Tập đoàn Nam Việt xuất khẩu sản phẩm cá tra sản xuất theo công nghệ cao

07:46' - 31/10/2020
BNEWS Bộ NN và PTNT vừa phối hợp với Tập đoàn Nam Việt tổ chức Lễ công bố lô hàng cá tra sản xuất theo quy trình công nghệ cao xuất khẩu sang thị trường EU, Nam Mỹ, ASEAN, Trung Quốc và Trung Đông.

Tại An Giang, Tập đoàn Nam Việt hiện có vùng nuôi cá tra áp dụng công nghệ hiện đại với đầy đủ các chứng chỉ GlobalGAP, ASC, VietGAP đảm bảo an toàn cho môi trường xung quanh và đảm bảo cung cấp nguyên liệu với chất lượng cao, vệ sinh thực phẩm.

Hiện Nam Việt có nhà máy chế biến thức ăn đủ điều kiện sản xuất với các chứng nhận GlobalGAP, hợp chuẩn TCVN 10300 đáp ứng được 100% nhu cầu các vùng nuôi và còn được bán ra ngoài thị trường.

Tại lễ công bố, Tập đoàn Nam Việt cho biết mỗi tháng Nam Việt sẽ xuất khẩu từ 300 - 350 container, mỗi container 25 tấn sản phẩm cá tra sản xuất theo quy trình công nghệ cao sang các thị trường quan trọng, như: EU, Nam Mỹ, ASEAN, Trung Quốc và Trung Đông.

Nam Việt sẽ xuất khẩu sản phẩm cá tra sản xuất theo công nghệ cao gồm: cá tra phi lê, cá tra nguyên con cắt khúc, cá tra xẻ bướm, cá tra cắt lát và cá tra còn da, cùng các mặt hàng giá trị gia tăng như: giò chả basa Nam Việt, chả basa đặc biệt, chả basa thì là, các mặt hàng phi lê tẩm bột và chả viên tẩm bột....

Ông Đỗ Lập Nghiệp, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nam Việt, cho biết hiện Tập đoàn có các nhà máy chế biến sản phẩm với đầy đủ các tiêu chuẩn HACCP.IES, BRC, ISO đáp ứng được đủ điều kiện xuất khẩu đến các thị trường khó tính nhất trên thế giới.

Do các điều kiện trên nên sản phẩm của Tập đoàn Nam Việt đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và được ưa chuộng tại rất nhiều thị trường trên thế giới như: EU, Trung Quốc, Thái Lan, Nam Mỹ....

"Để đa dạng hóa sản phẩm và mở rộng thị trường, Việt Nam phát triển một số sản phẩm giá trị gia tăng từ cá tra như: chả cá thì là, giò chả cá, chả cá đặc biệt ... được sản xuất chất lượng với tiêu chí xanh, sạch, tiện lợi đang được người tiêu dùng đánh giá cao", ông Nghiệp thông tin.

Lô hàng cá tra sản xuất theo quy trình công nghệ cao xuất khẩu sang thị trường EU, Nam Mỹ, ASEAN, Trung Quốc và Trung Đông của Tập đoàn Nam Việt mang ý nghĩa quan trọng nhằm quảng bá sản phẩm cá tra của Nam Việt ra thị trường thế giới và thị trường nội địa để người tiêu dùng biết đến sản phẩm cá tra thơm ngon, dinh dưỡng được sản xuất chế biến theo tiêu chuẩn xanh, sạch, tiện lợi ...

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ông Phùng Đức Tiến cho rằng: Mặc dù chịu tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, nhưng việc xuất khẩu các mặt hàng nông sản của Việt Nam thời gian qua cơ bản đạt mục tiêu đã được đề ra, đặc biệt là ngành hàng cá tra có sự vượt khó khi dần tiếp cận trở lại với các thị trường truyền thống.

Ông Phùng Đức Tiến khẳng định: Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) tạo điều kiện rất lớn trong xuất khẩu các ngành hàng chủ lực sang thị trường châu Âu của Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và An Giang nói riêng.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến tin tưởng An Giang sẽ thực hiện tốt việc tiêu thụ các loại nông sản chủ lực của tỉnh, đặc biệt là ngành hàng cá tra được sản xuất theo công nghệ cao, góp phần gắn mối liên kết giữa doanh nghiệp và người nuôi cũng như tăng thêm thu nhập cho bà con nông dân trong thời gian tới.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục