Hàng không Korean Air đình chỉ các chuyến bay tới Hong Kong (Trung Quốc)
Theo cơ quan y tế Hong Kong, sau khi đến đặc khu này hôm 25/12, 5 hành khách trên chuyến bay của Korean Air đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Chính quyền Hong Kong đã ra quyết định đình chỉ các chuyến bay của Korean Air đến ngày 8/1/2022 nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.
Các hành khách trên chuyến bay đã xuất trình giấy chứng nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi khởi hành từ Sân bay quốc tế Incheon, phía Tây thủ đô Seoul. Một quan chức của Korean Air cũng khẳng định rằng hãng đã tuân thủ các thủ tục cần thiết liên quan đến công tác kiểm dịch và sẽ tích cực trao đổi với chính quyền Hong Kong về vấn đề này.
Trong một diễn biến khác, Văn phòng Thủ tướng Israel thông báo Thủ tướng Naftali Bennett ngày 26/12 đã tự cách ly tại nhà và chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 theo phương pháp PCR sau khi con gái 14 tuổi của ông dương tính với SARS-CoV-2.
Thủ tướng Bennett đã rời khỏi cuộc họp nội các hàng tuần và về nhà sau khi biết tin con gái của ông có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan nhanh chóng ở Israel do biến thể Omicron gây ra. Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết con gái của nhà lãnh đạo này đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19, song không tiết lộ bị nhiễm biến thể Omicron hay Delta.
Trước khi phiên họp nội các bắt đầu, Thủ tướng Bennett - người đã tiêm mũi vaccine tăng cường hôm 20/8 - đã cùng với các thành viên trong Chính phủ Israel làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên và cho kết quả âm tính.
Trước đó, Thủ tướng Bennett đã kêu gọi người dân Israel giúp ngăn chặn tình trạng lây lan của biến thể Omicron bằng cách hủy bỏ kế hoạch ra nước ngoài. Chính phủ của ông sau đó đã thông qua các biện pháp cấm người dân Israel đi lại tới phần lớn các quốc gia khác trên thế giới./.
- Từ khóa :
- Hàn Quốc
- Korean Air
- Hong Kong
- Trung Quốc
- COVID-19
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Quy hoạch cảng hàng không phải góp phần giảm chi phí logistics
12:12' - 25/12/2021
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu làm rõ tiêu chuẩn, tiêu chí, điều kiện, quy trình để xác định loại hình, quy mô cảng hàng không (quốc tế, quốc nội).
-
Kinh tế Việt Nam
Cao điểm Tết Nguyên đán, hàng không Việt Nam có thể cung ứng đến 2,7 triệu ghế
08:51' - 25/12/2021
Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết, tổng cung ứng dự kiến dịp cao điểm Tết Nguyên đán khoảng 14 nghìn chuyến bay, với khoảng 2,7 triệu ghế cung ứng.
-
Doanh nghiệp
Cục Hàng không đề nghị tăng tần suất bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc)
21:35' - 24/12/2021
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải việc triển khai kế hoạch khôi phục lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ.
-
Doanh nghiệp
Mở lại đường bay quốc tế: "Bơm oxy" cho ngành du lịch và hàng không
20:20' - 23/12/2021
Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, việc chậm trễ trong mở lại thị trường bay quốc tế sẽ khiến Việt Nam mất đi cơ hội thu hút khách thu dịch và phục hồi những lĩnh vực khác.
-
Chuyển động DN
Hãng hàng không Ryanair dự kiến lỗ nặng do tác động của biến thể Omicron
15:13' - 23/12/2021
Ngày 22/12, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu Ryanair (Ireland) thông báo dự kiến thua lỗ 250-450 triệu euro (283-510 triệu USD) trong tài khóa 2021 (kết thúc vào tháng 3/2022).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ yêu cầu Tòa án Tối cao cho phép sa thải Thống đốc Fed Lisa Cook
09:22'
Chính quyền của Tổng thống Donald Trump ngày 18/9 đã yêu cầu Tòa án Tối cao cho phép tổng thống ngay lập tức sa thải thành viên Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Lisa Cook.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức thiệt hại gần 300 tỷ euro trong năm 2024 vì tấn công mạng
19:53' - 18/09/2025
Theo một khảo sát công bố ngày 18/9 của Bitkom - hiệp hội ngành kỹ thuật số của Đức, các cuộc tấn công mạng đã gây thiệt hại gần 300 tỷ euro (355 tỷ USD) cho nền kinh tế Đức trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc
19:18' - 18/09/2025
Ngành đồng hồ Thụy Sĩ vừa trải qua tháng 8/2025 đầy khó khăn khi xuất khẩu giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39' - 18/09/2025
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37' - 18/09/2025
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21' - 18/09/2025
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44' - 18/09/2025
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43' - 18/09/2025
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.