Sumitomo Mitsui giành hợp đồng xây hệ thống tàu điện ngầm Jakarta
Cụ thể, liên doanh trên sẽ đảm nhận gói thầu CP203 trong giai đoạn 2 của dự án MRT Jakarta, bao gồm xây dựng một tuyến đường hầm dài 1,4 km kết nối ga Mangga Besar và khu vực Kota Tua, cũng như xây dựng ga Kota và ga Glodok.
Tổng giá trị hợp đồng này lên tới 4.600 tỷ rupiah (316 triệu USD) với thời gian triển khai trong 72 tháng, từ tháng 9/2021 đến hết tháng 8/2027.Hợp đồng được triển khai tại khu vực có nhiều công trình kiến trúc có giá trị văn hóa, nổi bật là khu phố cổ Kota Tua. Do đó, các lối vào nhà ga mới sẽ phải được thiết kế hợp lý nhằm bảo vệ cảnh quan.
Thống đốc Jakarta Anies Baswedan bày tỏ hy vọng rằng dự án sẽ được thực hiện với sự hợp tác của chính quyền trung ương và địa phương, các công ty thuộc sở hữu nhà nước và tư nhân. Trong thời gian qua, việc triển khai giai đoạn 2 của dự án MRT Jakarta đã bị chậm tiến độ sau các cuộc đấu thầu không thành công. Hồi tháng 2/2020, phần đầu giai đoạn 2 của dự án đã được trao cho tổng thầu Shimizu của Nhật Bản và công ty PT. Adhi Karya của Indonesia. Chính thức được khởi động vào nửa cuối năm 2020, phần đầu giai đoạn 2 của dự án MRT Jakarta đã bị dừng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Mới đây, nhà điều hành MRT Jakarta đã gia hạn thời điểm hoàn thành công trình này tới ngày 30/3/2025, và đặt mục tiêu ký kết các hợp đồng còn lại của giai đoạn 2 vào tháng 7 tới. Mới đây, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã tuyên bố tích hợp quản lý giao thông vận tải ở thủ đô Jakarta và các vùng lân cận.Các dự án này ước tính cần số vốn đầu tư lên đến 571.000 tỷ rupiah để phát triển các hệ thống MRT, đường sắt nhẹ (LRT), hệ thống xe bus Trans Jakarta, các khu định cư, hệ thống cung cấp nước sạch và quản lý nước thải… đến năm 2030./.
- Từ khóa :
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Nhật Bản: Sumitomo Mitsui sẽ ngừng cấp tài chính cho các dự án điện than mới
19:32' - 16/04/2020
Sự thay đổi chính sách này diễn ra trong bối cảnh các tổ chức môi trường và các nhà hoạt động kêu gọi hỗ trợ để giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Thực hư doanh nghiệp ở Cần Thơ đề xuất làm đường sắt cao tốc Bắc – Nam
12:04' - 14/06/2025
Một doanh nghiệp có trụ sở tại Cần Thơ là Công ty cổ phần Mekolor vừa có văn bản đề xuất tới Chính phủ về việc tham gia đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam với tổng vốn lên tới 100 tỷ USD.
-
DN cần biết
Hà Nội triển khai 100% thủ tục hành chính trực tuyến liên quan doanh nghiệp
17:45' - 13/06/2025
Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội vừa công bố kế hoạch thực hiện 100% thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp theo hình thức trực tuyến.
-
DN cần biết
Đà Nẵng “trải thảm đỏ” thuế cho startup sáng tạo
13:20' - 13/06/2025
Cá nhân hoạt động trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo được miễn thuế thu nhập trong 5 năm với thu nhập từ lương,tiền công; miễn thuế đối với khoản thu từ chuyển nhượng cổ phần, vốn góp, quyền góp vốn.
-
DN cần biết
Nhật Bản: Hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp sẽ tăng mạnh
10:23' - 13/06/2025
Những thương vụ sáp nhập và mua lại (M&A) tại Nhật Bản nhiều khả năng sẽ đi ngược lại xu hướng ảm đạm trên toàn cầu do mức định giá tương đối thấp của các công ty Nhật Bản.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp cần quản trị chặt rủi ro tỷ giá trước áp lực thuế quan
17:51' - 11/06/2025
Trong bối cảnh bất định xoay quanh chính sách thuế quan, rủi ro tỷ giá đang trở thành vấn đề quan tâm hàng đầu đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, vay nợ ngoại tệ.
-
DN cần biết
Hiện thực hoá Nghị quyết 68 để doanh nghiệp tư nhân bứt phá
17:33' - 10/06/2025
Mặc dù được khẳng định là động lực quan trọng nhất trong tăng trưởng kinh tế, song khu vực tư nhân đang đối mặt với rất nhiều rào cản hữu hình và vô hình.
-
DN cần biết
Đồng hành cùng tiểu thương trong quá trình chuyển đổi số
16:40' - 10/06/2025
Đồng hành cùng tiểu thương trong quá trình chuyển đổi số, ngày 14/6, Bộ Công Thương sẽ chính thức công bố Chương trình Chuyển đổi số tiểu thương chợ truyền thống.
-
DN cần biết
Nam Định: Điểm đến của các nhà đầu tư
18:58' - 08/06/2025
Từ năm 2023 trở lại đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Nam Đinh luôn đạt hai con số, là minh chứng rõ nhất cho phát triển mạnh mẽ và bền vững của nền kinh tế.
-
DN cần biết
Hoa Kỳ công bố kết quả sơ bộ về thuế chống bán phá giá với tôm Việt
20:45' - 07/06/2025
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã công bố kết quả sơ bộ đợt rà soát hành chính lần thứ 19 (POR19) đối với lệnh áp thuế chống bán phá giá tôm nước ấm đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam.