy đơn vị đã chỉ đạo xuyên suốt quá trình điều hành sản xuất cũng như tiến độ các dự án.

SPMB đã mua bản quyền phần mềm, trang bị toàn bộ trang thiết bị nhận, phát sóng 3G cho tất cả các cán bộ chủ chốt, cán bộ quản lý trực tiếp các dự án. Đồng thời rà soát, trang bị thêm thiết bị di động, Laptop, Ipad… để phục vụ điều hành sản xuất. 

Từ khi sử dụng phần mềm này quá trình xử lý vướng mắc, phát sinh các công trình trọng điểm được SPMB giải quyết triệt để, kịp thời, các dự án được đẩy nhanh tiến độ thi công và đóng điện đạt hoặc vượt tiến độ mà EVN và EVNNPT đã giao.

Đây chính là việc triển khai thực hiện Nghị quyết 5151/NQ-HĐTV ngày 28/12/2016 của HĐTV EVNNPT về viêc thực hiện “Đẩy mạnh khoa học công nghệ”, mới đây nhất là Nghị quyết số 19/NQ-HĐTV ngày 31/12/2020 của HĐTV EVNNPT về các công việc và nhiệm vụ quan trọng cần tập trung triển khai thực hiện năm 2021 là “Chuyển đổi số trong Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia” của SPMB./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục