Tây Ban Nha sẽ nối lại hoạt động du lịch quốc tế từ tháng Bảy

12:41' - 24/05/2020
BNEWS Tây Ban Nha sẽ mở lại biên giới với khách du lịch vào tháng Bảy và giải bóng đá quốc gia sẽ tái khởi động vào tháng Sáu, giữa bối cảnh quốc gia châu Âu này bắt đầu nởi lỏng các lệnh phong tỏa.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez mới đây thông báo nước này sẽ mở lại biên giới đối với khách du lịch vào tháng Bảy và giải bóng đá quốc gia sẽ tái khởi động vào tháng Sáu, giữa bối cảnh quốc gia châu Âu này bắt đầu nởi lỏng các lệnh phong tỏa.
Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Sanchez nói rằng từ tháng Bảy, hoạt động du lịch quốc tế sẽ được nối lại trong điều kiện an toàn.

Tây Ban Nha sẽ đảm bảo khách du lịch không gặp bất kỳ nguy hiểm nào và cũng sẽ không mang tới rủi ro cho nước này.

Ngoài ra, ông Sanchez cho biết thêm một nguồn thu lớn khác của chính phủ là giải bóng đá La Liga sẽ tái khởi động vào ngày 8/6.
Nguồn thu từ du khách nước ngoài đóng góp khoảng 1/8 sản lượng kinh tế của Tây Ban Nha.

Song những biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19 của chính phủ nước này đã khiến mọi hoạt động giải trí, nghỉ dưỡng, từ khách sạn, quán bar, nhà hàng đến bãi biển và công viên phải đóng cửa đúng vào giai đoạn mùa du lịch sắp tới.
Chỉ tính riêng trong tháng Ba, thời điểm các biện pháp phong tỏa bắt đầu có hiệu lực, Tây Ban Nha đã mất đi gần một triệu việc làm.

Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha dự báo kinh tế nước này sẽ giảm tới 12% trong năm nay.

Bất chấp những chỉ trích từ phe đối lập, Chính phủ Tây Ban Nha khẳng định các biện pháp phong tỏa đã giúp nước này kiểm soát được đại dịch.
Những hạn chế về hoạt động di chuyển đang dần được nới lỏng, mặc dù cư dân của hai tâm dịch là Madrid và Barcelona vẫn phải chấp hành các biện pháp quản lý khắt khe hơn.

Cả hai thành phố này sẽ nới lỏng hạn chế đi lại từ ngày 25/5, cho phép mở lại hoạt động ăn uống ngoài trời và tụ tập tối đa 10 người.
Tính tới hiện tại, Tây Ban Nha ghi nhận 230.000 trường hợp nhiễm bệnh COVID-19, trong đó có hơn 28.600 ca tử vong./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục