Tập đoàn bảo hiểm lớn thứ 5 châu Âu tổn thất nặng do bão Ian
Tuy vậy, công ty bảo hiểm lớn thứ năm châu Âu cho biết họ vẫn đang trên đà hoàn thành các mục tiêu tài chính giai đoạn 2020-2022, nhờ việc tăng phí bảo hiểm.
Các công ty bảo hiểm toàn cầu đang phải đối mặt với mức thiệt hại có thể lên tới 60 tỷ USD từ cơn bão Ian, tàn phá bang Florida và Carolinas của Mỹ vào tháng 9/2022. Đây có thể được coi là mức thiệt hại do thảm họa thiên nhiên lớn thứ hai trong lịch sử nước Mỹ.
Biến đổi khí hậu đang góp phần gây ra thiệt hại ngày càng lớn hơn cho các công ty bảo hiểm bằng những trận thiên tai, và một số công ty bảo hiểm đang “tháo chạy” để tránh rủi ro, đặc biệt là ở các khu vực dễ xảy ra bão hoặc cháy rừng. Giám đốc Tài chính của Zurich George Quinn nói: “Thiên tai có khả năng trở nên nghiêm trọng và thường xuyên hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục hạn chế các gói bảo hiểm đối với rủi ro thiên tai". Zurich cho rằng, tỷ lệ tổn thất do thảm họa thiên nhiên trong chín tháng kể từ đầu năm 2022 cao hơn xu hướng dài hạn 2 điểm phần trăm. Zurich sẽ tổ chức họp hội đồng cổ đông vào tuần tới, tại đây họ sẽ đặt ra các mục tiêu kinh doanh giai đoạn 2023-2025. Ông Quinn cho biết, tập đoàn này có thể sẽ khó khăn hơn trong việc đạt được các mục tiêu kinh doanh, ngay cả khi việc tăng phí bảo hiểm đã giúp nâng đỡ hoạt động của hãng trong thời gian gần đây. Zurich cho biết, phí bảo hiểm tài sản và thương vong của họ đã tăng 8% lên 33,5 tỷ USD trong chín tháng kể từ đầu năm nay, tăng 13% so với tăng trưởng doanh thu. Công ty bảo hiểm cho biết, phí bảo hiểm nhân thọ hàng năm giảm 6% nhưng tăng 2% so với mức tăng trưởng doanh thu, sau khi tính tới sự biến động tiền tệ, các hoạt động mua lại và thanh lý. Giá cổ phiếu của Zurich đã giảm 1% vào đầu phiên giao dịch ngày 10/11. Các nhà phân tích của KBW cho biết, tỷ lệ vốn của Zurich hiện thấp hơn kỳ vọng, đồng thời nhắc lại mức xếp hạng "kém hiệu quả" của họ đối với cổ phiếu của hãng bảo hiểm này. Zurich đã công bố chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 1,8 tỷ franc Thụy Sỹ (1,83 tỷ USD) khi công bố kết quả kinh doanh nửa năm. Dự kiến chương trình này sẽ bắt đầu triển khai vào quý IV/2022./.>>>Cơ quan chống độc quyền Italy phạt hai công ty bảo hiểm UnipolSai và Generali
Tin liên quan
-
Đời sống
Hàng trăm thông tin khách hàng của hãng bảo hiểm Australia bị công khai trên web đen
10:47' - 09/11/2022
Hàng trăm thông tin định danh của khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe tại hãng bảo hiểm lớn nhất Australia là Medibank đã bị đăng tải trên một trang web đen vào đêm ngày 8/9.
-
Kinh tế & Xã hội
Hãng bảo hiểm Medibank cảnh báo về mối đe dọa công bố thông tin của tin tặc
08:07' - 09/11/2022
Medibank, hãng bảo hiểm tư nhân Australia, ngày 8/11, cảnh báo về mối đe dọa "đáng lo ngại" khi một tin tặc sẽ công bố dữ liệu các khách hàng của hãng sau khi đánh cắp thông tin của 10 triệu người.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Làn sóng phát hành trái phiếu của doanh nghiệp Nhật bùng nổ, áp sát mốc 100 tỷ USD
08:29'
Ít nhất bảy công ty Nhật Bản, dẫn đầu là các tổ chức tài chính lớn như Nomura Holdings và Mitsubishi UFJ Financial Group, đã bắt đầu chào bán trái phiếu bằng USD.
-
Tài chính
Phát hành gần 239 nghìn tỷ đồng trái phiếu Chính phủ trong 8 tháng
05:29'
Ngày 5/9, Bộ Tài chính cho biết, 8 tháng của năm 2025, khối lượng trái phiếu Chính phủ phát hành đạt 238,7 nghìn tỷ đồng, đạt 47,7% kế hoạch cả năm (500 nghìn tỷ đồng).
-
Tài chính
Bộ Tài chính đẩy nhanh sắp xếp, xử lý tài sản công, chống thất thoát lãng phí
14:58' - 05/09/2025
Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành triển khai nhiều nhiệm vụ trong quản lý, sử dụng tài sản công.
-
Tài chính
Đảm bảo 100% hộ kinh doanh thuộc diện sử dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền
19:43' - 04/09/2025
Cục Thuế vừa có công văn gửi trưởng thuế tỉnh, thành phố về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, đẩy mạnh tuyên truyền hỗ trợ hộ kinh doanh.
-
Tài chính
Thuế Hà Nội hỗ trợ người dân kê khai, nộp thuế điện tử
16:12' - 04/09/2025
Thuế Thành phố Hà Nội cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ kỹ thuật, đẩy mạnh truyền thông, tạo điều kiện người nộp thuế dễ dàng truy cập, kê khai và nộp thuế nhanh chóng, chính xác.
-
Tài chính
Đề xuất ngân sách tài khóa 2026 của Nhật Bản cao kỷ lục
17:41' - 03/09/2025
Ngày 3/9, Bộ Tài chính Nhật Bản cho biết tổng mức ngân sách mà các bộ của nước này đề xuất cho tài khóa 2026 đạt 122.450 tỷ yen (823 tỷ USD), mức cao kỷ lục trong năm thứ ba liên tiếp.
-
Tài chính
Chi tiêu quốc phòng EU năm 2025 sẽ lập mốc lịch sử
06:30' - 03/09/2025
Các nước châu Âu đã đẩy mạnh chi tiêu kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine năm 2022.
-
Tài chính
100% xã, phường hoàn thành rút kinh phí chi quà Tết Độc lập
22:03' - 02/09/2025
Ngày 2/9, Kho bạc Nhà nước cho biết đến 17h ngày 2/9, 100% xã, phường đã hoàn thành việc rút kinh phí từ Kho bạc Nhà nước để tổ chức trao quà tặng đến công dân.
-
Tài chính
Bảo hiểm y tế Mỹ giữ nguyên chi trả vaccine COVID-19 trước loạt thay đổi chính sách
11:24' - 02/09/2025
Hiệp hội ngành bảo hiểm Mỹ cho biết phạm vi chi trả của các gói bảo hiểm y tế tại nước này đối với vaccine ngừa COVID-19 sẽ vẫn được duy trì trong mùa Thu năm nay.