Tấn công mạng có thể ảnh hưởng hơn 1.000 doanh nghiệp Mỹ
Công ty công nghệ thông tin Kaseya của Mỹ (chuyên cung cấp dịch vụ an ninh mạng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ) ngày 2/7 xác nhận phần mềm VSA của công ty này, vốn được sử dụng để quản lý và giám sát máy tính từ xa, đã bị tấn công.
Kaseya khẳng định đã giới hạn vụ tấn công "ở một tỷ lệ rất nhỏ khách hàng" sử dụng phần mềm này. Tuy nhiên, công ty về an ninh mạng Huntress Labs cho hay phần mềm trên đã bị thao túng "để mã hóa hơn 1.000 công ty".
Cùng ngày 3/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố Chính phủ Mỹ “chưa chắc chắn" thủ phạm đứng sau vụ tấn công. Theo ông chủ Nhà Trắng, ông đã chỉ thị các cơ quan tình báo Mỹ điều tra vụ việc, đồng thời khẳng định Washington sẽ đáp trả nếu xác định được thủ phạm tấn công.
Sau khi xảy ra vụ việc trên, Cơ quan An ninh mạng và cơ sở hạ tầng (CISA) thuộc Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) cho biết cơ quan này cũng đang điều tra và giải quyết vụ tấn công mạng nhằm vào dịch vụ quản trị hệ thống của Kaseya cùng các nhà cung cấp dịch vụ khác.
CISA kêu gọi các doanh nghiệp thực hiện hướng dẫn của Kaseya và nhanh chóng tắt máy chủ để tránh hệ thống bị tấn công./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Chuỗi siêu thị lớn nhất Thụy Điển bị tấn công mạng
18:28' - 03/07/2021
Ngày 3/7, Coop Sweden, chuỗi siêu thị lớn nhất tại Thụy Điển, thông báo tạm thời đóng cửa khoảng 800 cửa hàng trên toàn quốc sau khi hệ thống thanh toán gặp trục trặc do bị tin tặc tấn công.
-
Công nghệ
Mỹ mở rộng điều tra vụ tấn công mạng SolarWinds năm 2020
09:26' - 22/06/2021
Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) ngày 21/6 đã mở cuộc điều tra về vụ tấn công mạng SolarWinds năm 2020 để xem liệu có công ty nào bị tấn công mạng nhưng không tiết lộ thông tin hay không.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố một bị can trong vụ tấn công mạng vào báo điện tử VOV
20:26' - 21/06/2021
Chiều 21/6, theo thông tin từ Bộ Công an, cơ quan chức năng đã bước đầu khởi tố một bị can trong vụ tấn công mạng vào Báo điện tử của Đài Tiếng nói Việt Nam (vov.vn).
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Việt Nam và Campuchia thúc đẩy hợp tác, kết nối giao thương
21:46' - 15/07/2025
Hội nghị thu hút gần 300 doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia tham dự, với các hoạt động giao thương trực tiếp, trưng bày sản phẩm, giới thiệu dịch vụ trong nhiều lĩnh vực.
-
Doanh nghiệp
Lợi ích lớn từ việc tận dụng nhiệt dư trong sản xuất xi măng
15:34' - 15/07/2025
Theo tổng hợp của Sở Công Thương Ninh Bình, hiện các nhà máy xi măng trên địa bàn tỉnh đã đầu tư xây dựng các trạm phát điện tận dụng nhiệt dư với tổng công suất 82,8 MW để phát điện tự dùng.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận của nhiều "ông lớn" dầu khí sụt giảm
15:19' - 15/07/2025
Các tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới như BP, Shell và ExxonMobil đưa ra cảnh báo về khả năng lợi nhuận quý II/2025 sẽ giảm mạnh, chủ yếu do giá dầu và khí đốt tự nhiên thế giới sụt giảm.
-
Doanh nghiệp
Mỏ Kình Ngư Trắng - Kình Ngư Trắng Nam đón dòng dầu thương mại đầu tiên
14:47' - 15/07/2025
Dự án phát triển mỏ Kình Ngư Trắng - Kình Ngư Trắng Nam (KNT-KTN) đã chính thức đón dòng dầu thương mại đầu tiên vào ngày 14/7/2025.
-
Doanh nghiệp
Samsung vẫn dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu
11:08' - 15/07/2025
Theo dữ liệu từ Canalys công bố hôm 15/7, Samsung Electronics vẫn duy trì vị trí dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý II nhờ doanh số bán các mẫu Galaxy A có giá cả cạnh tranh.
-
Doanh nghiệp
Panasonic khai trương nhà máy sản xuất pin thứ 2 tại Mỹ giữa nhiều khó khăn
09:06' - 15/07/2025
Ngày 14/7, tập đoàn Panasonic của Nhật Bản khai trương một nhà máy sản xuất pin lớn trị giá 4 tỷ USD tại Mỹ, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc đẩy các hoạt động sản xuất trong nước.
-
Doanh nghiệp
Cần Thơ nâng chất điều hành, mở đường cho doanh nghiệp
17:29' - 14/07/2025
Ngày 14/7, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ cho Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp Cần Thơ.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam xây nền móng hạ tầng cho kỷ nguyên AI
12:33' - 13/07/2025
Dự án Trung tâm Dữ liệu siêu quy mô ở Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh do Tập đoàn CMC đầu tư là bước đi chiến lược trong lộ trình xây dựng hạ tầng phục vụ phát triển AI và công nghệ lõi của Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD phát triển dầu khí
09:32' - 13/07/2025
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD với các tập đoàn năng lượng quốc tế để khoan 43 giếng dầu khí, nhằm tăng sản lượng nội địa và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.