Tây Ninh khởi công dự án nhà ở xã hội gần 1.500 căn
Ngày 7/12, dự án nhà ở xã hội Green Nestera (xã Hậu Nghĩa, tỉnh Tây Ninh) đã chính thức được khởi công xây dựng. Dự án do Công ty Cổ phần phát triển Thành phố Xanh làm chủ đầu tư, MIK Group là đơn vị phát triển dự án.Dự án có tổng mức đầu tư gần 900 tỷ đồng, quy mô đầu tư xây dựng gồm 8 tòa nhà chung cư, mỗi tòa cao 8 tầng với tổng số gần 1.500 căn hộ; đảm bảo chỗ ở cho gần 2.300 lao động.
Tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Lê Văn Hẳn khẳng định, dự án nhà ở xã hội trong Khu đô thị mới Hậu Nghĩa không chỉ giải quyết nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho công nhân lao động mà còn góp phần hình thành những khu đô thị văn minh, hiện đại, hài hòa với hạ tầng, dịch vụ và cảnh quan môi trường. Đây cũng là bước đi cụ thể trong việc hiện thực hóa các Nghị quyết của Đảng, Chính phủ về phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân của tỉnh Tây Ninh; đồng thời khẳng định quyết tâm, sự đồng hành của chính quyền với doanh nghiệp và nhân dân.
Theo ông Nguyễn Dũng Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn MIK Việt Nam, dự án nhà ở xã hội Green Nestera được xây dựng trong quỹ đất 20% làm nhà ở xã hội của Khu đô thị mới Hậu Nghĩa (Vinhomes Green City Hậu Nghĩa).
Dự án có vị trí thuận lợi, kết nối thuận tiện đến TP. Hồ Chí Minh và các khu vực trọng yếu của tỉnh Tây Ninh thông qua những tuyến giao thông chính như: ĐT,825, ĐT. 823, Quốc lộ 1A và cao tốc TP.HCM – Trung Lương. Chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án cam kết sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai đúng tiến độ, bảo đảm các tiêu chuẩn kỹ thuật, để dự án trở thành một khu nhà ở xã hội có môi trường sống ổn định, tiện nghi và đáp ứng được kỳ vọng của cư dân tương lai.
Để dự án sớm đi vào hoạt động, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đề nghị chủ đầu tư và đơn vị thi công nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nguồn lực, triển khai đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng và tuyệt đối an toàn lao động. Đồng thời, các sở, ngành và chính quyền địa phương phải tiếp tục đồng hành, kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để dự án sớm hoàn thành.
Theo UBND tỉnh Tây Ninh, thực hiện mục tiêu Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030 của Chính phủ, tỉnh đã phê duyệt Đề án phát triển nhà ở xã hội giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Trong đó, đã xác định thực trạng, nhu cầu và định hướng vị trí, khu vực phát triển nhà ở xã hội giai đoạn đến năm 2030, mục tiêu hoàn thành 83.100 căn.
Tỉnh Tây Ninh đã quy hoạch được 79 khu đất, với quy mô hơn 598 ha để phát triển nhà ở xã hội. Các vị trí quy hoạch này cơ bản đáp ứng nhu cầu phát triển nhà ở xã hội giai đoạn đến năm 2030 của tỉnh. Trong đó, tính đến nay đã có 32 dự án nhà ở xã hội đã được chấp thuận chủ trương đầu tư dự kiến hoàn thành giai đoạn 2025-2030, tổng diện tích hơn 241 ha, tương ứng với hơn 47.100 căn hộ; 11 dự án đã hoàn thành với quy mô xây dựng 4.358 căn; nhiều dự án đang tiếp tục xây dựng.
Cùng với đó, các đơn vị, địa phương liên quan trong tỉnh đang tập trung rà soát, đôn đốc nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục để phê duyệt chủ trương đầu tư; tổ chức khởi công xây dựng nhằm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Qua đó, góp phần cùng cả nước hoàn thành mục tiêu phát triển 1 triệu căn nhà ở xã hội, đáp ứng về nhu cầu về nhà ở cho công nhân, người lao động có thu nhập thấp trên địa bàn.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh và Campuchia kết nối hợp tác phát triển ngành sắn
21:29' - 03/12/2025
Liên đoàn sắn Campuchia và Hiệp hội Sản xuất tinh bột mì Tây Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại.
