Tập đoàn GULF ủng hộ 1 tỷ VND hỗ trợ Bến Tre phòng chống dịch COVID-19

19:35' - 23/04/2020
BNEWS Tập đoàn sản xuất năng lượng hàng đầu tại Thái Lan GULF đã dành 1 tỷ VND hỗ trợ người dân tỉnh Bến Tre của Việt Nam giảm thiểu khó khăn trong mùa dịch COVID-19.

Thông báo của GULF cho biết số tiền nói trên đã được Giám đốc công ty Gulf Việt Nam Prasert Thirati trao cho tỉnh Bến Tre thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

Buổi tiếp nhận số tiền ủng hộ có sự tham dự của ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre. Bến Tre là địa phương thứ hai của Việt Nam được Tập đoàn GULF hỗ trợ để giảm nhẹ tác động của đại dịch COVID-19.

Trước đó, tập đoàn này đã dành 2 tỷ VND để hỗ trợ người dân tỉnh Ninh Thuận trong phòng chống đại dịch COVID-19.

Hiện tại, Tập đoàn GULF có 28 dự án năng lượng cả trong và ngoài nước Thái Lan, trong đó gồm nhiều dự án điện khí và dự án năng lượng tái tạo.

Tập đoàn này là nhà điều hành dự án điện mặt trời GTN1 (trước là dự án TTCIZ-01) với công suất 69 MW và dự án GTN2 (trước là dự án TTCIZ-02) với công suất 50 MW tại tỉnh Tây Ninh, cùng với dự án điện mặt trời 30 MW và dự án điện gió ngoài khơi với công suất 310 MW tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Giai đoạn 1 của dự án điện gió ngoài khơi kể trên với công suất lắp đặt 30 MW dự kiến sẽ đi vào vận hành vào cuối năm 2020.

Ngoài ra, Tập đoàn GULF hiện đang quan tâm đến việc phát triển dự án điện khí với tổng công suất 6.000 MW và kho cảng khí đốt hóa lỏng (LNG) tại tỉnh Ninh Thuận. Dự án này hiện đã được trình lên Chính phủ Việt Nam xem xét./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục