Tập đoàn ADM hỗ trợ gói sinh kế bền vững cho các hộ nông dân tỉnh Hòa Bình

21:00' - 20/01/2021
BNEWS Ngày 20/1, Tập đoàn ADM về dinh dưỡng vật nuôi ở Việt Nam và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam hợp tác trong dự án ADM Care hỗ trợ sinh kế bền vững cho các hộ nông dân ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Dự án ADM Care (một quỹ dành cho các hoạt động vì cộng đồng, phù hợp với các chiến lược kinh doanh và mục tiêu bền vững của Tập đoàn ADM) sẽ kéo dài trong 10 tháng, hướng tới cải thiện sinh kế của 50 hộ nông dân ở xã Vũ Bình, Quyết Thắng và Miền Đồi, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình nhằm giúp chất lượng cuộc sống của người dân sẽ được cải thiện, và trẻ em - mầm non sẽ có một cuộc sống ấm no, đủ đầy hơn.
Dự án thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững bằng cách trang bị kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi gà áp dụng phương pháp đệm lót sinh học cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, góp phần tăng năng suất và lợi nhuận thông qua việc nâng cao kiến thức tài chính và hiểu biết về thị trường cho các hộ gia đình này.
Mỗi hộ gia đình tham gia dự án sẽ được cung cấp gói hỗ trợ gồm 100 gà con một ngày tuổi đã được tiêm phòng đầy đủ, chuồng trại - thiết bị, thức ăn chăn nuôi và tham gia chương trình huấn luyện về kỹ thuật chăn nuôi gà cũng như các sự kiện kết nối với thương lái, người thu mua gia cầm.
Trong khuôn khổ Dự án, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam sẽ phối hợp với các chuyên gia tại ADM và các cơ quan chức năng địa phương, như Trung tâm Thú y và Hội Khuyến nông, để hỗ trợ các hộ gia đình cải tiến phương pháp chăn nuôi và đảm bảo sinh kế dựa trên các mô hình kỹ thuật và vận hành hiệu quả.

Ông Serge Corneillie, Tổng Giám đốc ADM Dinh dưỡng vật nuôi Việt Nam và Campuchia cho biết, với hơn 25 năm gắn bó với nền chăn nuôi của nước nhà, ADM luôn đồng hành, sát cánh cùng bà con chăn nuôi, góp phần vào việc thúc đẩy nền nông nghiệp phát triển bền vững. Thay vì hỗ trợ tài chính cho những nông dân có hoàn cảnh khó khăn, ADM hỗ trợ họ gói sinh kế bền vững để họ có thể tự chủ kinh doanh với thu nhập ổn định.

Từ đó, chất lượng cuộc sống của họ cũng sẽ được cải thiện. Thông qua dự án này, họ sẽ tiếp cận các kiến thức, phương pháp chăn nuôi gia cầm hiệu quả, con giống đạt chuẩn, sản phẩm thức ăn chăn nuôi chất lượng cao từ ADM và cơ hội kết nối với các thương lái tại địa phương./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục