BNEWS Tập đoàn Kingdom Holding của Saudi Arabia đã đầu tư hơn 500 triệu USD vào các tập đoàn năng lượng của Nga, trong đó có Gazprom, Rosneft và Lukoil, trong thời gian từ ngày 22/2 đến ngày 22/3 năm nay.
Kingdom Holding đã đầu tư 1,37 tỷ riyal (365 triệu USD) vào chứng chỉ lưu ký tại Mỹ của Gazprom và khoảng 196 triệu riyal vào chứng chỉ lưu ký toàn cầu của Rosneft vào ngày 22/2. Kingdom Holding đã đầu tư khoảng 410 triệu riyal vào chứng chỉ lưu ký tại Mỹ của Lukoil từ ngày 22/2 đến ngày 22/3.
Các khoản đầu tư trên nằm trong chương trình đầu tư 12,8 tỷ riyal của Kingdom Holding trong ba năm. Những khoản đầu tư này được thực hiện trong thời điểm Nga bắt đầu “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại Ukraine và phương Tây bắt đầu áp đặt trừng phạt Nga. Kingdom Holding chủ yếu thuộc sở hữu của nhà tỷ phú, Hoàng thân Saudi Arabia là ông Al Waleed bin Talal Al Saud, nhưng quỹ đầu tư quốc gia Public Investment Fund nắm 16,87% của tập đoàn này vào tháng Năm. Saudi Arabia và Nga là các nước dẫn đầu trong nhóm Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đối tác./.Tin liên quan
Italy có thể quốc hữu hóa nhà máy lọc dầu của doanh nghiệp Nga
Italy đang xem xét quốc hữu hóa tạm thời nhà máy lọc dầu ISAB thuộc sở hữu của tập đoàn dầu mỏ Lukoil (Nga) nếu các lệnh trừng phạt được áp đặt đối với lĩnh vực dầu mỏ của Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Australia - 'phòng thí nghiệm' của ngành ô tô toàn cầu
Thị trường ô tô Australia đang trải qua cuộc tái cấu trúc mang tính bước ngoặt nhất trong lịch sử hơn một thế kỷ vừa qua.
-
Chuyển động DNHệ thống thanh toán Mastercard gặp trục trặc gây gián đoạn
Công ty công nghệ thanh toán toàn cầu Mastercard đang phải đối mặt với sự cố gián đoạn, ảnh hưởng đến thanh toán thẻ đối với một số khách hàng Australia ngày 15/8.
-
Chuyển động DNKhởi đầu cho một chu kỳ tăng trưởng mới
Masan đề xuất nâng mục tiêu lợi nhuận năm 2026 lên 11.500 tỷ đồng, khi hệ sinh thái tiêu dùng bắt đầu tự tạo dòng tiền và Masan High-Tech Materials trở thành động lực lợi nhuận mới.
-
Chuyển động DNGoogle triển khai trí tuệ nhân tạo Gemini cho học sinh phổ thông
Google vừa kích hoạt chatbot Gemini trên ứng dụng Classroom cho học sinh từ tiểu học đến trung học, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực đưa các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) vào hệ thống giáo dục Mỹ.
-
Chuyển động DNHòa Phát ký kết nhập khẩu bò thịt Brahman từ Thái Lan
Công ty TNHH Thương mại Hòa Phát vừa ký thỏa thuận với Hiệp hội Xuất nhập khẩu Thịt và Gia súc Thái Lan (TLEX), nhập bò thịt nguyên con giống Brahman từ Thái Lan.
-
Chuyển động DNEVN đưa tổng đài chăm sóc khách hàng 1558 vào hoạt động trên toàn quốc
Từ ngày 15/8, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các Tổng Công ty Điện lực chính thức đưa số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng 1558 vào hoạt động trên phạm vi toàn quốc.
-
Chuyển động DNMicrosoft từng bước điều chỉnh chiến lược kinh doanh tại thị trường tỷ dân
Microsoft đã đóng ít nhất 15 văn phòng và công ty liên doanh tại Trung Quốc trong 5 năm qua, đồng thời chuyển trọng tâm sang hỗ trợ doanh nghiệp Trung Quốc mở rộng ra thị trường quốc tế.
-
Chuyển động DNDiễn đàn nữ doanh nhân khu vực Duyên hải Bắc bộ
Hơn 100 đại biểu dự Diễn đàn Nữ doanh nhân Duyên hải Bắc Bộ, chia sẻ giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng AI và nâng cao năng lực an toàn thông tin cho doanh nghiệp.
-
Chuyển động DNMeta đẩy mạnh kết nối nhà sáng tạo nội dung với thương mại điện tử
Meta đang đẩy mạnh mô hình thương mại dựa trên các nhà sáng tạo nội dung trong quá trình mở rộng hoạt động tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC).










