BNEWS Công ty tái bảo hiểm Swiss Re ngày 21/11 dự báo mức tăng trưởng phí bảo hiểm hàng năm toàn cầu sẽ ở mức 2,2% trong hai năm tới
Đây được xem là động lực thúc đẩy sau khi mức tăng trưởng cho năm 2023 dự báo đạt 1,5% và mức trung bình trong 5 năm qua là 1,6%.
Trong nghiên cứu về rủi ro đối với lĩnh vực bảo hiểm, công ty có trụ sở tại Zurich, hoạt động như một công ty “bảo vệ” cho các công ty bảo hiểm, cho biết mức tăng trưởng sẽ được củng cố nhờ lãi suất cao vào năm 2024 và 2025.
Nhà kinh tế trưởng Jerome Jean Haegeli của Swiss Re nhận định các vấn đề của nền kinh tế, cùng với bất ổn địa chính trị, đang cho thấy vai trò thiết yếu của ngành bảo hiểm cơ bản trong việc xử lý rủi ro. Mặc dù sẽ tiếp tục tăng cường khả năng sinh lời, chủ yếu nhờ vào việc cải thiện định giá điều chỉnh theo rủi ro, cũng như lợi tức đầu tư cao hơn, nhưng dự kiến ngành này vẫn chưa thể bù đắp được chi phí vốn vào năm 2024 hoặc 2025 ở hầu hết các thị trường.
Swiss Re nhận định tăng trưởng sẽ được thúc đẩy nhờ sự phục hồi của bảo hiểm sức khỏe và nhân thọ, trong khi lãi suất cao hơn sẽ làm tăng nhu cầu về các sản phẩm tiết kiệm, từ đó mang lại lợi ích cho các khoản đầu tư vào tiết kiệm hưu trí.
Tuy nhiên, trong lĩnh vực bảo hiểm tài sản, Swiss Re dự đoán sẽ chậm lại trong hai năm tới sau khi giá tăng mạnh vào năm 2023. Swiss Re cho rằng việc định giá lại rủi ro bảo hiểm vào năm 2023 sẽ dẫn đến mức tăng trưởng phí bảo hiểm toàn cầu ước tính là 3,4% trong năm nay và được dự báo sẽ giảm xuống 2,6% vào năm 2024 và 2025.
Tin liên quan
Sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới Binance vi phạm luật chống rửa tiền
Ngày 21/11, Giám đốc điều hành (CEO) sàn giao dịch tiền điện tử Binance, ông Changpeng Zhao, đã thừa nhận vi phạm luật chống rửa tiền của Mỹ, đồng thời thông báo từ chức.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàngECB để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào tháng 9/2026
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nhiều khả năng sẽ giữ nguyên lãi suất trong tuần này, song vẫn để ngỏ phương án tăng lãi suất vào tháng 9 tới.
-
Tài chính & Ngân hàngTrung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam ghi nhận 20 tỷ USD vốn cam kết
Sau khoảng 6 tháng đi vào vận hành, Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (VIFC-HCMC) đã ghi nhận khoảng 20 tỷ USD vốn cam kết từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
-
Tài chính & Ngân hàngNền kinh tế lớn nhất ASEAN khẳng định nợ công vẫn ở mức an toàn
Theo dữ liệu từ Tổng cục Tài trợ và Quản lý Rủi ro, tính đến ngày 31/3/2026, nợ chính phủ của Indonesia ở mức 9.920.420 tỷ rupiah (khoảng 608,6 tỷ USD), tương đương 40,75% GDP.
-
Tài chính & Ngân hàngBVBank tăng vốn điều lệ thêm hơn 3.500 tỷ đồng trước thềm niêm yết HoSE
BVBank vừa được chấp thuận tăng vốn điều lệ tối đa 3.504 tỷ đồng, nâng tổng số vốn điều lệ ngân hàng sau khi tăng lên gần 10.000 tỷ đồng.
-
Tài chính & Ngân hàngChi tiêu thẻ tín dụng tại Mỹ giảm mạnh nhất trong hai năm qua
Theo Báo cáo Tín dụng Tiêu dùng do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa công bố, tổng dư nợ tiêu dùng trong tháng 5/2026 đã giảm khoảng 182 triệu USD.
-
Tài chính & Ngân hàngChủ tịch ECB khẳng định đồng euro kỹ thuật số không thay thế tiền mặt
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde khẳng định đồng euro kỹ thuật số sẽ chỉ đóng vai trò bổ sung, chứ không thay thế tiền mặt.
-
Tài chính & Ngân hàngĐa số các nghị sỹ EU ủng hộ kế hoạch ra mắt đồng euro kỹ thuật số
Nghị viện châu Âu (EP) đã ủng hộ việc khởi động các cuộc đàm phán về phiên bản kỹ thuật số của đồng euro.
-
Tài chính & Ngân hàngSHB SAHA ra mắt tính năng “Sinh lời nhàn tênh”
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức ra mắt tính năng “Sinh lời nhàn tênh” trên ứng dụng ngân hàng số thế hệ mới SHB SAHA.
-
Tài chính & Ngân hàngLãi suất cao “bào mòn” động lực đầu tư của doanh nghiệp
Bên cạnh lãi suất cho vay, mặt bằng lãi suất huy động cũng được nhiều doanh nghiệp nhìn nhận là một rào cản đối với mục tiêu tăng trưởng.











