Tập đoàn y sinh Anges phát triển vaccine ADN phòng virus SARS-CoV-2

11:17' - 24/03/2020
BNEWS Tập đoàn y sinh Anges Inc của Nhật Bản thông báo đã cùng đối tác là Đại học Osaka hoàn tất việc phát triển một vaccine ADN phòng chống virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ngày 24/3, Tập đoàn y sinh Anges Inc của Nhật Bản thông báo đã cùng đối tác là Đại học Osaka hoàn tất việc phát triển một vaccine ADN phòng chống virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm loại vaccine này trên động vật.

Hồi đầu tháng 3, Anges đã công bố hợp tác cùng Đại học Osaka để bào chế vaccine phòng virus SARS-CoV-2.

Theo Anges, vaccine ADN được điều chế bằng cách sử dụng virus bất hoạt và thời gian sản xuất loại vaccine này nhanh hơn vaccine dựa trên protein.

Tuyên bố của Tập đoàn Anges cho biết Công ty Takara Bio Co sẽ phụ trách sản xuất vaccine và công nghệ chuyển gene của Tập đoàn Daicel Corp cũng được áp dụng vào điều chế loại vaccine này.

Các công ty dược phẩm trên thế giới hiện đang chạy đua để phát triển vaccine và thuốc điều trị COVID-19, đại dịch đến nay đã gây ra hơn 16.500 ca tử vong và khoảng 381.700 ca mắc bệnh trên toàn thế giới.

Trong khi đó, Hãng dược phẩm hàng đầu tại thị trường Nhật Bản, Takeda Pharmaceutical Co đang nghiên cứu về một liệu pháp điều trị bệnh COVID-19 bằng chiết xuất từ huyết tương.

Còn các hoạt chất trong thuốc chữa cúm Avigan của hãng Fujifilm Holdings Corp đang được thử nghiệm trong điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 tại Trung Quốc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục