1. >

Tạm đình chỉ dự án tàu điện ngầm Singapore - Malaysia

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 21/5, giới chức Singapore và Malaysia đã nhất trí tạm đình chỉ dự án hợp tác xây dựng tuyến tàu điện ngầm đầu tiên nối liền giữa hai nước.

Tạm đình chỉ dự án tàu điện ngầm Singapore - Malaysia

Trong một tuyên bố chung, Bộ trưởng Giao thông Singapore Khan Boon Wan và người đồng cấp Malaysia Anthony Loke cho biết nếu tới thời hạn cuối vào ngày 30/9 tới, dự án vẫn không được khởi công theo kế hoạch, Malaysia sẽ bị coi là bên đơn phương chấm dứt hợp tác và phải bồi thường thiệt hại cho Singapore.

Theo Bộ trưởng Loke, việc tạm gác thi công dự án này không có nghĩa là dự án bị hủy bỏ, mà do Malaysia muốn tiến hành đánh giá lại để dự án có thể được thi công hiệu quả hơn.

Đây là dự án hợp tác thứ hai giữa hai nước bị hoãn lại kể từ khi chính phủ mới của Malaysia lên cầm quyền hồi năm ngoái với cam kết siết chặt tài chính và xem xét lại các thỏa thuận quan trọng.

Với tổng chiều dài khoảng 4 km, tuyến tàu điện ngầm nối liền giữa khu vực Woodlands của Singapore và Johor Bahru của Malaysia có khả năng vận chuyển tới 10.000 lượt hành khách/h theo mỗi chiều với tổng kinh phí 1 tỷ USD.

Dự án theo kế hoạch sẽ hoàn thành ngày 31/12/2024, nhưng đến nay vẫn chưa được khởi công, thậm chí còn có nguy cơ bị hủy bỏ.

Hồi năm ngoái, hai nước láng giềng này cũng đã hoãn thi công dự án xây dựng một tuyến đường sắt cao tốc nối Singapore với thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, mà theo các nhà phân tích ước tính chi phí xây dựng vào khoảng 17 tỷ USD./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Được quảng cáo là kem nội địa của Trung Quốc, mặt hàng này đang được người tiêu dùng săn đón trên mạng xã hội bởi giá rẻ chỉ từ từ 3-5 nghìn đồng/chiếc, nhiều hương vị nhưng chất lượng thế nào thì chưa rõ. Nhất là khi loại kem này được nhập khẩu chủ yếu từ đường tiểu ngạch thì không gì có thể đảm bảo đó là loại kem đã được kiểm định chất lượng từ nơi sản xuất.

ncif