1. >

Tạm dừng lưu thông 2 lô thực phẩm chức năng Uy Mãnh Nang và Avena Plus

Facebook Share

BNEWS.VN Cục An toàn Thực phẩm tạm dừng lưu thông 2 lô sản phẩm thực phẩm chức năng của Công ty TNHH XNK Thiết bị Y tế Minh Bang Việt Nam và Công ty TNHH MTV Đầu tư-Thương mại XNK Việt Nam Canoves.

Tạm dừng lưu thông 2 lô thực phẩm chức năng Uy Mãnh Nang và Avena Plus

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ngày 26/5 cho biết: Cục đã có thông báo tạm dừng lưu thông 2 lô sản phẩm thực phẩm chức năng có kết quả kiểm nghiệm mẫu không đạt chất lượng của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thiết bị y tế Minh Bang Việt Nam và Công ty TNHH Một thành viên đầu tư - thương mại xuất nhập khẩu Việt Nam Canoves. 

Các lô thực phẩm chức năng bị tạm dừng lưu thông gồm:

-Lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Uy Mãnh Nang, có số lô 0116, ngày sản xuất 20/1/2016, hạn sử dụng 19/1/2019 của Công ty TNHH xuất nhập khẩu thiết bị y tế Minh Bang Việt Nam, có địa chỉ số 709 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội (Nhà sản xuất là Công ty TNHH Dược phẩm Hoàng Liên, địa chỉ lô H6, đường D5, Khu công nghiệp Hòa Xá, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định), do dương tính với chất Sildenafil, một hoạt chất có trong các thuốc điều trị yếu sinh lý, rối loạn cương dương. 

-Lô thực phẩm bảo vệ sức khỏe Avena plus, có số lô 010316, ngày sản xuất 2/3/2016, hạn sử dụng 1/3/2019 của Công ty TNHH Một thành viên đầu tư - thương mại xuất nhập khẩu Việt Nam Canoves, địa chỉ số 11 ngõ 104 phố Định Công, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội (Nhà sản xuất là Công ty TNHH Medistar Việt Nam, địa chỉ lô 41 – C2, Khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội) bị tạm dựng lưu thông do dương tính với chất Sildenafil. 

Các lô sản phẩm không đạt chất lượng nêu trên do Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm kiểm tra và lấy mẫu, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia thực hiện kiểm nghiệm.

Để bảo đảm an toàn cho người sử dụng, Cục An toàn thực phẩm đã ra thông báo tạm dừng lưu thông hàng hóa có mẫu không đạt chất lượng, yêu cầu cơ sở tiến hành thu hồi trên thị trường và sẽ xử lý các cơ sở vi phạm theo đúng quy định./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif