Tăng cường kiểm soát biến chủng mới Omicron qua đường hàng không
Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19, kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình khẩn trương triển khai và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
“Các đơn vị cần nghiên cứu, tăng cường triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin đảm bảo đồng bộ, hiệu quả, thực chất vào công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cùng gia đình nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng, chống dịch trong cơ quan, đơn vị, gia đình và toàn xã hội trước nguy cơ tái bùng phát trên diện rộng trong điều kiện thời tiết cuối năm và biến chủng Omicron”, Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo. Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường kiểm soát an ninh, an toàn tại các cảng hàng không, có kế hoạch bố trí nguồn nhân lực phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, gắn với phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Nhâm Dần năm 2022 cũng như nâng cao ý thức tự giác chấp hành các biện pháp y tế phòng, chống dịch bệnh của nhân viên hàng không và các đơn vị kinh doanh dịch vụ hàng không. Cục Hàng không Việt Nam cũng chỉ đạo các Cảng vụ hàng không nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và ý thức trách nhiệm của người thực thi công vụ; tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm theo thẩm quyền các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, đồng thời triển khai các nội dung trên đến tất cả các hãng hàng không nước ngoài và các đơn vị đang hoạt động tại các cảng hàng không, sân bay./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không Korean Air đình chỉ các chuyến bay tới Hong Kong (Trung Quốc)
08:11' - 27/12/2021
Hãng hàng không quốc gia Hàn Quốc Korean Air đã được yêu cầu đình chỉ các chuyến bay tới Hong Kong (Trung Quốc) trong 2 tuần do một số hành khách trên chuyến bay tới Hong Kong tuần trước mắc COVID-19.
-
Kinh tế Việt Nam
Quy hoạch cảng hàng không phải góp phần giảm chi phí logistics
12:12' - 25/12/2021
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu làm rõ tiêu chuẩn, tiêu chí, điều kiện, quy trình để xác định loại hình, quy mô cảng hàng không (quốc tế, quốc nội).
-
Kinh tế Việt Nam
Cao điểm Tết Nguyên đán, hàng không Việt Nam có thể cung ứng đến 2,7 triệu ghế
08:51' - 25/12/2021
Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết, tổng cung ứng dự kiến dịp cao điểm Tết Nguyên đán khoảng 14 nghìn chuyến bay, với khoảng 2,7 triệu ghế cung ứng.
-
Doanh nghiệp
Cục Hàng không đề nghị tăng tần suất bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc)
21:35' - 24/12/2021
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải việc triển khai kế hoạch khôi phục lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngoại giao kinh tế cũng phải chân thành, lợi ích hài hoà, rủi ro chia sẻ
21:41' - 10/01/2026
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường mở rộng hợp tác các đối tác lớn, truyền thống, mở rộng hợp tác với các đối tác tiềm năng.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam ngày 10/1/2026
21:19' - 10/01/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế Việt Nam ngày 10/1/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai sẽ động thổ dự án cầu Cát Lái và cầu Long Hưng vào ngày 15/1
20:30' - 10/01/2026
Theo kế hoạch, ngày 15/1 tới, Đồng Nai sẽ động thổ hai dự án dự án cầu Cát Lái và cầu Long Hưng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đài Truyền hình Việt Nam thông tin kịp thời, chất lượng nâng cao, chuyển đổi tích cực
18:11' - 10/01/2026
Chiều 10/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Đài truyền hình Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ vướng cho 4 công trình thủy lợi trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng
17:26' - 10/01/2026
Trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng hiện có 4 dự án hồ chứa nước trọng điểm gồm: Ka Pét, Ka Zam, Đông Thanh và Ta Hoét đã chậm tiến độ nhiều năm, phải xin gia hạn thời gian đầu tư.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết 57- NQ/TW: Bộ Công Thương đạt nhiều kết quả nổi bật trên cả ba trụ cột
17:22' - 10/01/2026
Việc triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, toàn diện trên cả ba trụ cột: hoàn thiện thể chế – chuyển đổi số – phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh định hướng công nghiệp công nghệ cao, xanh đến năm 2050
15:59' - 10/01/2026
Định hướng phát triển công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn 2050 tập trung chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo chiều sâu, dựa vào công nghệ cao, đổi mới sáng tạo và sản xuất xanh.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ninh thúc đẩy cửa khẩu thông minh, tạo động lực tăng trưởng biên mậu
15:57' - 10/01/2026
Quảng Ninh đẩy nhanh xây dựng cửa khẩu thông minh Móng Cái và hạ tầng kết nối liên vùng, nhằm nâng cao hiệu quả xuất nhập khẩu, khai thác dư địa kinh tế biên giới và tạo động lực tăng trưởng mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng đặt mục tiêu năm 2026 thu hút FDI từ 3,8 đến 4,3 tỷ USD
15:06' - 10/01/2026
Năm 2026, thành phố Hải Phòng dự kiến thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong các khu kinh tế, khu công nghiệp từ 3,8 đến 4,3 tỷ USD.

Các nhà khoa học đã xác định được phiên bản thứ hai của biến thể Omicron mà xét nghiệm PCR khó có thể phát hiện. Đây được gọi là phiên bản “tàng hình” của Omicron, đe dọa làm phức tạp nỗ lực theo dõi và giám sát sự lây lan của biến thể này. Ảnh: TTXVN phát