Công an tỉnh Yên Bái tham gia hiến máu tình nguyện

20:24' - 20/04/2020
BNEWS Ngày 20/4, Công an tỉnh Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 4/2020 với sự tham gia của 266 cán bộ, chiến sỹ.

Ngày 20/4, hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân Ngày “Toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện 7/4”, Công an tỉnh Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 4/2020. Tại Ngày hội, 266 cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Yên Bái tham gia hiến máu, cung cấp 212 đơn vị máu.
Thiết thực hưởng ứng Lời kêu gọi hiến máu tình nguyện, từ ngày 7/4 đến nay, Công an tỉnh Yên Bái đã 4 lần tổ chức với gần 900 cán bộ, chiến sỹ an tham gia, đóng góp được 724 đơn vị máu. Đây là hoạt động thường niên của Công an tỉnh Yên Bái, góp phần bổ sung nguồn máu cho các cơ sở y tếm phục vụ công tác khám, chữa bệnh.
Anh Vũ Văn Cường, Công an huyện Yên Bình (Yên Bái), chia sẻ, đây là lần đầu tiên anh tham gia hiến máu tình nguyện ở đơn vị, lúc đầu anh cũng hơi lo ngại vì đang trong mùa dịch. Khi đến nơi, thấy mọi người rất phấn khởi và thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19 nên anh thấy yên tâm hơn.

Anh hy vọng rằng những giọt máu được hiến tặng sẽ góp phần mang lại sự sống cho những bệnh nhân đang cần, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh diễn phức tạp hiện nay.
Để triển khai hiến máu tình nguyện đến toàn lực lượng, Ban Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, động viên các cán bộ, chiến sỹ hăng hái tham gia, hướng về cộng đồng; đặc biệt là trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, lượng máu dự trữ quốc gia dần khan hiếm, việc hiến máu là rất cần thiết.

Dự kiến, đến hết tháng 4/2020, Công an tỉnh Yên Bái sẽ hiến được 1.000 đơn vị máu, Thượng tá Lê Thị Thanh Hằng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, nhấn mạnh.
Những đơn vị máu hiến tặng sẽ được bổ sung vào nguồn máu dự trữ của Trung tâm Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện 198 của Bộ Công an), góp phần mang lại sự sống cho những người bệnh đang cần truyền máu.

Đây là nghĩa cử cao đẹp, góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam và thể hiện trách nhiệm của người chiến sỹ Công an nhân dân đối với cộng đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục