Tập đoàn bán lẻ lớn thứ hai thế giới bị thua trên "sân nhà"
Carrefour, tập đoàn bán lẻ lớn thứ hai thế giới của Pháp, vừa công bố báo cáo thu nhập năm 2016 thấp hơn dự kiến do lợi nhuận giảm tại thị trường Pháp, nơi sự cạnh tranh giữa các chuỗi siêu thị đang vô cùng khốc liệt.
Lợi nhuận hoạt động của Carrefour trong năm 2016 đã giảm 3,8% xuống 2,35 tỷ euro (2,5 tỷ USD), thấp hơn con số dự báo trung bình 2,37 tỷ euro của các chuyên gia tham gia cuộc khảo sát của hãng tin Anh Reuters. Tại Pháp, lợi nhuận hoạt động của Carrefour đã giảm tới 13,4%.
Bên cạnh đó, cố phiếu của Carrefour cũng là mã cổ phiếu có diễn biến tệ nhất trên sàn chứng khoán Paris khi đã mất 14% giá trị trong năm 2016 và 5% giá trị tính từ đầu năm 2017 đến nay.Kể từ khi đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành của Carrefour hồi năm 2012, ông Georges Plassat đã tập trung vào việc cắt giảm giá cả cùng với việc mở rộng các cửa hàng tiện ích quy mô nhỏ, bên cạnh việc nâng cấp chuỗi đại siêu thị của mình, bắt đầu tại Pháp. Mặc dù đã đạt được tiến bộ ở hầu hết các nước châu Âu và Brazil (Bra-xin) - thị trường lớn thứ hai của tập đoàn này – nhưng Carrefour lại tụt hậu so với các đại siêu thị khác của Pháp.Theo Giám đốc Tài chính Pierre-Jean Sivignon, Carrefour đặt mục tiêu tăng doanh số bán từ 3-5% trong năm nay và sẽ cắt giảm đầu tư cho việc cải tạo các cửa hàng, mặc dù vẫn tiếp tục mở rộng mạng lưới bán hàng của mình và đầu tư vào thương mại điện tử.- Từ khóa :
- bán lẻ
- Carrefour
- pháp
- thị trường bán lẻ
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cá tra Việt và cuộc chiến giữ hình ảnh ở thị trường EU
17:47' - 17/02/2017
Xuất khẩu cá tra trong năm 2017 sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng rất lớn, do tác động tiêu cực từ những thông tin bôi nhọ của truyền thông nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Báo Pháp: Amazon - người khổng lồ đáng sợ
11:49' - 02/01/2017
Không chỉ các tập đoàn thương mại lớn như Carrefour hay Walmart, mà cả những đại công ty như Microsoft, Netflix hay FedEx cũng đang run sợ trước sự bành trướng của Amazon.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ thu 2 tỷ USD/ngày từ thuế quan
17:48'
Trong một sự kiện tại Nhà Trắng ngày 8/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo nước này đang thu về khoảng 2 tỷ USD mỗi ngày từ các khoản thuế quan, song không cung cấp chi tiết cụ thể nguồn thu này.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Giải pháp của các nước châu Á nhằm tránh thuế quan
17:10'
Mạng tin Bloomberg đưa tin một số quốc gia châu Á hy vọng có thể tránh được mức thuế quan cao hơn do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt nếu các nước này mua thêm khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc công bố Sách Trắng về quan hệ kinh tế - thương mại với Mỹ
16:17'
Sách Trắng do Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc công bố có tiêu đề “Lập trường của Trung Quốc về một số vấn đề liên quan đến quan hệ kinh tế và thương mại Trung - Mỹ”.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xem xét lại đề xuất thu phí tàu Trung Quốc
15:10'
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc giảm mức phí đề xuất với tàu liên quan đến Trung Quốc cập cảng Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Thuế đối ứng bắt đầu có hiệu lực
12:27'
Mức thuế đối ứng Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt hàng chục nền kinh tế thế giới đã có hiệu lực vào lúc 0h01 ngày 9/4 theo giờ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn tân Thứ trưởng Quốc phòng
12:25'
Thượng viện Mỹ đã chính thức bổ nhiệm ông Elbridge Colby giữ chức Thứ trưởng Quốc phòng phụ trách chính sách – một trong ba vị trí quan trọng nhất tại Lầu Năm góc.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký loạt sắc lệnh khôi phục ngành than giữa “cơn khát” điện
11:20'
Ngày 8/4, Tổng thống Mỹ đã ký loạt sắc lệnh hành pháp nhằm thúc đẩy sản xuất than nội địa, trong nỗ lực hồi sinh ngành công nghiệp từng là “xương sống” của năng lượng Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tài trợ chính sách hơn 1,5 tỷ USD cho các ngành công nghiệp
11:05'
Hàn Quốc sẽ tài trợ chính sách hơn 1,5 tỷ USD cho các ngành công nghiệp trong nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lệnh áp thuế gần đây của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan có thể "bốc hơi" khoảng 2,58 tỷ USD doanh thu vì thuế Mỹ
11:00'
Thái Lan có thể chịu khoản lỗ doanh thu ước tính 900 tỷ baht (khoảng 2,58 tỷ USD) do chính quyền Mỹ áp dụng mức thuế quan có đi có lại 36% đối với hàng xuất khẩu của Thái Lan sang Mỹ.