Tây Ban Nha bắt buộc cách ly đối với du khách nước ngoài

16:11' - 12/05/2020
BNEWS Chính phủ Tây Ban Nha đã ra lệnh cách ly 14 ngày đối với tất cả khách du lịch nước ngoài tới Tây Ban Nha kể từ ngày 1/5.

Tây Ban Nha hiện là quốc gia có số người nhiễm virus SARS-CoV-2 đứng thứ 2 thế giới, sau Mỹ. Theo lệnh trên, du khách đã tới Tây Ban Nha sẽ phải tiếp tục "ở yên trong nhà" và chỉ được ra ngoài để mua sắm nhu yếu phẩm, tới các trung tâm y tế hoặc "trong trường hợp cần thiết".

Việc cách ly sẽ áp dụng bắt buộc đối với tất cả du khách đến Tây Ban Nha trong khoảng thời gian từ 15 - 24/5 khi tình trạng khẩn cấp tại nước này dự kiến hết hiệu lực.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến chiều 12/5 (theo giờ Việt Nam), Tây Ban Nha ghi nhận tổng cộng 268.143 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 và 26.744 ca tử vong. Từ ngày 26/4, trẻ em dưới 14 tuổi đã được phép ra khỏi nhà trong 1 giờ.

Từ tuần trước, người lớn bắt đầu được phép ra ngoài đi dạo hoặc tập thể dục trong một khung giờ nhất định. Chính phủ Tây Ban Nha hy vọng tiến trình dỡ bỏ phong tỏa gồm 4 giai đoạn của nước này sẽ kết thúc vào cuối tháng 6 tới.

* Anh cũng đang thận trọng trong việc nới lỏng các biện pháp hạn chế. Ngày 12/5, Chính phủ Anh thông báo sẽ cung cấp các hướng dẫn chi tiết để bảo đảm cho nơi làm việc được an toàn hơn khi một số doanh nghiệp bắt đầu trở lại hoạt động sau khi Thủ tướng Boris Johnson đưa ra kế hoạch mang tính thận trọng nhằm thoát khỏi tình trạng phong tỏa do đại dịch COVID-19.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết Bộ này sẽ cung cấp các hướng dẫn chi tiết để giúp người lao động làm cho nơi làm việc của họ trở nên an toàn hơn.
Trước đó, hôm 10/5, Thủ tướng Boris Johnson thông báo lệnh phong tỏa tại nước này sẽ được kéo dài đến ít nhất là ngày 1/6 tới./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục