Đà tăng trưởng của nền kinh tế mới nổi sẽ hỗ trợ thị trường bảo hiểm toàn cầu
Theo Munich Re, doanh thu của các tập đoàn bảo hiểm (đã được điều chỉnh theo lạm phát) dự kiến tăng 2,9% trong năm nay và 3,1% trong năm tới và phí bảo hiểm dự kiến đạt 4.560 tỷ euro (4.900 tỷ USD) trong năm 2018, so với với mức 4.180 tỷ euro trong năm 2016.
Michael Menhart, nhà kinh tế trưởng của Munich Re, nhận định nhiều nền kinh tế mới nổi như Brazil và Nga đều có đà phục hồi mạnh mẽ. Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng vững của các nền kinh tế châu Âu, Nhật Bản và Mỹ cũng góp phần hỗ trợ các loại bảo hiểm tài sản – tai nạn và giảm thiểu những nhân tố bất lợi như sự giảm tốc của kinh tế Trung Quốc.
Munich Re dự báo các nền kinh tế mới nổi châu Á sẽ gia tăng tỷ trọng trên thị trường phí bảo hiểm toàn cầu từ mức 13,3% hiện nay lên 21,4% vào năm 2025, không thua kém mức 24,5% của các nước Tây Âu.
Ngoài ra, Munich Re cho rằng các nền kinh tế mới nổi tại châu Á và Mỹ Latinh sẽ thúc đẩy tăng trưởng nhu cầu đối với bảo hiểm nhân thọ, lĩnh vực đã chịu nhiều sức ép do môi trường lãi suất thấp tại các nền kinh tế phát triển.
Phí bảo hiểm nhân thọ dự kiến tăng 3% vào năm 2018. Phí bảo hiểm tài sản – tai nạn dự kiến tăng 2,5%, nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ từ châu Á, châu Phi và Trung Đông.'
>>> VBI là công ty bảo hiểm tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Aviva nắm giữ 100% cổ phần của liên doanh tại Việt Nam
16:51' - 21/04/2017
Aviva Việt Nam trở thành công ty con 100% vốn của Tập đoàn Aviva với trọng tâm phát triển kinh doanh trên tất cả các kênh phân phối chủ chốt.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính phủ thống nhất đề xuất giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp
10:11' - 10/04/2017
Chính phủ thống nhất đề xuất điều chỉnh mức đóng bảo hiểm thất nghiệp đối với người sử dụng lao động quy định tại Điều 57 Luật việc làm.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn bảo hiểm Lloyds quyết định mở chi nhánh đầu tiên tại châu Âu
11:09' - 31/03/2017
Ngày 30/3, Lloyds, tập đoàn bảo hiểm hàng đầu của Anh, thông báo quyết định đặt chi nhánh tại Brussels (Bỉ) để duy trì sự tiếp cận của mình tại châu Âu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc đạt kỷ lục trong tháng 9
13:43'
Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC) ngày 13/10 cho biết, nhập khẩu đậu tương của nước này đạt mức cao kỷ lục trong tháng 9/2025 là 12,9 triệu tấn.
-
Kinh tế Thế giới
Tranh chấp thương mại của Indonesia tại WTO có thể kéo dài tới 13 năm
11:23'
Các tranh chấp thương mại của Indonesia tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) có thể kéo dài đến 13 năm do tình trạng “tê liệt” của Cơ quan giải quyết tranh chấp (DSB).
-
Kinh tế Thế giới
SpaceX phóng thử thành công tên lửa Starship thế hệ mới
10:38'
Tập đoàn SpaceX của tỷ phú Elon Musk ngày 13/10 đã phóng thử tên lửa Starship từ bãi phóng Starbase, bang Texas (Mỹ), nhằm tiếp tục chứng minh khả năng tái sử dụng của hệ thống phóng siêu nặng này.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc ban hành quy định thu phí cảng đặc biệt đối với tàu Mỹ
10:14'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc đã ban hành “Biện pháp thực hiện thu phí cảng đặc biệt đối với tàu Mỹ”. Quyết định bắt đầu thu phí từ ngày 14/10/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Trung Quốc và các nền kinh tế APEC tăng 2% trong quý I-III/2025
09:31'
Kim ngạch thương mại Trung Quốc với các nền kinh tế APEC đạt tổng cộng 19.410 tỷ nhân dân tệ (khoảng 2.700 tỷ USD) trong ba quý đầu năm 2025, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
EU tăng cường hợp tác thuế quốc tế với bốn quốc gia láng giềng
09:15'
EU vừa đạt bước tiến mới trong nỗ lực tăng cường minh bạch tài chính và tuân thủ thuế quốc tế khi ký kết bốn bổ sung nghị định thư sửa đổi với Andorra, Liechtenstein, Monaco và San Marino.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Brazil đề xuất thuế 2% với người siêu giàu
08:36'
Ngày 13/10, Tổng thống Brazil Lula da Silva nhấn mạnh đề xuất áp dụng một loại thuế toàn cầu 2% đối với người siêu giàu nhằm xóa bỏ nạn đói trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Chưa có đột phá trong nỗ lực mở cửa trở lại chính phủ
07:32'
Cuộc khủng hoảng ngân sách Mỹ bước sang ngày thứ 13 nhưng vẫn bế tắc, khi hai đảng Dân chủ và Cộng hòa chưa tìm được tiếng nói chung về dự luật tài trợ, đẩy chính phủ vào tình thế tê liệt kéo dài.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ tạm hoãn áp thuế 100% với hàng hóa Trung Quốc
07:31'
Mỹ thông báo tạm hoãn áp thuế 100% với hàng hóa Trung Quốc cho đến sau cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình, nhằm tạo thêm thời gian cho các cuộc đàm phán thương mại.