BNEWS Starbucks cho biết thỏa thuận này dự kiến sẽ được hoàn thành trong 90 ngày tới.
Starbucks Corp sẽ rời khỏi liên doanh tại Hàn Quốc, thị trường lớn thứ năm của chuỗi cửa hàng cà phê Mỹ này, và bán lại cổ phần cho đối tác địa phương E-Mart Inc cùng quỹ đầu tư nhà nước GIC của Singapore.
Theo một hồ sơ được tiết lộ vào ngày 27/7, E-Mart - một trong những nhà bán lẻ lớn nhất ở Hàn Quốc - sẽ mua thêm 17,5% cổ phần từ Starbucks Corp với giá 411 triệu USD và có quyền quản lý các cửa hàng Starbucks tại nước này. GIC sẽ sở hữu 32,5% còn lại. Theo tính toán của hãng tin Reuters, thương vụ trên giúp xác định mức giá 2,35 tỷ USD cho toàn bộ hoạt động kinh doanh của Starbucks Coffee Korea và GIC sẽ trả hơn 700 triệu USD cho cổ phần của mình. Starbucks cho biết thỏa thuận này dự kiến sẽ được hoàn thành trong 90 ngày tới. Ông Michael Conway, người đúng đầu bộ phận phát triển kênh và thị trường quốc tế của Starbucks cho biết trong một tuyên bố cùng ngày rằng Hàn Quốc vẫn là một thị trường quan trọng đối với công ty.Song ông nhấn mạnh một phần làm nên thành công của Starbucks ở Hàn Quốc - và tại nhiều thị trường quốc tế khác - là nhờ chuyên môn và khả năng đánh giá của công ty về việc khi nào nên dựa vào các đối tác địa phương để tiếp tục xây dựng hoạt động kinh doanh.
Starbucks Coffee Korea đã từ chối bình luận về lý do tại sao “người khổng lồ” cà phê của Mỹ muốn thoái vốn khỏi thị trường Đông Á này. Trong khi đó, người phát ngôn của thương hiệu nhượng quyền cửa hàng bách hóa Shinsegae - công ty mẹ của E-Mart - cho biết Starbucks Coffee Korea sẽ tiếp tục tham gia vào một thỏa thuận cấp phép với Starbucks, tương tự như khi đó là liên doanh giữa Starbucks và Shinsegae Group. Với hơn 1.500 cửa hàng đặt tại 78 thành phố, lợi nhuận hoạt động của Starbucks Coffee Korea đã tăng gần 75% lên 45,4 tỷ won (39,5 triệu USD) trong giai đoạn quý I/2021. Năm ngoái, giữa lúc đại dịch COVID-19 bùng phát, doanh thu của Starbucks Coffee Korea đã giảm 6% so với năm 2019./.Tin liên quan
Doanh số bán của Starbucks thấp hơn dự kiến thị trường
Doanh số bán tại cùng cửa hàng của Starbucks trên toàn cầu đã giảm 5% trong quý kết thúc vào ngày 27/1. Con số trên cao hơn nhiều ước tính của các nhà phân tích là giảm 3,4%.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpVPI và TÜV SÜD hợp tác thúc đẩy chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam
VPI đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với TÜV SÜD Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực tư vấn kỹ thuật, đào tạo và phát triển các giải pháp phục vụ chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam.
-
Doanh nghiệpSau danh hiệu Anh hùng Lao động, Vinamilk tiếp tục đón nhận Huân chương độc lập hạng nhất
Vinamilk đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất nhân dịp 50 năm thành lập, khẳng định sức bền doanh thu và vai trò tiên phong đóng góp cho nền kinh tế cùng sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2026.
-
Doanh nghiệpNPTPMB cần rà soát cụ thể tiến độ, xác định rõ đường găng các dự án
Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Quang Trung đã đưa ra chỉ đạo trên tại buổi làm việc về tiến độ triển khai, đóng điện các dự án với NPTPMB sáng 21/8 tại Hà Nội.
-
Doanh nghiệpĐề xuất giảm 30% thuế: Tiếp lực doanh nghiệp nhỏ, nuôi dưỡng nguồn thu
Dự thảo giảm 30% thuế giai đoạn 2026-2027 cho doanh nghiệp dưới 10 tỷ đồng giúp tiết giảm chi phí, giảm áp lực tài chính và tạo nguồn lực phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững.
-
Doanh nghiệpNhà sáng tạo nội dung chất lượng cao trên TikTok ghi nhận lượt xem cao hơn 73%
TikTok Việt Nam ghi nhận hơn 70 triệu người dùng, trong khi nội dung chất lượng cao tăng 73% lượt xem, mở ra động lực tăng trưởng mới cho kinh tế sáng tạo.
-
Doanh nghiệpHợp tác giữ nhịp dòng điện cho siêu đô thị TP. Hồ Chí Minh
NSMO và EVNHCMC ký kết thỏa thuận hợp tác vận hành hệ thống điện tại TP. Hồ Chí Minh, nâng cao an ninh năng lượng và đáp ứng nhu cầu phụ tải mới.
-
Doanh nghiệpEVF tăng vốn và nới room ngoại lên 50%
Sáng 21/8, tại Ninh Bình, Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực (EVF) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2026.
-
Doanh nghiệpEVN chủ động ứng phó mưa lớn, bảo đảm an toàn hệ thống điện
Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ban hành Công điện số 4825/CĐ-EVN về việc chủ động ứng phó với nguy cơ mưa lớn, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
-
Doanh nghiệpThúc đẩy hợp tác về đầu tư, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành điện
Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có các buổi làm việc với các đối tác nước ngoài về thu hút đầu tư, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành điện.










