Tập đoàn TH tiếp tục đồng hành cùng giải chạy học đường lớn nhất châu Á

17:58' - 07/03/2024
BNEWS Ngày 07/3/2024 tại Thừa Thiên Huế đã diễn ra Lễ công bố Giải chạy dành cho học sinh - sinh viên S-Race 2024 với thông điệp “Vì tầm vóc Việt".

Tập đoàn TH, nhà sản xuất sữa tươi sạch TH true MILK tiếp tục đồng hành cùng giải chạy đạt kỷ lục châu Á này.

S-Race vượt qua kỷ lục của chính mình

Phát biểu tại sự kiện Lễ công bố, ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, ngay từ năm trước, S-Race đã vượt qua kỷ lục do chính mình xác lập trước đó là Giải chạy học đường bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến có số lượng học sinh, sinh viên tham gia nhiều nhất châu Á và Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên có số lượng vận động viên tham gia thi đấu trực tiếp và trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố nhiều nhất Việt Nam.

 

Đến năm 2024, với 3 sự kiện trực tiếp sẽ diễn ra tại Thừa Thiên Huế, TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, 2 thử thách chạy trực tuyến cùng việc hợp tác chặt chẽ với các địa phương, trường học nhằm triển khai chuỗi các sự kiện hưởng ứng trên toàn quốc, S-Race 2024 hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng bứt phá hơn nữa về số lượng người tham gia.

Riêng sự kiện thi đấu đầu tiên của S-Race 2024 ngày 9/3 tại Thừa Thiên Huế đã có điểm đặc biệt là tổ chức cùng lúc tại tất cả các huyện, thị xã của tỉnh này. Cụ thể, vừa thi đấu chính thức tại Quảng trường Ngọ Môn vừa thi đấu hưởng ứng tại 8 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh, dự kiến thu hút khoảng 15.000 học sinh, sinh viên, thầy cô và cha mẹ học sinh. Đây là con số vận động viên lớn nhất tại một sự kiện trực tiếp của giải chạy học đường này.

Ban tổ chức cho biết, S-Race 2024 mở rộng và phát triển chuyên biệt các thương hiệu S-Race Family và S-Race School cùng nhiều hoạt động hấp dẫn: chạy hưởng ứng của thầy và trò, cha mẹ và các con tại sự kiện trực tiếp; thử thách chạy trực tuyến S-Race Family Online và S-Race School Online; cuộc thi ảnh/video “Gia đình yêu chạy bộ", “Trường học khỏe mạnh"; mạng lưới đại sứ S-Race không chỉ là các vận động viên, người nổi tiếng, mà còn là chính các thầy cô, phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên yêu chạy bộ...

Lần đầu tiên, S-Race phát triển hoạt động “Giờ S-Race" khuyến khích mỗi học sinh, sinh viên, thầy cô giáo tại các trường học trên cả nước hoàn thành tối thiểu 01 km chạy bộ mỗi giờ. Bên cạnh đó, chương trình truyền hình S-Race sẽ được phát sóng hàng tuần trên VTV3. Đây là chương trình mới mẻ có sự góp mặt của các chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên chuyên nghiệp nhằm trang bị kiến thức về bộ môn chạy bộ, dinh dưỡng, tâm lý cho học sinh, sinh viên.

Nối dài hành trình quyết liệt vì tầm vóc Việt

S-Race Thừa Thiên Huế tiếp tục nhận được sự đồng hành của Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK). Ông Vijay Kumar Pandey, đại diện lãnh đạo Tập đoàn TH chia sẻ tại sự kiện lý do đồng hành dài lâu của doanh nghiệp này.

“Thông điệp của giải chạy - “Vì tầm vóc Việt” cũng chính là khát vọng và mục tiêu mà Tập đoàn TH theo đuổi 15 năm qua” – ông nói. “Đó là sứ mệnh mà TH luôn nỗ lực thực thi từ khi thành lập. Bởi tầm nhìn của Tập đoàn TH đã chỉ ra: Đầu tư vào phát triển thể lực và trí lực là phát triển nòi giống của dân tộc, là đầu tư vào phát triển bền vững mang tính chiến lược quốc gia”.

S-Race 2024 nối dài chuỗi hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe học đường của TH, cho thấy quyết tâm và hành động quyết liệt nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và thể chất của trẻ em, hướng tới tạo ra những thế hệ vàng cho Việt Nam. 

Đó là các chương trình, dự án mà TH tiên phong khởi xướng hoặc đồng hành như Đề án Dinh dưỡng người Việt; Chương trình Sữa học đường quốc gia; Chương trình Sức khỏe học đường quốc gia; Mô hình điểm Bữa ăn học đường kết hợp dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể lực; Chương trình truyền hình Vì tầm vóc Việt,…

“Qua các hoạt động thực tiễn, chúng tôi rất đồng tình với ý kiến của các chuyên gia về sự cần thiết phải xây dựng các bộ luật như Luật Dinh dưỡng học đường; về tầm quan trọng của việc kết hợp dinh dưỡng hợp lý với tăng cường các hoạt động thể lực nhằm nâng cao tầm vóc, đảm bảo chăm sóc, giáo dục thế hệ tương lai của Việt Nam phát triển toàn diện cả Đức-Trí-Thể-Mỹ”, đại diện ban lãnh đạo Tập đoàn TH nhấn mạnh trong cuộc trò chuyện với báo giới ngay sau Lễ công bố S-Race 2024.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục