Sydney trong top 10 thành phố giàu nhất thế giới năm 2023

09:12' - 26/04/2023
BNEWS Công ty tư vấn di cư đầu tư có trụ sở tại London Henley & Partners vừa công bố bảng xếp hạng các thành phố giàu nhất thế giới năm 2023, trong đó thành phố Sydney của Australia lọt vào top 10.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, công ty tư vấn di cư đầu tư có trụ sở tại London Henley & Partners mới đây đã công bố bảng xếp hạng các thành phố giàu nhất thế giới năm 2023, trong đó thành phố Sydney của Australia lọt vào danh sách top 10.

“Báo cáo các thành phố giàu nhất thế giới 2023” của Henley & Partners được thực hiện bằng cách theo dõi thói quen chi tiêu của hơn 150.000 cá nhân có thu nhập ròng cao (HNWI) tại 97 thành phố trên khắp thế giới. Những cá nhân này thường là nhà sáng lập, chủ tịch hoặc giám đốc điều hành công ty.

 

Dữ liệu được cung cấp bởi New World Wealth, công ty chuyên theo dõi một cách có hệ thống các xu hướng di chuyển của cải giữa các quốc gia và giữa các thành phố. New World Health dự đoán Sydney sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai bởi thành phố này là nơi có một số khu dân cư ngoại ô sang trọng nhất thế giới, bao gồm Bellevue Hill, Darling Point, Mosman, Point Piper và Vaucluse.

Số lượng tài sản của Sydney đã tăng mạnh trong 20 năm qua và thành phố này đang nhanh chóng trở thành một trong những thành phố giàu có nhất ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Theo New World Health, thành phố Sydney có thể sẽ lọt vào top 5 thành phố giàu có nhất toàn cầu vào năm 2040.           

Sydney đã vượt qua các thành phố khác của Australia là Melbourne, Perth và Brisbane trong bảng xếp hạng của Henley & Partners, các thành phố lần lượt đứng ở vị trí thứ 17, 32 và 33, và tất cả đều có mức tăng trưởng hơn 30% trong thập niên qua. Tuy nhiên, dù Sydney nổi bật trong danh sách vì có nhiều cá nhân có thu nhập cao, với 126.900 triệu phú và 15 tỷ phú, song cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt tiếp tục gia tăng khi thành phố trở thành một nơi khó khăn hơn về tài chính. Vào tháng 3 vừa qua, Sydney được xếp hạng là thị trường bất động sản đắt đỏ thứ hai trên thế giới.

Đứng đầu danh sách xếp hạng năm nay của Henley & Partners là thành phố New York với 340.000 triệu phú và 58 tỷ phú. Đứng thứ hai là thủ đô Tokyo của Nhật Bản với 290.300 triệu phú và 14 tỷ phú.

Henley & Partners cho biết, Tokyo có số lượng tỷ phú tương đối thấp so với các thành phố khác trong danh sách top 10, điều này cho thấy sự giàu có được phân bổ tương đối đồng đều ở Tokyo với tầng lớp trung lưu và triệu phú cấp thấp kiểm soát phần lớn số vốn doanh nghiệp của thành phố.

Khu vực Vịnh San Francisco của Mỹ đứng thứ ba trong danh sách nhờ vào các chuyên viên công nghệ được trả lương cao ở Thung lũng Silicon.

Top 10 thành phố giàu nhất thế giới năm 2023 gồm: New York (Mỹ); Tokyo (Nhật Bản); Vịnh San Francisco (Mỹ); London (Anh); Singapore; Los Angeles (Mỹ); Hong Kong, Bắc Kinh, Thường Hải (đều thuộc Trung Quốc; và Sydney./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục