Syria tố cáo khủng bố sát hại dân thường
Phát biểu với hãng thông tấn RIA Novosti của Nga, Tổng thống al-Assad cho biết nhóm khủng bố này đã thực hiện vụ đánh bom vào đoàn xe chở người sơ tán Syria và chúng không hề che giấu điều này.
Mặt trận Nusra là một chi nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda tại Syria. Hồi năm ngoái, nhóm này tách khỏi Al-Qaeda, gia nhập cùng các nhóm thánh chiến khác trong một liên minh khủng bố mới có tên Tahrir al-Sham hồi tháng 1 vừa qua.
Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), 126 người đã bị thiệt mạng trong vụ đánh bom tại một điểm trung chuyển ở Rashidin nhằm vào đoàn xe chở người sơ tán khỏi thị trấn Fuaa và Kafraya mà quân đội chính phủ đang bao vây.
Cho tới nay chưa có nhóm nào nhận tiến hành vụ tấn công được cho là đẫm máu nhất kể từ cuộc nội chiến kéo dài 6 năm qua tại Syria./.
>>> Nga sẽ không để tái diễn việc Mỹ tấn công vào quân đội Syria
>>> Pháp có bằng chứng chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học
- Từ khóa :
- syria
- khủng bố
- tổng thống syria
- đánh bom tại syria
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga cáo buộc phương Tây bịa đặt về vũ khí hóa học nhằm lật đổ chế độ hợp pháp ở Syria
16:41' - 21/04/2017
Ngoại trưởng Nga nói rằng hành động của Mỹ và các đồng minh Phương Tây cản trở việc gửi các thanh sát viên điều tra tại chỗ nơi xảy ra vụ việc nghi có sử dụng vũ khí hóa học gây quan ngại sâu sắc.
-
Kinh tế Thế giới
Đoàn xe chở người sơ tán Syria di chuyển sau khi bị dừng lại 48 giờ
15:22' - 21/04/2017
Hàng trăm người Syria tiếp tục sơ tán ngày 21/4 sau khi bị dừng lại 48 giờ tại một điểm trung chuyển ở Rashidin, nơi đã xảy ra vụ đánh bom xe làm hơn một trăm người thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Nga kêu gọi điều tra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Syria
07:44' - 20/04/2017
Ngày 19/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp Jean-Marc Ayrault để thảo luận về tình hình tại Syria.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tấn công quân đội Syria: Nga cảnh báo không được phép lặp lại kịch bản Iraq
20:14' - 16/04/2017
Nga khẳng định không muốn chứng kiến tái hiện những kịch bản ở Iraq và không muốn bất kỳ nước nào tìm kiếm những "chiêu bài" như vậy để lấy cớ xâm lược các quốc gia có chủ quyền.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thiên tai "cướp đi" 135 tỷ USD trong nửa đầu năm 2025
20:24'
Ngày 6/8, công ty tái bảo hiểm Swiss Re của Thụy Sĩ cho biết thảm họa thiên nhiên trong nửa đầu đã gây thiệt hại 135 tỷ USD cho kinh tế toàn cầu, đặc biệt là tổn thất do cháy rừng ở Los Angeles (Mỹ).
-
Kinh tế Thế giới
Chuyển mình vì không khí sạch - Bài cuối: Tầm nhìn chính sách cho hành trình xanh hóa
18:11'
Từng được xem là “điểm đen ô nhiễm” của thế giới, Trung Quốc đã có những bước đi táo bạo để cải thiện chất lượng không khí trong thập kỷ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Reuters: Xuất khẩu của Trung Quốc dự kiến giảm tốc trước hạn chót thuế quan
15:22'
Theo khảo sát của Reuters, lượng hàng xuất khẩu của Trung Quốc tháng 7/2025 dự kiến tăng 5,4% so với cùng kỳ năm 2024 tính theo giá trị, giảm so với mức tăng 5,8% trong tháng Sáu.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Nga - phương Tây sau ba năm xung đột Ukraine
15:13'
Ba năm sau khi xảy ra xung đột Nga-Ukraine, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) vẫn tiếp tục nhập khẩu năng lượng và hàng hóa trị giá hàng tỷ USD của Nga, từ khí tự nhiên hóa lỏng đến uranium được làm giàu.
-
Kinh tế Thế giới
Báo động tình trạng suy giảm nghiêm trọng rạn san hô Great Barrier
15:12'
Theo một nghiên cứu vừa công bố tại Australia, trong năm qua, 2 trong 3 khu vực của rạn san hô Great Barrier của nước này đã bị suy giảm diện tích ở mức lớn nhất sau khi san hô bị tẩy trắng hàng loạt.
-
Kinh tế Thế giới
Thâm hụt thương mại Mỹ-Trung xuống thấp nhất trong hơn 21 năm
12:59'
Theo Bộ Thương mại Mỹ, thâm hụt thương mại Mỹ-Trung tháng 6 vừa qua đã giảm 16%, xuống còn 60,2 tỷ USD - mức thấp nhất kể từ tháng 9/2023 do nhập khẩu hàng tiêu dùng giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
“Đòn” thuế của Mỹ hướng tới lĩnh vực dược phẩm và chip nhập khẩu
11:00'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 6/8 phát tín hiệu rằng ông có thể công bố loạt thuế mới đối với dược phẩm và chip bán dẫn nhập khẩu ngay trong tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đe dọa tăng thuế với các nước mua năng lượng từ Nga
10:54'
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ra tín hiệu sẽ tăng thuế quan đối với các quốc gia mua năng lượng từ Nga, bao gồm cả Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Phát hiện nhiều sai sót trong vụ nổ tàu lặn thăm xác tàu Titanic
10:31'
Nhiều sai sót nghiêm trọng trong việc tuân thủ các quy tắc an toàn cơ bản là nguyên nhân dẫn đến vụ nổ thảm khốc của chiếc tàu lặn Titan vào năm 2023.