-
Doanh nghiệp
Tây Ninh khởi công xây dựng nhà máy đốt rác phát điện
17:28' - 28/11/2025
Ngày 28/11, UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà máy đốt rác phát điện Tâm Sinh Nghĩa tại xã Tân Tây.
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh đảm bảo an toàn giao thông trong suốt quá trình thi công tuyến đường ĐT 781
18:26' - 26/11/2025
Những ngày qua, tuyến đường ĐT 781 đi qua xã Châu Thành, tỉnh Tây Ninh liên tục bị người dân phản ánh về tình trạng chật hẹp, trơn trượt khi mưa, gây nguy cơ mất an toàn giao thông.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Thị trường căn hộ cao cấp Bangkok tăng trưởng mạnh
21:58' - 20/03/2026
Thị trường bất động sản cao cấp ở thủ đô Bangkok của Thái Lan đang bùng nổ bất chấp sự suy thoái kinh tế, khi nhiều thương hiệu lớn đang đầu tư mạnh mẽ vào các dự án đắt đỏ tại trung tâm thành phố.
-
Bất động sản
Lãi suất cho vay cao không kéo giảm giá nhà
14:58' - 20/03/2026
Với giá nhà hiện vẫn neo ở mức cao, thậm chí tiếp tục tăng ở một số phân khúc, các chuyên gia cho rằng lãi suất cho vay tăng chủ yếu làm giảm thanh khoản chứ không đủ sức kéo giảm mặt bằng giá.
-
Bất động sản
Lâm Đồng tháo gỡ vướng mắc cho hơn 100 dự án du lịch ven biển
14:54' - 20/03/2026
Ngày 20/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng có buổi làm việc với các đơn vị liên quan để tháo gỡ vướng mắc liên quan đến các dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn phía Đông tỉnh Lâm Đồng.
-
Bất động sản
Nhà ở xã hội cần “đầu tàu” từ doanh nghiệp nhà nước
09:47' - 20/03/2026
Nhà ở xã hội có biên lợi nhuận thấp, thời gian thu hồi vốn dài, phụ thuộc lớn vào chính sách nên cần một “đầu tàu” là doanh nghiệp Nhà nước đủ năng lực và tầm nhìn dài hạn để dẫn dắt thị trường.
-
Bất động sản
100% dự án hạ tầng mới ứng dụng công nghệ số vào năm 2030
18:15' - 19/03/2026
Đây là một trong những nội dung trong Kế hoạch của Bộ Xây dựng triển khai Đề án chuyển đổi số trong hoạt động xây dựng quản lý, khai thác kết cấu hạ tầng vừa được ban hành ngày 19/3.
-
Bất động sản
Khởi công The TEN II, Bình Dương thêm nguồn cung cao cấp
16:36' - 19/03/2026
Dự án có quy mô 374 căn hộ, được xây dựng trên diện tích hơn 10.800 m², gồm 14 tầng nổi, dự kiến hoàn thành và bàn giao vào năm 2028.
-
Bất động sản
Nghệ An tăng tốc nhà ở xã hội, vượt chỉ tiêu 2026
14:59' - 19/03/2026
UBND tỉnh Nghệ An tập trung chỉ đạo, đôn đốc triển khai đồng bộ các dự án, quyết tâm đưa vào sử dụng 2.177 căn nhà ở xã hội trong năm 2026, vượt 177 căn so với chỉ tiêu được Chính phủ giao.
-
Bất động sản
Bước nâng cấp của bất động sản công nghiệp
12:54' - 19/03/2026
Từ quỹ đất, hạ tầng, pháp lý đến tiêu chuẩn phát triển bền vững - yếu tố cấu thành một hệ sinh thái hoàn chỉnh đang trở thành chìa khóa để gia tăng sức hấp dẫn của thị trường bất động sản công nghiệp.
-
Bất động sản
Giá nhà tại Praha đã tăng 180% trong vòng 10 năm qua
10:15' - 19/03/2026
Giá nhà tại Praha đã tăng 180% trong vòng 10 năm qua, trong bối cảnh Cộng hòa Séc tiếp tục đối mặt với tình trạng khủng hoảng nhà ở do mất cân đối cung – cầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh - Lê Văn Hẳn phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: Bùi Giang - TTXVN
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội Green Nestera. Ảnh: Bùi Giang - TTXVN