Sự cố rơi dù lượn tại Mù Cang Chải, Yên Bái: Phi công bị thương nhẹ, sức khỏe đã ổn định

11:02' - 03/06/2020
BNEWS Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Yên Bái cho biết, phi công gặp sự cố tên là Evgeny Mikhailovich (sinh năm 1995, quốc tịch Nga), hiện làm việc tại Công ty Du lịch Mũi Né.
Liên quan đến vụ việc một dù lượn bị rơi từ độ cao 20m sau khi rời khỏi điểm xuất phát tại xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái), người gặp sự cố là phi công quốc tịch Nga, là phi công chuyên nghiệp đã có hơn 100 giờ bay an toàn. Hiện nay, phi công này đang được điều trị phục hồi tại Bệnh viện Việt - Pháp, sức khỏe đã ổn định.
Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải một clip quay lại quá trình cất cánh và xảy ra sự cố rơi từ độ cao khoảng 20m xuống đất tại sự kiện Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2020 được tổ chức tại đèo Khau Phạ, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.
Trao đổi với phóng viên, bà Triệu Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Yên Bái cho biết, phi công gặp sự cố tên là Evgeny Mikhailovich (sinh năm 1995, quốc tịch Nga), hiện làm việc tại Công ty Du lịch Mũi Né. Nguyên nhân sự cố là do lỗi kỹ thuật bay vào vùng không khí bị nhiễu động, phi công không xử lý tốt nên đã bị rơi và bị chấn thương nhẹ ở phần lưng. Phi công đã được mua bảo hiểm an toàn bay.
Sau khi sự cố xảy ra, Evgeny Mikhailovich được đưa vào Bệnh viện Đa khoa thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) kiểm tra sau đó được đưa về Hà Nội, hiện đang được điều trị phục hồi tại Bệnh viện Việt – Pháp, sức khỏe bình thường.
Evgeny Mikhailovich là một phi công chuyên nghiệp, tham gia cùng Câu lạc bộ dù lượn Vietwings nhiều năm và thường có mặt tại các Festival dù lượn tại Mù Cang Chải. Đến thời điểm xảy ra vụ việc, Evgeny Mikhailovich đã có hơn 100 giờ bay an toàn.
Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Yên Bái Triệu Bích Ngọc cho biết thêm: Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” là một trong các hoạt động thường niên của tỉnh Yên Bái. Câu lạc bộ dù lượn Vietwings đã được Bộ Quốc phòng cấp phép bay tại khu vực đèo Khau Phạ. Mỗi lần tổ chức bay, Câu lạc bộ đều có ê-kíp kỹ thuật chuyên nghiệp, ê-kíp y tế được mời là hai bác sỹ tuyến Trung ương.
Mỗi năm, tỉnh Yên Bái tổ chức hai Festival bay dù lượn là “Bay trên mùa nước đổ” và “Bay trên mùa vàng”. Năm 2020, đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động du lịch của tỉnh Yên Bái sau đại dịch COVID-19, cũng là hoạt động hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục