1. >

Tạm giữ gần 20 người nước ngoài nghi hoạt động lừa đảo bằng thiết bị công nghệ cao

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 12/6, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã tạm giữ gần 20 người nước ngoài nghi có hoạt động sử dụng thiết bị công nghệ cao để lừa đảo. Hiện Công an đang lấy lời khai các đối tượng.

Tạm giữ gần 20 người nước ngoài nghi hoạt động lừa đảo bằng thiết bị công nghệ cao

Trước đó vào sáng cùng ngày, các trinh sát Công an Thành phố và Công an Quận 9 bất ngờ ập vào căn nhà cho thuê trong hẻm số 40 nằm trên đường Võ Văn Hát (phường Long Trường, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh).

Tại đây lực lượng chức năng đã khống chế, bắt giữ gần 20 đối tượng, có nhiều quốc tịch khác nhau tình nghi đang sử dụng công nghệ cao để lừa đảo. Thời điểm lực lượng chức năng ập vào, một số đối tượng đã trèo lên nóc nhà để nhảy qua các nhà khác xung quanh để tẩu thoát, tuy nhiên không thoát khỏi sự truy đuổi của lực lượng Công an.

Toàn bộ các đối tượng đã bị lực lượng chức năng đưa về trụ sở để làm việc. Tại hiện trường Công an thu giữ nhiều máy tính, máy tính xách tay, điện thoại di động các loại, máy tính bảng, thiết bị ngoại vi chuyên dụng và nhiều thẻ ngân hàng nước ngoài.

Hiện căn nhà nơi các đối tượng thuê đã bị Công an phong tỏa, khám xét để phục vụ công tác điều tra./.

Xem thêm:

>>Sử dụng người nước ngoài hướng dẫn du lịch sẽ bị phạt tới 90 triệu đồng

>>Câu kết với người nước ngoài trộm hơn 600 triệu đồng, 2 đối tượng bị tạm giữ hình sự


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong sáng nay (25/6) diễn ra môn thi đầu tiên là Ngữ văn với hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 120 phút. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã huy động trên 4.000 thanh tra tất cả các khâu của kỳ thi.

ncif